Kjarninn verður á Framadögum

Framadagar 2018 fara fram næstkomandi fimmtudag. Tilgangur þeirra er að gefa ungu fólki tækifæri til þess að komast í kynni við íslenskt atvinnulíf.

framadagar
Auglýsing

Ár hvert skipu­leggja sam­tökin AIESEC svo­kall­aða Frama­daga. Meg­in­til­gangur þeirra er að gefa ungu fólki á tæki­færi til þess að kom­ast í kynni við Íslenskt atvinnu­líf og önnur fjöl­breytt tæki­færi víðs vegar um heim­inn.

Frama­dagar árs­ins 2018 fara fram í Háskól­anum í Reykja­vík milli klukkan 10 og 15 næst­kom­andi fimmtu­dag, 8. febr­ú­ar. Alls taka 85 fyr­ir­tæki og stofn­anir þátt og kynna starf­semi sína. Kjarn­inn verður á meðal þeirra fyr­ir­tækja sem verða með bás í ár. Það er í fyrsta sinn sem fjöl­mið­ill­inn tekur þátt í við­burð­in­um.

Þórður Snær Júl­í­us­son, rit­stjóri Kjarn­ans, segir að mikil spenna sé fyrir því. „Frama­dagar gefa okkur tæki­færi til að kynna okkar starf­semi fyrir háskóla­nem­endum sem eru að ákveða hvað þeir ætli að verða þegar þeir verða stór­ir. Von­andi verður sú þátt­taka til þess að auka áhuga þeirra á því að starfa sem fjöl­miðla­fólk og aldrei að vita nema að fram­tíð­ar­starfs­fólk okkar leyn­ist á meðal þeirra sem sækja við­burð­inn.“

Auglýsing

Víkka tengsla­neti og fá inn­sýn á íslenskan atvinnu­markað

Á heima­síðu Frama­daga er haft eftir teym­inu sem stendur á bak við við­burð­inn að það hafi verið lær­dóms­ríkt að und­ir­búa Frama­daga 2018. „Við vorum ákveðin í því alveg frá upp­hafi að við vildum leggja sér­staka áherslu á að styrkja sam­band atvinnu­lífs og ungs fólks á Íslandi enn bet­ur. Áherslan þetta árið er því á fag­leg sam­skipti þar á milli en einnig vildum við ýta undir fjöl­breyti­leika. Þau fyr­ir­tæki og stofn­anir sem taka þátt þetta árið end­ur­spegla alls kyns starfs­greinar svo hægt er að kom­ast til móts við breið­ari hóp fólks sem er að feta sig áfram i atvinnu­líf­inu.

Teymið sem stendur að Framadögum. MYND: Framadagar.Sandra Ósk Jóhanns­dótt­ir, verk­efna­stjóri bætir við að „Ferlið hefur verið lær­dóms­ríkt fyrir okkur öll. Við t.d breyttum og betrumbættum verk­ferla til þess að ganga úr skugga um að varð­veita virði Frama­daga og tryggja áfram að við­burð­ur­inn bjóði upp á fjöl­breytt tæki­færi fyrir ungt fólk til að víkka tengsla­netið og fá góða inn­sýn í íslenskt atvinnu­líf.“

Frama­dagateymið sam­anstendur af Söndru Ósk Jóhanns­dóttur verk­efna­stjóra, Katrínu Ástu Jóhanns­dóttur vef­stjórn­anda, Ísey Dísu Havars­dóttur,Johönnu Wium Pálm­ars­dóttur og Len­u-Alessu Fiedler, sem sjá um fyr­ir­tækja­tengsl. Teymið vinnur náið með Danilo Nava, for­seta AIES­EC, og Nicole Buot Navarro fjár­mála­stjóra AIESEC á Íslandi.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent