Vetrarþjónusta aukin á þjóðvegum - kostnaður um 100 milljónir króna

Samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hefur ákveðið í samráði við Vegagerðina að auka vetrarþjónustu og hálkuvarnir á ákveðnum köflum á þjóðvegakerfinu í því skyni að bæta umferðaröryggi.

Snjómoksturbíll að störfum Mynd: Vegagerðin
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra hefur ákveðið í sam­ráði við Vega­gerð­ina að auka vetr­ar­þjón­ustu og hálku­varnir á ákveðnum köflum á þjóð­vega­kerf­inu í því skyni að bæta umferð­ar­ör­yggi.

Þetta kemur fram í frétt Vega­gerð­ar­inna.

Í frétt­inni segir að ráð­herra og vega­mála­stjóri hafi að und­an­förnu kannað með hvaða hætti og hvar helst þarf að bæta þjón­ust­una og að Vega­gerðin hafi áætlað kostnað við þessa auknu þjón­ustu.

Auglýsing

Kostn­aður við aukna vetr­ar­þjón­ustu með fleiri mokst­urs­dögum og auka þjón­ustu nemur um 100 millj­ónum króna. Breyt­ing­arnar munu kom­ast í fram­kvæmd eins hratt og unnt er með þeim tækjum og bún­aði sem er til stað­ar.

Sig­urður Ingi segir að brýnt sé að bæta vetr­ar­þjón­ustu víða um land vegna auk­innar umferðar bæði vegna atvinnu­sóknar milli byggð­ar­laga og auk­inna umsvifa ferða­þjón­ustu sem bjóði í síauknum mæli uppá ferðir víða um land árið um kring.

„Með þessu eykst öryggi á þjóð­veg­unum enda nauð­syn­legt bregð­ast við auknum umferð­ar­þunga og tryggja sem mest öruggar sam­göngur allt árið. Reglur um snjó­mokstur hafa ekki verið end­ur­skoð­aðar í nokkur miss­eri og þörfin var orðin brýn. Við tryggjum meira fé til þjón­ust­unnar í þágu auk­ins öryggis en um leið vil ég minna á að við þurfum alltaf að aka eftir aðstæðum og huga að hinum íslenska vetri,“ segir ráð­herra.

Suð­ur- og Suð­aust­ur­land

Á Hring­veg­inum verður þjón­usta á kafl­anum milli Víkur og Jök­ulsár­lóns færð upp um þjón­ustu­flokk. Felst aukin þjón­usta bæði í auk­inni við­veru og meiri hálku­vörn­um. Suð­ur­strand­ar­vegur er færður upp um flokk og fær 5 daga þjón­ustu í stað tveggja daga áður.

Þá verður þjón­usta aukin á nokkrum ferða­manna­vegum á Suð­ur­landi þar sem umferð hefur auk­ist mjög, svo sem á Dyra­hóla­vegi og við Skóga­foss. Einnig verður þjón­usta aukin á nokkrum stöðum í upp­sveitum á Suð­ur­landi, m.a. á Skeiða­vegi, Land­vegi, Búr­fells­vegi og víð­ar.

Vest­ur­land

Þjón­usta á milli Borg­ar­ness og Vega­móta á Snæ­fells­nesi færð upp um þjón­ustu­flokk sem og á milli Borg­ar­ness og Hvann­eyr­ar. Eins verður fjölgað mokst­ur­dögum úr tveimur í fimm daga og aukin þjón­usta á leið­inni upp í Húsa­fell (á Hálsa­sveit­ar­veg­i). Þá verður þjón­usta á Útnes­vegi aukin en umferð um hann er meiri en á veg­inum yfir Fróð­ár­heiði þar sem þjón­usta hefur verið meiri. Á þessum köflum hefur umferð auk­ist mjög síð­ustu miss­eri ann­ars vegar vegna ferða­manna og hins vegar atvinnu­sókn­ar.

Vest­firðir og Norð­ur­land

Á Vest­fjörðum verður þjón­usta aukin í nágrenni Bíldu­dals og í Skut­uls­firði og á Norð­ur­landi á Svarf­að­ar­dals­vegi, í Eyja­firði og á nokkrum stöðum á Norð­aust­ur­landi.

Magnús Halldórsson
Svindlararnir mega ekki vinna
17. janúar 2018
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri Reykjavíkur og Gunnar Einarsson bæjarstjóri í Garðabæ.
Lægstu leikskólagjöldin í borginni en mest óánægja
Reykvíkingar greiða lægstu leikskólagjöldin en eru óánægðastir með þjónustuna. Í Garðabæ eru gjöldin hæst en íbúarnir ánægðastir allra með leikskólaþjónustu.
17. janúar 2018
Halldór Benjamín Þorbergsson er framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins.
Samtök atvinnulífsins gagnrýna Bjarna fyrir að vilja ekki lækka skatta
Framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins segir það „dapurlegt“ að Bjarni Benediktsson telji skattalækkanir ekki brýnar. Bjarni sagði á opnum fundi í gær að skattalækkanir væru ekki í kortunum.
17. janúar 2018
Skúli vill þriðja sætið hjá Samfylkingunni
Skúli Helgason sækist eftir þriðja sæti á framboðslista Samfylkingarinnar fyrir borgarstjórnarkosningarnar sem fram fara í maí. Hjálmar Sveinsson sat í því sæti listans árið 2014.
17. janúar 2018
Akureyri
Fólki af erlendum uppruna fjölgar mikið á Akureyri
Fólki með erlent ríkisfang á Akureyri fjölgaði um 23 prósent frá þriðja ársfjórðungi 2016 til þriðja ársfjórðungs 2017 eða úr 600 í 740 manns.
17. janúar 2018
Vilja selja lífeyrissjóðum í Arion innan mánaðar – bónusar greiddir út í apríl
Ráðgjafar Kaupþings reyna nú að fá íslenska lífeyrissjóði til að kaupa hlut í Arion banka. Reynt verður að skrá bankann á markað í vor. Starfsmenn Kaupþings fá á næstu mánuðum háa bónusa greidda fyrir hámörkun á virði eigna félagsins.
17. janúar 2018
Aðförin
Aðförin
Aðförin – AB mjólk og hrossaskítur
17. janúar 2018
Reykjavík neðst í þjónustukönnun Gallup
Reykjavíkurborg mælist langneðst í þjónustukönnun Gallup í samanburði við önnur sveitarfélög þegar kemur að þjónustu bæði leikskóla og grunnskóla, þjónustu við eldri borgara og þjónustu við fatlaða.
17. janúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent