Hildur Björnsdóttir fær annað sætið

Heimildir Kjarnans herma að Hildi Björnsdóttur lögfræðingi hafi verið boðið annað sætið á lista sjálfstæðismanna í Reykjavík. Borgarfulltrúarnir Áslaug Friðriksdóttir og Kjartan Magnússon fá ekki sæti ofarlega á listanum.

Hildur Björnsdóttir og Eyþór Arnalds munu að líkindum leiða lista Sjálfstæðisflokksins í borginni.
Hildur Björnsdóttir og Eyþór Arnalds munu að líkindum leiða lista Sjálfstæðisflokksins í borginni.
Auglýsing

Heim­ildir Kjarn­ans herma að Hildur Björns­dóttir lög­fræð­ingur muni verma 2. sætið á lista Sjálf­stæð­is­flokks­ins í borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­unum sem fram fara í maí.

Eyþór Arn­alds vann sem kunn­ugt er leið­toga­próf­kjör flokks­ins í lok jan­úar með yfir­burð­um. Þar lutu meðal ann­arra í lægra haldi þau Áslaug Frið­riks­dóttir og Kjartan Magn­ús­son núver­andi borg­ar­full­trúar sem munu ekki fá sæti á list­an­um, að minnsta kosti ekki nægi­lega ofar­lega til að eiga mögu­leika á sæti í borg­ar­stjórn.

Hildur starf­aði sem lög­maður hjá lög­mann­stof­unni Rétti og skrif­aði um tíð bak­þanka fyrir Frétta­blað­ið, en þar er á fleti tengda­móðir henn­ar, Kristín Þor­steins­dóttir rit­stjóri blaðs­ins. Hún kom fram í þætt­inum Á upp­leið sem Sindri Sindra­son gerði fyrir Stöð 2 árið 2015. Hún er einnig BA í stjórn­mála­fræði.

Auglýsing

Aðrir sem nefndir hafa verið sem eiga mögu­leika á sæti ofar­lega á lista eru þau Val­gerður Sig­urð­ar­dóttir starfs­maður Kóða ehf., Egill Þór Jóns­son félags­fræð­ingur og starfs­maður Reykja­vík­ur­borg­ar. Þá mun Marta Guð­jóns­dóttir borg­ar­full­trúi vera ofar­lega á list­anum og auk þess Katrín Atla­dótt­ir, starfs­maður CCP. Katrín var í 7. sæti á lista flokks­ins í Alþing­is­kosn­ing­unum í haust í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi suð­ur.

Vala Páls­dótt­ir, for­maður Land­sam­bands sjálf­stæð­iskvenna, hefur verið nefnd ítrekað í þessu sam­hengi, jafn­vel í öðru sæt­inu. Í sam­tali við Kjarn­ann í byrjun jan­úar sagð­ist Vala vera spennt fyrir borg­ar­mál­unum og hafi fengið áskor­anir um að taka þátt í leið­toga­próf­kjör­inu. Heim­ildir Kjarn­ans herma að hún sé ekki á list­an­um, að minnsta ekki ofar­lega.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni segir kökumyndband Öryrkjabandalagsins vera misheppnað
Fjármála- og efnahagsráðherra segir það rangt að öryrkjar fái sífellt minni sneið af efnahagskökunni sem íslenskt samfélag baki. ÖBÍ segir ríkisstjórnina hafa ákveðið að auka fátækt sinna skjólstæðinga.
Kjarninn 28. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Útlit fyrir að sóttvarnalæknir leggi til hertar aðgerðir
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir er ekki ánægður með stöðu faraldursins og ætlar að skila minnisblaði með tillögum að breyttum sóttvarnaraðgerðum til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra fljótlega.
Kjarninn 28. október 2020
Alls segjast um 40 prósent kjósenda að þeir myndu kjósa stjórnarflokkanna þrjá.
Samfylking stækkar, Sjálfstæðisflokkur tapar og Vinstri græn ekki verið minni frá 2016
Fylgi Vinstri grænna heldur áfram að dala og mælist nú tæplega helmingur af því sem flokkurinn fékk í síðustu kosningum. Flokkur forsætisráðherra yrði minnsti flokkurinn á þingi ef kosið yrði í dag.
Kjarninn 28. október 2020
Neytendastofa er með aðsetur í Borgartúni.
Unnið að því að leggja niður Neytendastofu
Stjórnvöld sjá fyrir sér að hugsanlega verði hægt að færa öll verkefni frá Neytendastofu á næsta ári og leggja stofnunina niður, með mögulegum sparnaði fyrir ríkissjóð. Stofnunin tók til starfa árið 2005 og fær tæpar 240 milljónir úr ríkissjóði í ár.
Kjarninn 28. október 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er ráðherra ferðamála.
Tekjufallsstyrkir til ferðaþjónustunnar áætlaðir 3,5 milljarðar króna
Leiðsögumenn og aðrir litlir rekstraraðilar eiga rétt á að fá allt að 400 þúsund krónur á mánuði í tekjufallsstyrki fyrir hvert stöðugildi í allt að 18 mánuði. Kostnaður vegna styrka til ferðaþjónustu hefur nú verið áætlaður.
Kjarninn 28. október 2020
Ráðhús Reykjavíkur
„Hagstjórnarmistök“ að styðja ekki betur við sveitarfélög
Reykjavíkurborg varar ríkisstjórnina við að veita sveitarfélögunum ekki meiri stuðning í nýju fjárlagafrumvarpi og segir niðurskurð í fjárfestingum vinna gegn viðbótarfjárfestingu ríkisins.
Kjarninn 28. október 2020
Óskað eftir því að Vilji Björns Inga verði tekinn til gjaldþrotaskipta
Sýslumaðurinn á Vesturlandi hefur lagð fram beiðni um að Útgáfufélag Viljans verði tekið til gjaldþrotaskipta. Björn Ingi Hrafnsson segist fyrst hafa heyrt um málið í gærkvöldi. Hann missti stjórn á umsvifamiklu fjölmiðlaveldi árið 2017.
Kjarninn 28. október 2020
Fjölmargir erlendir ríkisborgarar starfa  við mannvirkjagerð á Íslandi.
Erlendum ríkisborgurum heldur áfram að fjölga þrátt fyrir samdrátt og atvinnuleysi
Á málþingi fyrir ári sagði ráðuneytisstjóri í félagsmálaráðuneytinu að það væri einfalt fyrir Ísland að „losa sig“ erlent vinnuafl þegar samdráttur yrði í efnahagslífinu. Erlendum ríkisborgurum hefur fjölgað það sem af er ári þrátt fyrir metsamdrátt.
Kjarninn 27. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent