Dúkkulísuvefurinn skilar góðri afkomu

Vefurinn Dress Up Games heldur áfram að ganga vel en hann var stofnaður á sama ári og Google, árið 1998.

dressup
Auglýsing

Vef­síðan Dress Up Games, sem er í eigu bóka­safns­fræð­ings­ins Ingu Maríu Guð­munds­dóttur á Ísa­firði, hefur gengið vel á síð­ustu árum, en hagn­aður félags­ins sem heldur utan um vef­inn, Dress Up Games ehf., nam 5,3 millj­ónum króna í fyrra sam­kvæmt árs­reikn­ingi.

Hagn­að­ur­inn hefur dreg­ist nokkuð sam­an, frá því sem áður, var en efna­hagur félags­ins er traust­ur. Arð­greiðslur hafa numið 350 millj­ón­umá und­an­förnum sjö árum, og hefur árlegur hagn­aður á bestu rekstr­ar­árum farið yfir 100 millj­ónir króna.

Sögu Dress Up Games má rekja til árs­ins 1998 þegar vef­ur­inn var stofn­að­ur, en á því ári var Google einnig stofn­að, en upp­spretta tekna fyr­ir­tæk­is­ins er í gegnum aug­lýs­inga­kerfi Google. Árið 2006 hófst fram­leiðsla á leikjum fyrir vef­inn.

Auglýsing

Á vef­síð­unni er tenglum á tölvu­leiki þar sem dúkkulísur eru klæddar í föt safnað sam­an. Mark­hóp­ur­inn eru stúlkur í ensku­mæl­andi lönd­um, ekki síst Banda­ríkj­un­um, Bret­landi og Ástr­al­íu. Dress Up Games er síðan með aug­lýs­inga­samn­ing við Google sem tryggir því tekj­ur. Samn­ing­ur­inn virkar þannig að Google AdWords selur aug­lýs­ingar inn á síð­una og Dress Up Games ehf. fær síðan greitt fyrir hvert skipti sem ein­hver skoðar þá aug­lýs­ing­u. 

Vef­síðan fær millj­ónir inn­lita, og er með tug­millj­ónir flett­inga, í hverjum mán­uði og því hafa tekj­urnar verið mikl­ar.

Hug­myndin að vef­síð­unni er alfarið Ingu Mar­íu, og hefur hún byggt upp starf­sem­ina í kringum vef­inn frá grunni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Dóttir Svandísar alvarlega veik
Heilbrigðisráðherra ætlar með hjálp samstarfsfólks og fjarfunda að sinna áfram störfum sínum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – Fall Soga-ættarinnar
Kjarninn 10. júlí 2020
Faraldurinn í faraldrinum
Ef hægt er að líkja heimsfaraldri COVID-19 við hvirfilbyl má líkja faraldri ópíóðafíknar við loftslagsbreytingar: Þær gerast hægt og bítandi en stundum í stökkum og eru stórhættulegar.
Kjarninn 10. júlí 2020
Ungmenni mótmæla aðgerðum stjórnvalda í loftslagsmálum.
„Loftslagsváin fer ekki í sumarfrí“
Ungmenni á Íslandi halda áfram að fara í verkfall fyrir loftslagið þrátt fyrir COVID-19 faraldur og sumarfrí. Greta Thunberg hvetur jafnframt áfram til mótmæla.
Kjarninn 9. júlí 2020
Afkoma ríkissjóðs jákvæð um 42 milljarða í fyrra
Tekjur ríkissjóðs námu samtals 830 milljörðum króna í fyrra en rekstrargjöld voru 809 milljarðar. Fjármagnsgjöld voru neikvæð um 57 milljarða en hlutdeild í afkomu félaga í eigu ríkisins jákvæð um 78 milljarða.
Kjarninn 9. júlí 2020
Guðmundur Hörður Guðmundsson
Menntamálaráðherra gleymdi meðalhófsreglunni
Kjarninn 9. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
„Þetta verður í fínu lagi“
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar segir að starfsfólk fyrirtækisins muni rjúka til og hjálpa við skimun ef Landspítalinn þurfi á því að halda. Spítalinn sé þó „ágætlega í stakk búinn“ til þess að takast á við verkefnið.
Kjarninn 9. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent