Gerðardómur ákveður verð í viðskiptum Landsvirkjunar og Elkem

Um 8 prósent af seldri raforku Landsvirkjunar er vegna viðskipta við Elkem.

landsvirkjun
Auglýsing

Lands­virkjun og Elkem Ísland, sem rekur kís­il­ver á Grund­ar­tanga, hafa verið í samn­inga­við­ræðum vegna fram­leng­ingar raf­magns­samn­ings á milli fyr­ir­tækj­anna, og er nú nið­ur­staðan sú að samn­ingur verður fram­lengdur um tíu ár en gerð­ar­dómur mun ákveða verðið á fram­leng­ing­ar­tím­an­um.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Lands­virkj­un. 

Núgild­andi raf­magns­samn­ingur milli fyr­ir­tækj­anna er frá árinu 1975 en verk­smiðjan hóf rekstur árið 1979 og gildir samn­ing­ur­inn til árs­ins 2019.

Auglýsing

Í núgild­andi samn­ingi er ákvæði sem heim­ilar Elkem að fram­lengja samn­ing­inn um 10 ár og vísa ákvörðun um raf­magns­verð til gerð­ar­dóms.

Elkem hefur nýtt sér þessa heim­ild og hefur raf­magns­samn­ingur milli fyr­ir­tækj­anna því verið fram­lengdur til árs­ins 2029. Fyr­ir­tækin hafa komið sér saman um skipan gerð­ar­dóms­ins sem mun ákveða raf­magns­verðið á fram­leng­ing­ar­tím­an­um, að því er segir í til­kynn­ing­unni.

Elkem er fjórði stærsti við­skipta­vinur Lands­virkj­unar og er samn­ing­ur­inn um 127 MW af afli og 1.035 GWst. Þetta sam­svarar um átta pró­sentum af heild­ar­við­skiptum Lands­virkj­un­ar, miðað við stöðu mála sam­kvæmt árs­reikn­ingi félags­ins í fyrra.

Kristbjörn Árnason
Gleðidagur
Leslistinn 24. ágúst 2019
Vonast enn til að selja vörumerkið WOW air
Skiptastjórar WOW air segja að viðræður um að selja vörumerki, lén og bókunarvél félagsins gangi ágætlega.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ásgeir Jónsson, seðlabankastjóri.
„Ég þekki nú fullvel þau víti sem þarf að varast“
Ásgeir Jónsson, nýskipaður seðlabankastjóri, segist hafa verið frekar bláeygður á stöðu bankanna fyrir hrun. Hann álítur þó að sú reynsla sé verðmæt fyrir hann sem seðlabankastjóra þar sem hann þekki nú vel þau víti sem þarf að varast.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Netógnir nýrrar aldar: Árásir á lýðræðið
Það er ekki lengur tekist á um það af neinni alvöru að netárásir eru notaðar til að hafa áhrif á hið lýðræðislega ferli og til að grafa undan lýðræðislegum stofnunum. Það hefur gerst í hverju landinu á eftir öðru.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Svona geta stjórnvöld orsakað nýtt fjármálaáfall
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, hefur búið til lista yfir átta aðgerðir sem ríkisstjórn og Seðlabanki gætu gripið til sem gætu leitt að sér nýtt hrun. Hann biður fólk um að krossa við ef aðgerðirnar verði að veruleika.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna
VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Seldu losunarheimildir til að borga laun fyrir marsmánuð
Skiptastjórar WOW air eru meðal annars búnir að selja skrifstofubúnað og reiðhjólaleigu WOW air til að auka endurheimtir í búið. Félagið hafði selt margar verðmætar eignir, t.d. afgreiðslutíma á flugvelli og losunarheimildir, fyrir gjaldþrot.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Molar
Molar
Molar – Opnar Costco annað vöruhús á Íslandi?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent