127 þúsund króna munur á kostnaði við skólavist

Garðabær leggur hæstu skóladagvistunargjöldin á íbúa sína en Vestmannaeyjar þau lægstu.

klébergsskóli
Auglýsing

Garða­bær leggur hæstu skóla­dag­vist­un­ar­gjöldin á íbúa sína sam­kvæmt mæl­ingu Verð­lags­eft­ir­lits ASÍ. Mik­ill munur er á kostn­aði við skóla­dags­vistun og skóla­mál­tíðir hjá sveit­ar­fé­lög­unum en hæst eru þau, með hádeg­is­mat og hress­ingu hjá Garðabæ eða 37.114 krónur en lægst hjá Vest­manna­eyjum eða 24.360 krón­ur. Mun­ur­inn nemur 12.754 krónum á mán­uði sem gera 127.540 krónur á ári miðað við 10 mán­aða vistun og er þetta 52 pró­senta verð­mun­ur.Sel­tjarn­ar­nes er með önnur hæstu gjöldin eða 36.297 krónur og Akur­eyri með þriðju hæstu gjöld­in, 35.721 krón­ur. Næst lægstu gjöldin eru hjá Reykja­nes­bæ, 24.565 krónur á mán­uði, aðeins 205 krónum hærra en hjá Vest­manna­eyj­um. Reykja­vík kemur síðan á eftir með þriðju lægstu gjöldin 27.279 krónur á mán­uði.Heild­ar­kostn­aður fyrir skóla­dag­vist og hádeg­is­mat hækkar hjá 12 sveit­ar­fé­lögum af 15 en mesta hækk­unin er í Kópa­vogi upp á 4,6 pró­sent, 4,5 pró­sent í Reykja­vík og 4,3 pró­sent á Akra­nesi. Minnsta hækk­unin er á Ísa­firði eða 1,2 pró­sent og 1,3 pró­sent í Mos­fellsbæ en Vest­manna­eyja­bær, Reykja­nes­bær og Hafna­fjarð­ar­kaup­staður hækka gjöldin ekk­ert milli ára.

Auglýsing


Hádeg­is­matur hækkar í 11 af 15 sveit­ar­fé­lögum frá síð­asta ári en mesta hækk­unin er hjá Reykja­vík­ur­borg þar sem hádeg­is­matur hækkar um 8 pró­sentum úr 441 krónum í 476 krón­ur. Næst­mesta hækk­unin á mat er í Mos­fellsbæ eða um 5 pró­sent. Engar verð­hækk­anir eru á hádeg­is­mat í Vest­manna­eyj­um, Garðabæ og á Reykja­nesi. Eftir stendur að hádeg­is­mat­ur­inn er dýrastur á Ísa­firði á 505 krónur mál­tíð­in. Þar á eftir kemur Reykja­vík með 476 krónur fyrir mál­tíð­ina og Garða­bær með 474 krónur fyrir mál­tíð­ina. Ódýrastur er hádeg­is­mat­ur­inn í Sveit­ar­fé­lag­inu Árborg en þar kostar mál­tíðin 359 krónur og Akra­nes er með næst ódýrasta hádeg­is­mat­inn en þar kostar mál­tíðin 369 krón­ur.Systk­ina­af­slættir er eitt af því sem getur skipt miklu máli fyrir fjöl­skyldur með fleiri en eitt barn enda getur kostn­aður heim­il­is­ins við frí­stund og mat í skóla verið ansi hár. Systk­ina­af­slættir sveit­ar­fé­lag­anna fyrir fólk með fleiri en 1 barn eru þó afar mis­jafn­ir. Reykja­vík er með hæstu afslætt­ina í heild­ina litið eða 75 pró­senta afslátt fyrir annað barn og 100 pró­senta afslátt fyrir þriðja barn en Fjarð­ar­byggð er með lægstu afslætt­ina eða 25 pró­sent fyrir annað barn og 50 pró­sent fyrir þriðja barn. Í Kópa­vogi færðu 30 pró­senta afslátt fyrir annað barn og sama gildir fyrir Ísa­fjörð. Flest sveit­ar­fé­lögin eða tíu af fimmtán sveit­ar­fé­lögum bjóða upp á 50 pró­senta afslátt fyrir annað barn og átta af fimmtán bjóða upp á 75 pró­senta afslátt fyrir annað barn. Reykja­vík, Akur­eyri, Sel­tjarn­ar­nes, Vest­manna­eyj­ar, Sveit­ar­fé­lagið Skaga­fjörður og Ísa­fjarð­ar­bær eru allt sveit­ar­fé­lög með 100 pró­senta afslætti af gjöldum fyrir þriðja barn.Lesa má nánar um mæl­ingu ASÍ hér.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Loðnukvótinn aukinn – Fá að veiða 61 þúsund tonn
Tekist hefur að afstýra loðnubresti þriðja árið í röð. Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að mikið sé í húfi fyrir viðspyrnu efnahagslífsins að loðnuvertíðin verði eins öflug og kostur sé.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent