Ásmundur Einar nýr félagsmálaráðherra – Jón Gunnarsson missir ráðherrastól

Tillaga um ráðherraskipan Framsóknarmanna var samþykkt á þingflokksfundi í hádeginu. Allir verðandi ráðherrar Sjálfstæðisflokks eru nú þegar ráðherrar. Sex karlar verða í ríkisstjórninni en fimm konur.

ingsetning-hausti-2015_21093664349_o.jpg
Auglýsing

Ásmundur Einar Daða­son verður næsti félags­mála­ráð­herra Íslands. Í sam­­­göngu- og sveit­­­ar­­­stjórn­­­­­ar­ráðu­­­neytið mun setj­­­­­ast Sig­­­urður Ingi Jóhanns­­­son, for­­­maður Fram­­­sókn­­­ar­­­flokks­ins. Lilja Alfreðs­dóttir mun verða mennta­­­mála­ráð­herra. Þetta var ákveðið á þing­flokks­fundi Fram­sókn­ar­flokks­ins núna í hádeg­in­u. 

Heim­ildir Kjarn­ans herma að Jón Gunn­ars­son hafi missti ráð­herra­stól sinn en að öðru leyti verði ráð­herra­lið Sjálf­stæð­is­flokks eins mann­að. Krist­ján Þór Júl­í­us­­­son verður færður um set í sjá­v­­­­ar­út­­­­­vegs- og land­­­bún­­­að­­­ar­ráðu­­­neyt­ið, og Bjarni Bene­dikts­­­son, for­maður flokks­ins, verður fjár­­­­­mála- og efna­hags­­­mála­ráð­herra. Guð­laugur Þór Þórð­­­ar­­­son verður áfram utan­­­­­rík­­­is­ráð­herra, Sig­ríð­­ur And­er­­­sen áfram ráð­herra dóms­mála og Þór­­­dís Kol­brún Reyk­­­fjörð Gylfa­dóttir áfram ráð­herra ferða­­­mála, iðn­­­aðar og nýsköp­un­­­ar. Jón Gunn­­­ar­s­­­son þykir lík­­­­­leg­astur til að detta út úr rík­­­is­­­stjórn­­­inni.

Fyrr í dag var greint frá því að Guð­­mundur Ingi Guð­brands­­son, fram­­kvæmda­­stjóri Land­vernd­­ar, verður næsti umhverf­is­ráð­herra þjóð­­ar­inn­­ar. Hann mun sitja sem slíkur fyrir hönd Vinstri grænna þrátt fyrir að vera ekki þing­­maður flokks­ins.

Auglýsing

Svan­­dís Svav­­­ar­s­dóttir verður næsti heil­brigð­is­ráð­herra þjóð­­ar­innar og Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, for­­sæt­is­ráð­herra. Stein­grímur J. Sig­­fús­­son verður for­­seti Alþing­­is.

Í rík­is­stjórn­inni munu því sitja sex karlar og fimm kon­ur.  Eini flokk­ur­inn sem verður með fleiri konur í ráð­herra­liði sínu eru Vinstri græn.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent