Dúkkulísuvefurinn skilar góðri afkomu

Vefurinn Dress Up Games heldur áfram að ganga vel en hann var stofnaður á sama ári og Google, árið 1998.

dressup
Auglýsing

Vef­síðan Dress Up Games, sem er í eigu bóka­safns­fræð­ings­ins Ingu Maríu Guð­munds­dóttur á Ísa­firði, hefur gengið vel á síð­ustu árum, en hagn­aður félags­ins sem heldur utan um vef­inn, Dress Up Games ehf., nam 5,3 millj­ónum króna í fyrra sam­kvæmt árs­reikn­ingi.

Hagn­að­ur­inn hefur dreg­ist nokkuð sam­an, frá því sem áður, var en efna­hagur félags­ins er traust­ur. Arð­greiðslur hafa numið 350 millj­ón­umá und­an­förnum sjö árum, og hefur árlegur hagn­aður á bestu rekstr­ar­árum farið yfir 100 millj­ónir króna.

Sögu Dress Up Games má rekja til árs­ins 1998 þegar vef­ur­inn var stofn­að­ur, en á því ári var Google einnig stofn­að, en upp­spretta tekna fyr­ir­tæk­is­ins er í gegnum aug­lýs­inga­kerfi Google. Árið 2006 hófst fram­leiðsla á leikjum fyrir vef­inn.

Auglýsing

Á vef­síð­unni er tenglum á tölvu­leiki þar sem dúkkulísur eru klæddar í föt safnað sam­an. Mark­hóp­ur­inn eru stúlkur í ensku­mæl­andi lönd­um, ekki síst Banda­ríkj­un­um, Bret­landi og Ástr­al­íu. Dress Up Games er síðan með aug­lýs­inga­samn­ing við Google sem tryggir því tekj­ur. Samn­ing­ur­inn virkar þannig að Google AdWords selur aug­lýs­ingar inn á síð­una og Dress Up Games ehf. fær síðan greitt fyrir hvert skipti sem ein­hver skoðar þá aug­lýs­ing­u. 

Vef­síðan fær millj­ónir inn­lita, og er með tug­millj­ónir flett­inga, í hverjum mán­uði og því hafa tekj­urnar verið mikl­ar.

Hug­myndin að vef­síð­unni er alfarið Ingu Mar­íu, og hefur hún byggt upp starf­sem­ina í kringum vef­inn frá grunni.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
„Spítalinn var næstum því kominn á hliðina í þessum litla faraldri“
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir var spurður beinskeyttra spurninga um gagnrýni sem fram hefur komið á opinberar sóttvarnaraðgerðir, meðal annars frá þingmönnum Sjálfstæðisflokksins, í viðtali í hlaðvarpsþætti á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
„Þessi ofbeldishrina er ekkert annað en skuggafaraldur“
Formaður Viðreisnar vill sérstakan aðgerðapakka til að koma í veg fyrir langtímaafleiðingar líkamlegs eða kynferðislegs ofbeldis. Hún segir stöðuna grafalvarlega – sem verði ekki hunsuð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Marínó Örn Tryggvason, forstjóri Kviku
Kvika, TM og Lykill sameinast
Tryggingarmiðstöðin hf., Kvika banki og fjármögnunarfyrirtækið Lykill hafa ákveðið að sameinast eftir tveggja mánaða viðræður.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Besti knattspyrnumaður allra tíma látinn
Diego Maradona er látinn, sextugur að aldri.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn.
Víðir reyndist vera með COVID-19
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra hefur greinst með COVID-19, eftir að hafa áður greinst neikvæður í prófi á mánudag. Hann var þegar í sóttkví eftir að hafa orðið útsettur fyrir smiti í nærumhverfi sínu.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír hafa borið þungann af því að deila út ríkisábyrgðarlánunum sem skýrslan fjallar um.
Stuðningslánum mögulega of naumt skammtað
Eftirlitsnefnd með lánum með ríkisábyrgð telur að ætla megi að innan við helmingur þeirra fyrirtækja sem sóst hafa eftir stuðningslánum fái út úr úrræðinu það fé sem þau telji sig þurfa. Nefndin skilaði skýrslu til ráðherra á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Heimsfaraldurinn rekur unga Íslendinga aftur heim í foreldrahús
Hlutfall ungra Íslendinga sem búa heima hjá foreldrum sínum hefur farið úr 42 í 70 prósent á innan við ári. Ljóst er að COVID-19 spilar þar stóra rullu, en atvinnuleysi hjá 18-24 ára hefur aukist um 134 prósent á einu ári.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Á baðströnd í Hong Kong.
Farsóttin herjar aftur á fyrirmyndarríkin
Í Japan hafði fólk verið hvatt til að ferðast innanlands og fara út að borða. Herferðinni hefur snarlega verið hætt. Til stóð að ýta ferðabandalagi milli Hong Kong og Singapúr úr vör, þar sem fólk gæti ferðast án sóttkvíarkvaða. Af því verður ekki í bráð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent