Ríkisstjórnin með byr í segl

Vinstri græn koma vel út úr nýrri skoðanakönnun Fréttablaðsins. Tæplega átta af hverjum tíu sem taka afstöðu styðja ríkisstjórnina.

Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson.
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson.
Auglýsing

Vinstri græn mæl­ast með 23,5 pró­sent fylgi í nýrri könnun Frétta­blaðs­ins, Stöðvar 2 og Vís­is, sem greint er frá í Frétta­blað­inu í dag, og Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn með 26 pró­senta fylgi. Rík­is­stjórnin er með mik­inn byr í segl, en 78 pró­sent þeirra sem tóku afstöðu sögð­ust styðja stjórn­ina en 22 pró­sent voru á móti henni.

Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag.

„Ég er auð­vitað bæð­i undr­andi og glöð með þenn­an ­stuðn­ing og þakk­lát fyrir þann með­- ­byr sem við fáum í upp­hafi,“ seg­ir Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­sæt­is­ráð­herra og for­maður Vinstri grænna, í við­tali við Frétta­blað­ið. 

Vinstri græn fengu 17 pró­sent fylgi í nýaf­stöðnum kosn­ingum og því virð­ist sem stjórn­ar­þátt­taka með Sjálf­stæð­is­flokknum og Fram­sókn­ar­flokknum sé ekki að hafa skað­leg áhrif á flokk­inn, í það minnsta um þessar mund­ir.

Auglýsing
Sjálfstæðisflokkurinn mælist stærsti flokkur lands­ins með­ ­rúm­lega 26 pró­senta fylgi. Þetta er ­fyrsta könnun á fylgi flokka sem ­gerð er eftir að stjórn­ar­sátt­máli nýrrar rík­is­stjórnar VG, Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Fram­sókn­ar­flokks­ins var und­ir­rit­aður fyrir helg­i. ­Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn og VG eru ­með tals­vert for­skot á aðrar stjórn­mála­hreyf­ing­ar, en Sam­fylk­ing­in er þriðji stærsti flokk­ur­inn með­ ­rúm­lega 13 pró­senta fylgi og Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn er með rúm 11 ­pró­sent. Píratar eru með tæp­lega átta pró­sent og Mið­flokk­ur­inn er ­með rúm­lega sjö pró­sent. Þá er Við­reisn með tæp­lega fimm pró­sent, sam­kvæmt könn­un­inn­i. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eftirlaun ráðherra og þingmanna kostuðu ríkissjóð 876 milljónir króna í fyrra
Umdeild eftirlaunalög ráðamanna frá árinu 2003 voru felld úr gildi 2009. Fjöldi ráðamanna fær þó enn greitt á grundvelli laganna, eða alls 257 fyrrverandi þingmenn og 46 fyrrverandi ráðherrar.
Kjarninn 18. janúar 2022
Úttekt á séreignarsparnaði var kynnt sem úrræði til að takast á við efnahagslegar afleiðingar faraldursins í fyrsta aðgerðarpakka ríkisstjórnarinnar, sem var kynntur í mars 2020.
Tekjur ríkissjóðs vegna úttektar á sparnaði um tíu milljörðum hærri en áætlað var
Þegar ríkisstjórnin ákvað að heimila fólki að taka út séreignarsparnað sinn til að takast á við kórónuveirufaraldurinn var reiknað með að teknir yrðu út tíu milljarðar króna. Nú stefnir í að milljarðarnir verði 38.
Kjarninn 18. janúar 2022
Rauða kjötið: Áætlunin sem á að bjarga Boris
Pólitísk framtíð Boris Johnson er um margt óljós eftir að hann baðst afsökunar á að hafa verið viðstaddur garðveislu í Downingstræti í maí 2020 þegar útgöngubann vegna COVID-19 var í gildi. „Rauða kjötið“ nefnist áætlun sem á að halda Johnson í embætti.
Kjarninn 17. janúar 2022
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingmaður Pírata.
Spurði forsætisráðherra út í bréfið til Kára
Þingmaður Pírata spurði forsætisráðherra á þingi í dag hver tilgangurinn með bréfi hennar til forstjóra ÍE hefði verið og hvers vegna hún tjáði sig um afstöðu sína gagnvart úrskurði Persónuverndar við forstjóra fyrirtækisins sem úrskurðurinn fjallaði um.
Kjarninn 17. janúar 2022
Mun meira kynbundið ofbeldi í útgöngubanni
Þrátt fyrir að útgöngubann auki verulega líkur á ofbeldi gagnvart konum og transfólki hefur málaflokkurinn fengið lítið sem ekkert fjármagn í aðgerðum stjórnvalda víða um heim til að bregðast við afleiðingar heimsfaraldursins.
Kjarninn 17. janúar 2022
Heimild til að slíta félögum sett í lög 2016 – Fyrsta tilkynning send út 2022
Fyrir helgi sendi Skatturinn í fyrsta sinn út tilkynningar til 58 félaga sem hafa ekki skilað inn ársreikningum þar sem boðuð eru slit á þeim. Lögin voru sett árið 2016 en ráðherra undirritaði ekki reglugerð sem virkjaði slitaákvæðið fyrr í haust.
Kjarninn 17. janúar 2022
Umfjallanir um liprunarbréf Jakobs Frímanns og „Karlmennskuspjallið“ ekki brot á siðareglum
Hvorki DV né 24.is brutu gegn siðareglum Blaðamannafélags Íslands með umfjöllunum sínum um Jakob Frímann Magnússon annars vegar og „Karlmennskuspjallið“ hins vegar.
Kjarninn 17. janúar 2022
Greiðslubyrðin svipuð og fyrir faraldurinn
Í kjölfar mikilla vaxtalækkana hjá Seðlabankanum lækkuðu afborganir af húsnæðislánum til muna. Þessi lækkun er nú að miklu leyti gengin til baka, þar sem bæði húsnæðisverð og vextir hafa hækkað á undanförnum mánuðum.
Kjarninn 17. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent