Ásmundur Einar nýr félagsmálaráðherra – Jón Gunnarsson missir ráðherrastól

Tillaga um ráðherraskipan Framsóknarmanna var samþykkt á þingflokksfundi í hádeginu. Allir verðandi ráðherrar Sjálfstæðisflokks eru nú þegar ráðherrar. Sex karlar verða í ríkisstjórninni en fimm konur.

ingsetning-hausti-2015_21093664349_o.jpg
Auglýsing

Ásmundur Einar Daða­son verður næsti félags­mála­ráð­herra Íslands. Í sam­­­göngu- og sveit­­­ar­­­stjórn­­­­­ar­ráðu­­­neytið mun setj­­­­­ast Sig­­­urður Ingi Jóhanns­­­son, for­­­maður Fram­­­sókn­­­ar­­­flokks­ins. Lilja Alfreðs­dóttir mun verða mennta­­­mála­ráð­herra. Þetta var ákveðið á þing­flokks­fundi Fram­sókn­ar­flokks­ins núna í hádeg­in­u. 

Heim­ildir Kjarn­ans herma að Jón Gunn­ars­son hafi missti ráð­herra­stól sinn en að öðru leyti verði ráð­herra­lið Sjálf­stæð­is­flokks eins mann­að. Krist­ján Þór Júl­í­us­­­son verður færður um set í sjá­v­­­­ar­út­­­­­vegs- og land­­­bún­­­að­­­ar­ráðu­­­neyt­ið, og Bjarni Bene­dikts­­­son, for­maður flokks­ins, verður fjár­­­­­mála- og efna­hags­­­mála­ráð­herra. Guð­laugur Þór Þórð­­­ar­­­son verður áfram utan­­­­­rík­­­is­ráð­herra, Sig­ríð­­ur And­er­­­sen áfram ráð­herra dóms­mála og Þór­­­dís Kol­brún Reyk­­­fjörð Gylfa­dóttir áfram ráð­herra ferða­­­mála, iðn­­­aðar og nýsköp­un­­­ar. Jón Gunn­­­ar­s­­­son þykir lík­­­­­leg­astur til að detta út úr rík­­­is­­­stjórn­­­inni.

Fyrr í dag var greint frá því að Guð­­mundur Ingi Guð­brands­­son, fram­­kvæmda­­stjóri Land­vernd­­ar, verður næsti umhverf­is­ráð­herra þjóð­­ar­inn­­ar. Hann mun sitja sem slíkur fyrir hönd Vinstri grænna þrátt fyrir að vera ekki þing­­maður flokks­ins.

Auglýsing

Svan­­dís Svav­­­ar­s­dóttir verður næsti heil­brigð­is­ráð­herra þjóð­­ar­innar og Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, for­­sæt­is­ráð­herra. Stein­grímur J. Sig­­fús­­son verður for­­seti Alþing­­is.

Í rík­is­stjórn­inni munu því sitja sex karlar og fimm kon­ur.  Eini flokk­ur­inn sem verður með fleiri konur í ráð­herra­liði sínu eru Vinstri græn.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erfitt getur verið fyrir eldri innflytjendur að finna upplýsingar um réttindi aldraðra og þjónustu við þá.
Eldri konur af erlendum uppruna „ósýnilegar“ í umræðunni og oft einangraðar
Eldri konur af erlendum uppruna hér á landi eru oft einangraðar og því lítið vitað um ofbeldi eða áreitni sem þær gætu hafa orðið fyrir. Sjaldgæft er að þær leiti sér aðstoðar vegna heimilisofbeldis.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Sýn krefur Jón Ásgeir og Ingibjörgu, 365 miðla og Torg um meira en milljarð
Kaup Sýnar á 365 hafa dregið dilk á eftir sér. Deilur eru nú komin inn á borð dómstóla.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sýn tapaði 1,7 milljörðum í fyrra
Rekstrarafkoma Sýnar versnaði mikið milli ára. Niðurfærsla á viðskiptavild litaði afkomu ársins í fyrra.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Samherji er grunaður um að hafa greitt mútur fyrir aðgang að ódýrari kvóta í Namibíu.
Skattrannsóknarstjóri fékk gögn um Samherja fyrir Kveiksþáttinn
Yfirvöld í Namibíu höfðu sent skattrannsóknarstjóra gögn um Samherja áður en viðskiptahættir fyrirtækisins í Namibíu voru opinberaðir í fjölmiðlum. Embættið fundaði með háttsettum aðilum í fjármála- og efnahagsráðuneytinu 18. nóvember 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Þurfa að afhenda minnisblöð skattayfirvalda um Samherja
Fjármála- og efnagagsráðuneytið mátti ekki synja fréttamanni um aðgang að gögnum sem það fékk frá skattayfirvöldum vegna rannsóknar á Samherjamálinu.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það sem sjávarútvegurinn þarf að gera til að byggja upp traust
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Yfir helmingur landsmanna styður verkfallsaðgerðir Eflingar
Í nýrri könnun Maskínu kemur fram að 59 prósent Íslendinga segjast styðja Eflingu í yfirstandandi launadeilu við Reykjavíkurborg og 56 prósent eru hlynnt verkfallsaðgerðum.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Yfir fimm þúsund hryssur notaðar í blóðmerahald á síðasta ári
Hægt er að vinna hormón úr blóði hryssa á ákveðnu tímabili meðgöngu og vinna úr því frjósemislyf. Hestahald þar sem framkvæmd er blóðtaka úr hrossum til framleiðslu afurða var stundað á vegum 95 aðila árið 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent