Björn Ingi kærir fyrir fjársvik

Fyrrverandi forsvarsmenn Pressunnar hafa kært forsvarsmenn Dalsins fyrir fjársvik.

Björn Ingi Hrafnsson, aðaleigandi og útgefandi DV
Auglýsing

Björn Ingi Hrafns­son hefur ásamt við­skipta­fé­laga sín­um, Arn­ari Ægis­syni, kært for­svars­menn Dals­ins ehf., þá Árna Harð­ar­son og Hall­dór Krist­manns­son, og lög­mann þeirra, Bjarka Diego, til­ hér­aðs­sak­sókn­ara fyrir fjársvik, skila­svik og skjala­brot. 

Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag.

Í kærunn­i er því lýst „hvernig hinir kærðu hafi blekkt Björn Inga og Arnar til að und­ir­rita sam­komu­lag um riftun á kaup­samn­ingi um alla hluti í Birt­ing­i, undir því yfir­skini að um mála­mynda­gern­ing væri að ræða, en svo notað umrætt skjal til að yfir­taka ­kaup­samn­ing um Birt­ing og þann hlut, sem Pressan ehf. hafði þeg­ar greitt fyr­ir, án end­ur­gjalds með því að beita blekk­ingum og rang­færslu skjala, þrátt fyrir að gjald­þrot Pressunn­ar væri yfir­vof­andi og óum­flýj­an­legt“ eins og það er orðað í Frétta­blað­inu.

Auglýsing

Í umfjöllun sinni vitnar Frétta­blaðið til kærunn­ar, og er því lýst hvern­ig sú hug­mynd hafi vaknað hjá Árna Harð­ar­syni að gera mála­mynda­sam­komu­lag um riftun á kaup­samn­ing­i um Birt­ing sem geymt yrði á skrif­stofu ­Bjarka Diego lög­manns. 

Bjarki var sjálfur dæmdur í fang­elsi tveggja og hálfs árs fang­elsi í máli sem beind­ist að stjórn­endum Kaup­þings vegna mark­aðs­mis­notk­unar.

Í kærunni, sem Frétta­blaðið fjallar um, er það sagt hafa verið gert í þeim eina til­gangi að sýna „kröfu­höf­um ­Pressunnar fram á að Pressan ætt­i ekki þessa eign og semja yrði um skuld­ir,“ segir í Frétta­blað­in­u. 

Í svari Árna Harð­ar­sonar við tölvu­póst­i ­Björns Inga, sem vitnað er til í Frétta­blað­inu, þar sem rift­un­ar­skjal­ið er til umræðu, seg­ir: „Eins og við ræddum áðan þá geymir Bjarki skjalið en við gætum þurft að sýna það ákveðnum aðilum og gerum það þá á skrif­stofu BBA en við skulum ekki senda þetta á milli í meil­u­m.“

Umræddur póstur var send­ur 8. maí 2017. „Tíu dög­um ­síðar var starfs­mönn­um ­Pressunnar til­kynnt að ­kaupin hefðu gengið til bak­a og þann 31. maí var til­kynnt á starfs­manna­fundi Birt­ings­ að Dal­ur­inn væri orð­inn eig­and­i Birt­ings að öllu leyt­i,“ segir í Frétta­blað­inu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni segir kökumyndband Öryrkjabandalagsins vera misheppnað
Fjármála- og efnahagsráðherra segir það rangt að öryrkjar fái sífellt minni sneið af efnahagskökunni sem íslenskt samfélag baki. ÖBÍ segir ríkisstjórnina hafa ákveðið að auka fátækt sinna skjólstæðinga.
Kjarninn 28. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Útlit fyrir að sóttvarnalæknir leggi til hertar aðgerðir
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir er ekki ánægður með stöðu faraldursins og ætlar að skila minnisblaði með tillögum að breyttum sóttvarnaraðgerðum til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra fljótlega.
Kjarninn 28. október 2020
Alls segjast um 40 prósent kjósenda að þeir myndu kjósa stjórnarflokkanna þrjá.
Samfylking stækkar, Sjálfstæðisflokkur tapar og Vinstri græn ekki verið minni frá 2016
Fylgi Vinstri grænna heldur áfram að dala og mælist nú tæplega helmingur af því sem flokkurinn fékk í síðustu kosningum. Flokkur forsætisráðherra yrði minnsti flokkurinn á þingi ef kosið yrði í dag.
Kjarninn 28. október 2020
Neytendastofa er með aðsetur í Borgartúni.
Unnið að því að leggja niður Neytendastofu
Stjórnvöld sjá fyrir sér að hugsanlega verði hægt að færa öll verkefni frá Neytendastofu á næsta ári og leggja stofnunina niður, með mögulegum sparnaði fyrir ríkissjóð. Stofnunin tók til starfa árið 2005 og fær tæpar 240 milljónir úr ríkissjóði í ár.
Kjarninn 28. október 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er ráðherra ferðamála.
Tekjufallsstyrkir til ferðaþjónustunnar áætlaðir 3,5 milljarðar króna
Leiðsögumenn og aðrir litlir rekstraraðilar eiga rétt á að fá allt að 400 þúsund krónur á mánuði í tekjufallsstyrki fyrir hvert stöðugildi í allt að 18 mánuði. Kostnaður vegna styrka til ferðaþjónustu hefur nú verið áætlaður.
Kjarninn 28. október 2020
Ráðhús Reykjavíkur
„Hagstjórnarmistök“ að styðja ekki betur við sveitarfélög
Reykjavíkurborg varar ríkisstjórnina við að veita sveitarfélögunum ekki meiri stuðning í nýju fjárlagafrumvarpi og segir niðurskurð í fjárfestingum vinna gegn viðbótarfjárfestingu ríkisins.
Kjarninn 28. október 2020
Óskað eftir því að Vilji Björns Inga verði tekinn til gjaldþrotaskipta
Sýslumaðurinn á Vesturlandi hefur lagð fram beiðni um að Útgáfufélag Viljans verði tekið til gjaldþrotaskipta. Björn Ingi Hrafnsson segist fyrst hafa heyrt um málið í gærkvöldi. Hann missti stjórn á umsvifamiklu fjölmiðlaveldi árið 2017.
Kjarninn 28. október 2020
Fjölmargir erlendir ríkisborgarar starfa  við mannvirkjagerð á Íslandi.
Erlendum ríkisborgurum heldur áfram að fjölga þrátt fyrir samdrátt og atvinnuleysi
Á málþingi fyrir ári sagði ráðuneytisstjóri í félagsmálaráðuneytinu að það væri einfalt fyrir Ísland að „losa sig“ erlent vinnuafl þegar samdráttur yrði í efnahagslífinu. Erlendum ríkisborgurum hefur fjölgað það sem af er ári þrátt fyrir metsamdrátt.
Kjarninn 27. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent