Svandís hvetur flokksmenn til að yfirgefa ekki Vinstri græn

Mikill titringur er í baklandi Vinstri grænna vegna stjórnarmyndunarviðræðna við Sjálfstæðisflokkinn og Framsóknarflokkinn.

Svandís Svavarsdóttir
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Vinstri grænna, hvetur flokks­menn Vinstri grænna til að yfir­gefa ekki flokk­inn þrátt fyrir að nú séu í ganga form­legar stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður milli Vinstri grænna, Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Fram­sókn­ar­flokks­ins. 

Þetta kemur fram í skrifum Svan­dísar inn á Face­book síðu flokks­manna. Það sem hvatti hana til skrifa var úrsögn Drífu Snæ­dal úr Vinstri græn­um, en hún hefur lengi verið félagi í flokkn­um, vara­þing­maður og gegnir auk þess stöðu fram­kvæmda­stjóra hjá Starfs­greina­sam­bandi Íslands. 

Drífa sagði í pistli að stjórn­ar­sam­starf með Sjálf­stæð­is­flokknum væri „eins og að éta skít“. Það væri ekki hægt að sætta sig við það. 

Auglýsing

Svan­dís biður fólk um að fara ekki. „Þið hljótið að sjá að við Katrín erum ekki að sinna þessum verk­efnum sól­ar­hringum saman okkur til skemmt­un­ar, en nið­ur­staðan gæti orðið til þess að gleðja það fólk sem við eigum sam­leið með. - Sjáum hvað set­ur,“ segir Svan­dís. 

Eins og greint hefur verið frá á vef Kjarn­ans, þá hafa stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður flokk­anna þriggja gengið nokkuð hratt fyrir sigu síð­ustu daga, og hefa flokk­arnir einkum rætt um mál sem hægt væri að ná mál­efna­legri sam­stöðu um, en lagt önnur mál til hliðar þar sem ágrein­ing­ur­inn er mest­ur. 

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna og for­sæt­is­ráð­herra­efni í stjórn­inni, hefur talað fyrir því að flokk­arnir ein­blíni á að ná sátt um aukna sókn í styrk­ingu inn­viða sam­fé­lags­ins, einkum á sviði mennta- og heil­brigð­is­mála, en einnig á fleiri sviðum sem telja má til inn­viða sam­fé­lags­ins, svo sem á sviði sam­göngu- og umhverf­is­mála. 

Svan­dís segir flokks­mönnum að gefa for­ystu Vinstri grænna tíma til að vinna úr mál­un­um. „Gefið okk­ur, kæru vinur og félag­ar, nokkra daga. Við erum að fara yfir málin sem við berum öll fyrir brjósti. Ég er að tala um þessi mál en líka þau mál sem leiddu til þess að síð­ustu tvær rík­is­stjórnir sögðu af sér og gáfust upp. Kven­frels­is­mál, umhverf­is­mál, öll málin okk­ar. Ekki fara,“ segir Svan­dís meðal ann­ars í pistli sín­um.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent