Keyptur út vegna gruns um skattalagabrot - Allt lykilstarfsfólk Sæmarks hefur sagt upp

Búið er að kaupa Sigurð Gísla Björnsson út úr fiskútflutningsfyrirtækinu Bacco Seaproducts. Ástæðan er sú að hann er grunaður um skattalagabrot. Allt lykilstarfsfólk annars fyrirtækis Sigurðar Gísla, Sæmarks, sagði upp störfum á mánudag.

ýsa fiskur sjór
Auglýsing

Sig­urður Gísli Björns­son, stofn­andi og eig­andi útflutn­ings­fyr­ir­tæk­is­ins Sæmark ehf. er grun­aður um skatta­laga­brot. Vegna þess keyptu með­eig­endur hans í öðru sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tæki, Bacco Sea­prod­ucts, hlut hans. Í frétta­til­kynn­ingu frá með­eig­end­un­um, Hjalta Hall­dórs­syni og Bjart­mari Pét­urs­syni, segir að ákvörð­unin um að kaupa Sig­urð Gísla út sé tekin til að „vernda fram­tíð­ar­hags­muni félags­ins og við­skipta­sam­bönd þess. Sig­urður Gísli sé nú ekki á nokkurn hátt tengdur Bacco Sea­prod­ucts.“

Í til­kynn­ing­unni er einnig greint frá því að allt lyk­il­starfs­fólk Sæmarks hafi sagt upp störfum á mánu­dag og að ein­hverjir þeirra hafi leitað til Bacco eftir störf­um. Ekk­ert þeirra sé grunað um að hafa haft nokkra aðkomu að meintum brotum Sig­urðar Gísla. „Ákveðið hafi verið að bjóða starfs­fólk­inu störf hjá Bacco Sea­prod­ucts enda búi það yfir þekk­ingu og reynslu sem sé mik­il­væg íslenskum sjáv­ar­út­vegi. Hags­munir fram­leið­anda, starfs­fólks og við­skipta­vina hafi verið hafðir að leið­ar­ljósi við ákvörð­un­ina,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Sæmark er stórt fisk­út­flutn­ings­fyr­ir­tæki. Bacco Sea­prod­ucts er sömu­leiðis umsvifa­mik­ill fisk­út­flytj­andi sem selur vörur undir vöru­merk­inu Icef­ish- Frozen Seafood. Bæði fyr­ir­tækin velta millj­örðum króna árlega.

Auglýsing

Meint hund­ruð millj­óna und­an­skot

Frétta­blaðið greindi frá því 18. jan­úar að skatt­rann­sókn­ar­stjóri hafi gert hús­leit gjá Sig­urði Gísla. Auk þess hafi eignir hans verið kyrr­settar og banka­reikn­ingar fryst­ir. Hin meintu skatt­svik hans eru talin hlaupa á hund­ruð millj­óna króna. 

Upp­lýs­ingar um aflands­fé­lag í eigu Sig­urðar Gísla komu fram í Panama­skjöl­unum sem opin­beruð voru á vor­mán­uðum 2016. Félag hans heit­ir Freezing Poin­t Corp og var stofnað í Panama árið 2009. Rann­sókn skatt­rann­sókn­ar­stjóra hófst í kjöl­far­ið. Grunur er um að Sig­urður Gísli hafi gerst sekur um skatt­svik í gegnum fleiri en eitt félag. 

Sig­­urður Gísli er líka einn eig­enda fjár­­­fest­ing­­ar­­fé­lags­ins Óska­beins sem er meðal ann­­ars stór hlut­hafi í trygg­inga­­fé­lag­inu VÍS og Korta­­þjón­ust­unni.

Fjallað var um málið á sjáv­ar­út­vegsvefnum Und­erc­ur­rent News í gær. Þar segir að full­trúar skatt­rann­sókn­ar­stjóra hafi leitað á skrif­stofum Sæmarks í síð­ustu viku, nánar til­tekið 26. jan­ú­ar. 

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent