Ásmundur Einar nýr félagsmálaráðherra – Jón Gunnarsson missir ráðherrastól

Tillaga um ráðherraskipan Framsóknarmanna var samþykkt á þingflokksfundi í hádeginu. Allir verðandi ráðherrar Sjálfstæðisflokks eru nú þegar ráðherrar. Sex karlar verða í ríkisstjórninni en fimm konur.

ingsetning-hausti-2015_21093664349_o.jpg
Auglýsing

Ásmundur Einar Daða­son verður næsti félags­mála­ráð­herra Íslands. Í sam­­­göngu- og sveit­­­ar­­­stjórn­­­­­ar­ráðu­­­neytið mun setj­­­­­ast Sig­­­urður Ingi Jóhanns­­­son, for­­­maður Fram­­­sókn­­­ar­­­flokks­ins. Lilja Alfreðs­dóttir mun verða mennta­­­mála­ráð­herra. Þetta var ákveðið á þing­flokks­fundi Fram­sókn­ar­flokks­ins núna í hádeg­in­u. 

Heim­ildir Kjarn­ans herma að Jón Gunn­ars­son hafi missti ráð­herra­stól sinn en að öðru leyti verði ráð­herra­lið Sjálf­stæð­is­flokks eins mann­að. Krist­ján Þór Júl­í­us­­­son verður færður um set í sjá­v­­­­ar­út­­­­­vegs- og land­­­bún­­­að­­­ar­ráðu­­­neyt­ið, og Bjarni Bene­dikts­­­son, for­maður flokks­ins, verður fjár­­­­­mála- og efna­hags­­­mála­ráð­herra. Guð­laugur Þór Þórð­­­ar­­­son verður áfram utan­­­­­rík­­­is­ráð­herra, Sig­ríð­­ur And­er­­­sen áfram ráð­herra dóms­mála og Þór­­­dís Kol­brún Reyk­­­fjörð Gylfa­dóttir áfram ráð­herra ferða­­­mála, iðn­­­aðar og nýsköp­un­­­ar. Jón Gunn­­­ar­s­­­son þykir lík­­­­­leg­astur til að detta út úr rík­­­is­­­stjórn­­­inni.

Fyrr í dag var greint frá því að Guð­­mundur Ingi Guð­brands­­son, fram­­kvæmda­­stjóri Land­vernd­­ar, verður næsti umhverf­is­ráð­herra þjóð­­ar­inn­­ar. Hann mun sitja sem slíkur fyrir hönd Vinstri grænna þrátt fyrir að vera ekki þing­­maður flokks­ins.

Auglýsing

Svan­­dís Svav­­­ar­s­dóttir verður næsti heil­brigð­is­ráð­herra þjóð­­ar­innar og Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, for­­sæt­is­ráð­herra. Stein­grímur J. Sig­­fús­­son verður for­­seti Alþing­­is.

Í rík­is­stjórn­inni munu því sitja sex karlar og fimm kon­ur.  Eini flokk­ur­inn sem verður með fleiri konur í ráð­herra­liði sínu eru Vinstri græn.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Haraldsson
Landspítali háskólasjúkrahús?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Noregur er einn stærsti raforkuframleiðandi í heimi.
Noregur gæti neyðst til að takmarka útflutning á rafmagni
Stjórnvöld í Noregi segja til greina koma að draga úr áformuðum útflutningi á rafmagni til meginlands Evrópu. Orkuskortur blasir við vegna þess að uppistöðulón hafa ekki fyllst. Óvenjulegum þurrkum er um að kenna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Donald Trump fyrrverandi Bandaríkjaforseti.
Fordæmalaus húsleit í Mar-a-Lago
Bandarískir alríkislögreglumenn framkvæmdu í gær húsleit á heimili Donalds Trump í Flórída og höfðu þaðan með sér einhver gögn. Aldrei fyrr hefur verið farið í löggæsluaðgerð af þessu tagi gegn fyrrverandi forseta Bandaríkjanna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Hygge
Hvað þýðir danska hugtakið hygge? Er það stig sem nær hærra en bara að hafa það kósí? Nær eitthvað íslenskt orð yfir það? Eða er um að ræða sérstaka danska heimspeki?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægsta tekjuhópnum ná ekki að leggja neitt fyrir, ganga á sparnað eða safna skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent