Björn Ingi kærir fyrir fjársvik

Fyrrverandi forsvarsmenn Pressunnar hafa kært forsvarsmenn Dalsins fyrir fjársvik.

Björn Ingi Hrafnsson, aðaleigandi og útgefandi DV
Auglýsing

Björn Ingi Hrafns­son hefur ásamt við­skipta­fé­laga sín­um, Arn­ari Ægis­syni, kært for­svars­menn Dals­ins ehf., þá Árna Harð­ar­son og Hall­dór Krist­manns­son, og lög­mann þeirra, Bjarka Diego, til­ hér­aðs­sak­sókn­ara fyrir fjársvik, skila­svik og skjala­brot. 

Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag.

Í kærunn­i er því lýst „hvernig hinir kærðu hafi blekkt Björn Inga og Arnar til að und­ir­rita sam­komu­lag um riftun á kaup­samn­ingi um alla hluti í Birt­ing­i, undir því yfir­skini að um mála­mynda­gern­ing væri að ræða, en svo notað umrætt skjal til að yfir­taka ­kaup­samn­ing um Birt­ing og þann hlut, sem Pressan ehf. hafði þeg­ar greitt fyr­ir, án end­ur­gjalds með því að beita blekk­ingum og rang­færslu skjala, þrátt fyrir að gjald­þrot Pressunn­ar væri yfir­vof­andi og óum­flýj­an­legt“ eins og það er orðað í Frétta­blað­inu.

Auglýsing

Í umfjöllun sinni vitnar Frétta­blaðið til kærunn­ar, og er því lýst hvern­ig sú hug­mynd hafi vaknað hjá Árna Harð­ar­syni að gera mála­mynda­sam­komu­lag um riftun á kaup­samn­ing­i um Birt­ing sem geymt yrði á skrif­stofu ­Bjarka Diego lög­manns. 

Bjarki var sjálfur dæmdur í fang­elsi tveggja og hálfs árs fang­elsi í máli sem beind­ist að stjórn­endum Kaup­þings vegna mark­aðs­mis­notk­unar.

Í kærunni, sem Frétta­blaðið fjallar um, er það sagt hafa verið gert í þeim eina til­gangi að sýna „kröfu­höf­um ­Pressunnar fram á að Pressan ætt­i ekki þessa eign og semja yrði um skuld­ir,“ segir í Frétta­blað­in­u. 

Í svari Árna Harð­ar­sonar við tölvu­póst­i ­Björns Inga, sem vitnað er til í Frétta­blað­inu, þar sem rift­un­ar­skjal­ið er til umræðu, seg­ir: „Eins og við ræddum áðan þá geymir Bjarki skjalið en við gætum þurft að sýna það ákveðnum aðilum og gerum það þá á skrif­stofu BBA en við skulum ekki senda þetta á milli í meil­u­m.“

Umræddur póstur var send­ur 8. maí 2017. „Tíu dög­um ­síðar var starfs­mönn­um ­Pressunnar til­kynnt að ­kaupin hefðu gengið til bak­a og þann 31. maí var til­kynnt á starfs­manna­fundi Birt­ings­ að Dal­ur­inn væri orð­inn eig­and­i Birt­ings að öllu leyt­i,“ segir í Frétta­blað­inu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent