Spilin lögð á borðið - Stjórnarmyndun að hefjast

Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, hefur í dag formlega vinnu við að mynda ríkisstjórn með stjórnarandstöðuflokkunum af nýliðnu þingi.

Katrín Jakobsdóttir er formaður Vinstri grænna.
Katrín Jakobsdóttir er formaður Vinstri grænna.
Auglýsing

Vinna hefst í dag við að mynda rík­is­stjórn með sam­starfi Vinstri grænna, Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, Pírata og Fram­sókn­ar­flokks­ins. Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, hefur fengið stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð­ið, eftir fund með Guðna Th. Jóhann­essyni, for­seta Íslands.

Þing­meiri­hluti þess­ara flokka er naum­ur, en hann telur 32 þing­menn af 63, og því eins manns meiri­hluta. Vinstri græn eru með stærsta þing­flokk­inn, 11 þing­menn, Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn með 8, og Sam­fylk­ingin 7 og Píratar sex.

For­menn og for­ystu­fólk flokk­anna mun taka þátt í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræð­un­um, en Katrín hefur sagt að helst sé horft til þess að mynda stjórn um upp­bygg­ing­ar­verk­efni, á sviði inn­viða, sem nauð­syn­legt sé að fara í um þessar mund­ir, að mati allra flokk­anna sem eiga aðild að við­ræð­un­um. Er þar meðal ann­ars átt við aukna inn­spýt­ingu í mennta- og heil­brigð­is­mál­um, auki fleiri verk­efna, sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans.

Auglýsing

Þrátt fyrir að þessar við­ræður séu nú farnar í gang, hafa verið virk sam­töl á milli flokk­anna und­an­farna daga, enda ekki aug­ljóst að það tak­ist að mynda rík­is­stjórn fljótt, eins og reynslan frá því í fyrra sýnir glögg­lega. Þá tóku stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður tvo mán­uði, og erf­ið­lega gekk að koma saman stjórn.

Logi Ein­ars­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, hefur sagt að það sé ekki skil­yrði af hálfu flokks­ins, að það fari fram þjóð­ar­at­kvæða­greiðsla um aðild­ar­við­ræður við Evr­ópu­sam­band­ið, og sagði í við­tali við RÚV í gær að nú yrði að horfa raun­sætt á stöð­una og ná saman um allra brýn­ustu mál­in.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kórónuveiran sýkir Kauphöllina
Gengi nær allra félaga sem skráð eru á íslenskan hlutabréfamarkað hefur lækkað mikið það sem af er ári, og sérstaklega síðastliðinn mánuð. Um er að ræða mesta samdrátt frá því í hruninu.
Kjarninn 2. apríl 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Hvetur verkalýðshreyfinguna til að standa saman og vinna af yfirvegun við úrlausn mála
Formaður Eflingar hefur gefið út yfirlýsingu vegna óróa í verkalýðshreyfingunni eftir að Vilhjálmur Birgisson, formaður Verkalýðsfélags Akraness, sagði af sér embætti varaforseta ASÍ.
Kjarninn 1. apríl 2020
Tveggja metra fjarlægð skal ávallt vera milli fólks, hvar sem það kemur saman.
Ertu farin að ryðga í reglum um samkomubann? Hér er upprifjun
Meginlínan í samkomubanni er þessi: Það mega ekki fleiri en tuttugu koma saman og alltaf – sama hversu margir eru saman – skal halda tveggja metra fjarlægð frá næsta manni. Það gildir jafnt á vinnustað, úti í búð og í heimahúsum.
Kjarninn 1. apríl 2020
Hertar sóttvarnaaðgerðir á Vestfjörðum
Gripið hefur verið til hertra sóttvarnaaðgerða í Bolungarvík, Hnífsdal og á Ísafirði. Leik- og grunnskólum verður lokað og samkomubann miðast við fimm manns.
Kjarninn 1. apríl 2020
Dóra Björt Guðjónsdóttir
Stafræn bylting bætir líf borgarbúa
Kjarninn 1. apríl 2020
Klikkið
Klikkið
Klikkið – Starfsemi Hugarafls í samkomubanni
Kjarninn 1. apríl 2020
Steingrímur Ólafsson
Pestir, Inc. og Corp.
Kjarninn 1. apríl 2020
Alma Möller landlæknir á fundinum í dag.
Apple og Google eru að yfirfara íslenska smitrakningaforritið
Bandarísku stórfyrirtækin Apple og Google eru að yfirfara snjallsímaforritið Rakning C-19, sem heilbrigðisyfirvöld hafa látið smíða til að auðvelda smitrakningu á Íslandi. Appið verður aðgengilegt þegar þessari rýni er lokið.
Kjarninn 1. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent