Árni Páll: Íslensk fyrirtæki verða að gera áætlanir vegna Brexit

Árni Páll Árnason, fyrrverandi ráðherra, þingmaður og formaður Samfylkingarinnar, skrifar ítarlega í Vísbendingu um Brexit.

Auglýsing
Árni Páll Árnason
Árni Páll Árnason

Árni Páll Árna­son, fyrr­ver­andi ráð­herra, þing­maður og for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, sem nú starfar sem ráð­gjafi, segir að íslensk fyr­ir­tæki þurfi að fylgj­ast grannt með álita­málum og hags­munum er varða Brexit og samn­inga­við­ræður Breta við Evr­ópu­sam­band­ið. 

Ekki sé á vísan að róa um að aðgengi að breskum mörk­uðum muni hald­ast jafn gott og það hefur verið með aðild að EES. Þó vonir standi til þess að svo verði, þá séu margir óvissufletir í samn­inga­við­ræðum Breta og ESB sem varði mikla hags­muni fyrir íslenskt efna­hags­líf. 

Þetta er meðal þess sem fram kemur í ítar­legri grein sem Árni Páll skrifar í Vís­bend­ingu. Hann hóf birt­ingu á greina­flokki um Brexit í síð­ustu viku, og víkur í þess­ari útgáfu að þeim álita­málum sem snerta íslenskt efna­hags­líf beint.

Auglýsing

Hann hrósar utan­rík­is­ráð­herra, Guð­laugi Þór Þórð­ar­syni, fyrir að halda hags­munum Íslands á loftið í sam­skiptum við Breta. Þetta skipti miklu máli, og mik­il­vægt sé að halda áfram vel á spil­un­um.

„Við þessar aðstæður þurfa íslensk fyr­ir­tæki auð­vitað að hugsa sinn gang og gera við­bragðs­á­ætl­an­ir. Það er var­huga­vert að halda Brexit hljóti að fara vel og engar for­sendur fyrir slíkri bjart­sýni. Ef allt fer á versta veg í samn­ingum Breta og ESB þurfum við að freista þess að gera sér­staka tví­hliða samn­inga við Breta. En á sama tíma er ekki margt sem íslensk stjórn­völd geta nú gert nema bíða átekta. Sú afstaða sem núver­andi utan­rík­is­ráð­herra, Guð­laugur Þór Þórð­ars­son, hefur markað í þessu efni er skyn­sam­leg. Hann hefur nýtt hvert tæki­færi til að ræða við breska ráða­menn og gætt þess að við gleym­umst í það minnsta ekki og freistað þess að tryggja okkur í það minnsta sömu við­skipta­kjör áfram,“ segir meðal ann­ars í grein Árna Páls.

Ger­ast má áskrif­andi að Vís­bend­ingu hér.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Línan á að teygja sig 170 kílómetra inn í eyðimörkina.
Sádi-Arabía áformar að byggja 170 kílómetra langa bíllausa borg
Engir vegir, ekkert vesen. Krónprins Sádi-Arabíu hefur kynnt áform um byggingu 170 kílómetra langrar borgar þar sem enginn íbúi mun þurfa að ganga lengur en 5 mínútur eftir allri nauðsynlegri þjónustu og öll ferðalög fara fram neðanjarðar.
Kjarninn 22. janúar 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir sækist eftir efsta sæti hjá Samfylkingunni í Suðvesturkjördæmi.
Rósa Björk sækist eftir oddvitasæti í Suðvesturkjördæmi
Nýjasti þingmaður Samfylkingar sækist eftir því að leiða lista flokksins í Suðvesturkjördæmi, sem Guðmundur Andri Thorsson leiddi í kosningunum árið 2017. Rósa Björk fer því ekki fram í Reykjavík, þrátt fyrir að hafa tekið þátt í skoðanakönnun þar.
Kjarninn 22. janúar 2021
Sjónvarpið var árið 2019 sem fyrr sá miðill sem tekur til sín stærstan hluta tekna á íslenskum fjölmiðlamarkaði, eða rúmlega 12,6 milljarða af alls 25 milljarða tekjum íslenskra fjölmiðla.
Fjórar af hverjum tíu auglýsingakrónum virðast hafa runnið úr landi árið 2019
Tekjur íslenskra fjölmiðla drógust saman um sjö prósent á milli áranna 2018 og 2019. Um 7,8 milljarðar af auglýsingafé innlendra aðila eru taldir hafa runnið úr landi, stór hluti til Facebook og Google. Hlutdeild RÚV á auglýsingamarkaði var 17 prósent.
Kjarninn 22. janúar 2021
Leikarnir áttu að fara fram í Tókýó síðasta sumar en var frestað til sumarsins 2021. Hálft ár er nú til stefnu.
Hafna því að búið sé að ákveða að aflýsa Ólympíuleikunum
Þetta er ekki rétt. Þetta er ekki rétt. Þannig hafa svör japanskra stjórnvalda sem og aðstandenda Ólympíuleikanna í Tókýó verið í dag vegna frétta um að þegar sé búið að ákveða að aflýsa leikunum. „Ólympíueldurinn verður kveiktur 23. júlí.“
Kjarninn 22. janúar 2021
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 47. þáttur: Myrk hliðarveröld
Kjarninn 22. janúar 2021
Yfirlitsmynd af fyrirhuguðu framkvæmdasvæði.
Vegagerðin setur göng í gegnum Reynisfjall og veg á bökkum Dyrhólaóss á dagskrá
Óstöðug fjaran við Vík kallar á byggingu varnargarðs ef af áformum Vegagerðarinnar um færslu hringvegarins verður. Hinn nýi láglendisvegur myndi liggja í næsta nágrenni svæða sem njóta verndar vegna jarðminja og lífríkis.
Kjarninn 22. janúar 2021
Mynd frá Hiroshima í Japan, tekin nokkrum mánuðum eftir að kjarnorkusprengju var varpað á borgina árið 1945.
Áttatíu og sex prósent vilja að Ísland fullgildi samning um bann við kjarnorkuvopnum
Samkvæmt nýrri könnun frá YouGov eru einungis þrjú prósent Íslendinga fylgjandi þeirri stefnu íslenskra stjórnvalda að fylgja stefnu NATÓ um að skrifa ekki undir samning Sameinuðu þjóðanna um bann gegn kjarnorkuvopnum. Samningurinn tekur gildi í dag.
Kjarninn 22. janúar 2021
Jón Ásgeir Jóhannesson.
Segir peningamarkaðssjóði ekki svikamyllu heldur form af skammtímafjármögnun
Fyrrverandi aðaleigandi Glitnis neitar því að peningamarkaðssjóðir bankanna hafi verið notaðir til að „redda“ eigendum þeirra fyrir hrun. Ríkisbankar þurftu að setja 130 milljarða króna inn í sjóðina en samt tapaði venjulegt fólk stórum fjárhæðum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent