160 fulltrúar skráð sig á flokksráðsfund Vinstri grænna

Eina efni fundar flokksráðsins á morgun verður mögulegur stjórnarsáttmáli ríkisstjórnar Katrín Jakobsdóttur.

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Um hund­rað og sex­tíu félagar í VG, víða að af land­inu hafa skráð sig á flokks­ráðs­fund Vinstri hreyf­ing­ar­innar græns fram­boðs, sem fram fer á Grand Hótel síð­degis á morg­un­.  

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá flokkn­um.

Eina málið á dag­skrá þessa auka­flokks­ráðs­fundar er rík­is­stjórn­ar­sátt­máli Vinstri­hreyf­ing­ar­innar græns fram­boðs, Fram­sókn­ar­flokks og Sjálf­stæð­is­flokks,  kynn­ing, umræða og kosn­ing.  

Auglýsing

„Fund­ur­inn er opinn öllum félögum í VG, en atkvæð­is­rétt hafa aðeins full­trúar í flokks­ráði. Þeir eru ríf­lega hund­rað tals­ins.  40 þeirra eru kosnir sér­stak­lega í flokks­ráð, en til við­bótar eiga sæti í ráð­inu, aðal­menn í stjórn, þing­menn, sveit­ar­stjórn­ar­full­trú­ar, for­menn kjör­dæm­is­ráða, for­menn félaga, full­trúi Eldri Vinstri grænna og full­trúi Ungra vinstri grænna,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Eins og greint hefur verið frá, hafa þing­flokkar flokk­anna þriggja fengið kynn­ingu á stjórn­ar­sátt­mála mögu­legrar, og lík­legrar, rík­is­stjórnar Katrínar Jak­obs­dótt­ur, for­manns Vinstri grænna. 

Sam­kvæmt stjórn­ar­sátt­mál­an­um, þá verður fjár­­­magnstekju­skattur verður hækk­­að­­ur, hvít­­bók verður skrifuð um end­­ur­­skipu­lagn­ingu fjár­­­mála­­kerf­is­ins, fæð­ing­­ar­or­lof lengt og greiðslur til þeirra sem það taka hækk­­að­­ar, komu- og brott­far­­ar­­gjöld verða lögð á og gist­in­átta­­gjald mun renna óskert til sveit­­ar­­fé­laga. Stofn­aður verður stöð­ug­­leika­­sjóð­­ur, sem kall­aður verður Þjóð­­ar­­sjóð­­ur, og skip­aðar þverpóli­­tískar nefndir um end­­ur­­skoðun á stjórn­­­ar­­skrá og um hvort þurfi að end­­ur­­skoða útlend­inga­lög­in. 

Búist er við nokkuð hrein­skiptum fundi hjá Vinstri græn­um, þar sem deildar mein­ingar hafa verið uppi um það innan flokks­ins hvort það sé gæfu­spor fyrir flokk­inn að fara í rík­is­stjórn­ar­sam­starf með Sjálf­stæð­is­flokknum og Fram­sókn­ar­flokkn­um. 

Katrín Jak­obs­dóttir hefur þó sagt, að hún hlakki til þess að kynna mál­efna­samn­ing­in, eða stjórn­ar­sátt­mála, fyrir sam­herjum sín­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Eigingirni - spilling - vald
Leslistinn 3. ágúst 2020
Guðmundur Hauksson
Jóga er meira en bara teygjur og stellingar
Kjarninn 3. ágúst 2020
Inga Dóra Björnsdóttir
Heimsmaðurinn Halldór Kiljan Laxness, sem aldrei varð frægur og ríkur í Ameríku
Kjarninn 3. ágúst 2020
Tekjur Kjarnans jukust og rekstrarniðurstaða í takti við áætlanir
Rekstur Kjarnans miðla, útgáfufélags Kjarnans, skilaði hóflegu tapi á árinu 2019. Umfang starfseminnar var aukið á því ári og tekjustoðir hafa styrkst verulega síðustu misseri.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: „Jújú, það er önnur bylgja hafin“
Sóttvarnalæknir segir að það sé hægt að sammælast um að kalla það ástand sem Ísland stendur frammi fyrir nýja bylgju. Það segi sig sjálft að aukning sé á tilfellum. Landlæknir segir tækifærið til að ráða niðurlögum ástandsins vera núna.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Til stendur að breyta rukkun fargjalda í strætó með þeim hætti að sala fargjalda verður einungis utan vagna.
Hægt verður að leggja févíti á þá farþega sem borga ekki í strætó
Fyrirhugaðar eru breytingar á fyrirkomulagi fargjalda í Strætó sem mun leiða til þess að sala fargjalda verður ekki lengur í boði í vögnunum sjálfum. Farþegar sem greiða ekki fargjald, eða misnota kerfið með öðrum hætti, verða beittir févíti.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Átta ný innanlandssmit og fjölgar um yfir hundrað í sóttkví
Af 291 sýni sem greint var á sýkla- og veirufræðideild Landspítala í gær reyndust átta jákvæð. Alls eru nú 80 í einangrun og 670 í sóttkví.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Ávöxtur olíupálma. Úr kjarnanum er unnin ljós, gegnsæ pálmaolía en einnig er hægt að vinna svokallaða rauða pálmaolíu úr ávextinum sjálfum.
Yfirvöld í Malasíu reyna að bæta ímynd pálmaolíu
„Pálmaolía er guðsgjöf“ er slagorð sem yfirvöld í Malasíu ætla að nota til að reyna að lappa upp á ímynd pálmaolíunnar. Ræktun pálmaolíu ógnar lífríki í regnskógum víða um heim og hefur varan mætt andstöðu til að mynda í Evrópu.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent