Svandís hvetur flokksmenn til að yfirgefa ekki Vinstri græn

Mikill titringur er í baklandi Vinstri grænna vegna stjórnarmyndunarviðræðna við Sjálfstæðisflokkinn og Framsóknarflokkinn.

Svandís Svavarsdóttir
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Vinstri grænna, hvetur flokks­menn Vinstri grænna til að yfir­gefa ekki flokk­inn þrátt fyrir að nú séu í ganga form­legar stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður milli Vinstri grænna, Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Fram­sókn­ar­flokks­ins. 

Þetta kemur fram í skrifum Svan­dísar inn á Face­book síðu flokks­manna. Það sem hvatti hana til skrifa var úrsögn Drífu Snæ­dal úr Vinstri græn­um, en hún hefur lengi verið félagi í flokkn­um, vara­þing­maður og gegnir auk þess stöðu fram­kvæmda­stjóra hjá Starfs­greina­sam­bandi Íslands. 

Drífa sagði í pistli að stjórn­ar­sam­starf með Sjálf­stæð­is­flokknum væri „eins og að éta skít“. Það væri ekki hægt að sætta sig við það. 

Auglýsing

Svan­dís biður fólk um að fara ekki. „Þið hljótið að sjá að við Katrín erum ekki að sinna þessum verk­efnum sól­ar­hringum saman okkur til skemmt­un­ar, en nið­ur­staðan gæti orðið til þess að gleðja það fólk sem við eigum sam­leið með. - Sjáum hvað set­ur,“ segir Svan­dís. 

Eins og greint hefur verið frá á vef Kjarn­ans, þá hafa stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður flokk­anna þriggja gengið nokkuð hratt fyrir sigu síð­ustu daga, og hefa flokk­arnir einkum rætt um mál sem hægt væri að ná mál­efna­legri sam­stöðu um, en lagt önnur mál til hliðar þar sem ágrein­ing­ur­inn er mest­ur. 

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna og for­sæt­is­ráð­herra­efni í stjórn­inni, hefur talað fyrir því að flokk­arnir ein­blíni á að ná sátt um aukna sókn í styrk­ingu inn­viða sam­fé­lags­ins, einkum á sviði mennta- og heil­brigð­is­mála, en einnig á fleiri sviðum sem telja má til inn­viða sam­fé­lags­ins, svo sem á sviði sam­göngu- og umhverf­is­mála. 

Svan­dís segir flokks­mönnum að gefa for­ystu Vinstri grænna tíma til að vinna úr mál­un­um. „Gefið okk­ur, kæru vinur og félag­ar, nokkra daga. Við erum að fara yfir málin sem við berum öll fyrir brjósti. Ég er að tala um þessi mál en líka þau mál sem leiddu til þess að síð­ustu tvær rík­is­stjórnir sögðu af sér og gáfust upp. Kven­frels­is­mál, umhverf­is­mál, öll málin okk­ar. Ekki fara,“ segir Svan­dís meðal ann­ars í pistli sín­um.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erfitt getur verið fyrir eldri innflytjendur að finna upplýsingar um réttindi aldraðra og þjónustu við þá.
Eldri konur af erlendum uppruna „ósýnilegar“ í umræðunni og oft einangraðar
Eldri konur af erlendum uppruna hér á landi eru oft einangraðar og því lítið vitað um ofbeldi eða áreitni sem þær gætu hafa orðið fyrir. Sjaldgæft er að þær leiti sér aðstoðar vegna heimilisofbeldis.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Sýn krefur Jón Ásgeir og Ingibjörgu, 365 miðla og Torg um meira en milljarð
Kaup Sýnar á 365 hafa dregið dilk á eftir sér. Deilur eru nú komin inn á borð dómstóla.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sýn tapaði 1,7 milljörðum í fyrra
Rekstrarafkoma Sýnar versnaði mikið milli ára. Niðurfærsla á viðskiptavild litaði afkomu ársins í fyrra.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Samherji er grunaður um að hafa greitt mútur fyrir aðgang að ódýrari kvóta í Namibíu.
Skattrannsóknarstjóri fékk gögn um Samherja fyrir Kveiksþáttinn
Yfirvöld í Namibíu höfðu sent skattrannsóknarstjóra gögn um Samherja áður en viðskiptahættir fyrirtækisins í Namibíu voru opinberaðir í fjölmiðlum. Embættið fundaði með háttsettum aðilum í fjármála- og efnahagsráðuneytinu 18. nóvember 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Þurfa að afhenda minnisblöð skattayfirvalda um Samherja
Fjármála- og efnagagsráðuneytið mátti ekki synja fréttamanni um aðgang að gögnum sem það fékk frá skattayfirvöldum vegna rannsóknar á Samherjamálinu.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það sem sjávarútvegurinn þarf að gera til að byggja upp traust
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Yfir helmingur landsmanna styður verkfallsaðgerðir Eflingar
Í nýrri könnun Maskínu kemur fram að 59 prósent Íslendinga segjast styðja Eflingu í yfirstandandi launadeilu við Reykjavíkurborg og 56 prósent eru hlynnt verkfallsaðgerðum.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Yfir fimm þúsund hryssur notaðar í blóðmerahald á síðasta ári
Hægt er að vinna hormón úr blóði hryssa á ákveðnu tímabili meðgöngu og vinna úr því frjósemislyf. Hestahald þar sem framkvæmd er blóðtaka úr hrossum til framleiðslu afurða var stundað á vegum 95 aðila árið 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent