Ríkisstjórnin með byr í segl

Vinstri græn koma vel út úr nýrri skoðanakönnun Fréttablaðsins. Tæplega átta af hverjum tíu sem taka afstöðu styðja ríkisstjórnina.

Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson.
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson.
Auglýsing

Vinstri græn mæl­ast með 23,5 pró­sent fylgi í nýrri könnun Frétta­blaðs­ins, Stöðvar 2 og Vís­is, sem greint er frá í Frétta­blað­inu í dag, og Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn með 26 pró­senta fylgi. Rík­is­stjórnin er með mik­inn byr í segl, en 78 pró­sent þeirra sem tóku afstöðu sögð­ust styðja stjórn­ina en 22 pró­sent voru á móti henni.

Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag.

„Ég er auð­vitað bæð­i undr­andi og glöð með þenn­an ­stuðn­ing og þakk­lát fyrir þann með­- ­byr sem við fáum í upp­hafi,“ seg­ir Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­sæt­is­ráð­herra og for­maður Vinstri grænna, í við­tali við Frétta­blað­ið. 

Vinstri græn fengu 17 pró­sent fylgi í nýaf­stöðnum kosn­ingum og því virð­ist sem stjórn­ar­þátt­taka með Sjálf­stæð­is­flokknum og Fram­sókn­ar­flokknum sé ekki að hafa skað­leg áhrif á flokk­inn, í það minnsta um þessar mund­ir.

Auglýsing
Sjálfstæðisflokkurinn mælist stærsti flokkur lands­ins með­ ­rúm­lega 26 pró­senta fylgi. Þetta er ­fyrsta könnun á fylgi flokka sem ­gerð er eftir að stjórn­ar­sátt­máli nýrrar rík­is­stjórnar VG, Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Fram­sókn­ar­flokks­ins var und­ir­rit­aður fyrir helg­i. ­Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn og VG eru ­með tals­vert for­skot á aðrar stjórn­mála­hreyf­ing­ar, en Sam­fylk­ing­in er þriðji stærsti flokk­ur­inn með­ ­rúm­lega 13 pró­senta fylgi og Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn er með rúm 11 ­pró­sent. Píratar eru með tæp­lega átta pró­sent og Mið­flokk­ur­inn er ­með rúm­lega sjö pró­sent. Þá er Við­reisn með tæp­lega fimm pró­sent, sam­kvæmt könn­un­inn­i. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Verðfall á mörkuðum erlendis er lykilbreyta í þróun eignarsafns íslenskra lífeyrissjóða. Myndin tengist fréttinni ekki beint.
Eignir lífeyrissjóðanna lækkuðu um 361 milljarða á fyrri hluta ársins
Fallandi hlutabréfaverð, jafn innanlands sem erlendis, og styrking krónunnar eru lykilþættir í því að eignir íslensku lífeyrissjóðanna hafa lækkað umtalsvert það sem af er ári. Eignirnar hafa vaxið mikið á síðustu árum. Í fyrra jukust þær um 36 prósent.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Uppþornað stöðuvatn í norðurhluta Ungverjalands.
Enn ein hitabylgjan og skuggalegur vatnsskortur vofir yfir
Það er ekki aðeins brennandi heitt heldur einnig gríðarlega þurrt með tilheyrandi hættu á gróðureldum víða í Evrópu. En það er þó vatnsskorturinn sem veldur mestum áhyggjum.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Þrjár af hverjum fjórum krónum umfram skuldir bundnar í steypu
Lektor í fjármálum segir ekki ólíklegt að húsnæðisverð muni lækka hérlendis. Það hafi gerst eftir bankahrunið samhliða mikilli verðbólgu. Alls hefur hækkun á fasteignaverði aukið eigið fé heimila landsins um 3.450 milljarða króna frá 2010.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fylgistap ríkisstjórnarflokkanna minna en nær allra annarra stjórna eftir bankahrun
Einungis ein ríkisstjórn sem setið hefur frá 2009 hefur mælst með meira fylgi tíu mánuðum eftir að hún tók við völdum en hún fékk í kosningunum sem færði henni þau völd. Sú ríkisstjórn beið afhroð í kosningum rúmum þremur árum síðar.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Gylfi Zoega er annar höfundur greinar sem birtist í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
„Hægt væri að banna Airbnb í þéttbýli þegar skortur er á íbúðarhúsnæði“
Ef fleiri flytja til landsins en frá því verður til flókið samspil hagstærða sem valda breytingum á eftirspurn og/ eða framboði á húsnæði með tilheyrandi verðhækkunum eða lækkunum. Tveir hagfræðingar leggja til að kerfinu verði breytt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Arnar Jónsson leikari áformar að gefa út plötu með eigin upplestri á ljóðum úr ólíkum áttum, sem hann segist vilja veita framhaldslíf.
Landskunnur leikari gefur út ljóðaplötu
„Ljóðið hefur fylgt mér frá því ég var pjakkur fyrir norðan og allar götur síðan,“ segir Arnar Jónsson leikari, sem hefur undanfarin ár safnað saman sínum uppáhaldsljóðum og hyggst nú gefa út eigin upplestur á þeim, bæði á vínyl og rafrænt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent