Stjórnarþingmaður vill kalla danska sendiherrann á teppið

Kolbeinn Óttarsson Proppé þingmaður Vinstri grænna vill að utanríkisráðherra kalli sendiherra Danmerkur á fund til að ræða fyrirætlanir þarlendra stjórnvalda um að þyngja refsingar fyrir glæpi sem framdir eru í ákveðnum hverfum.

Kolbeinn Óttarsson Proppé
Auglýsing

Stjórn­ar­þing­mað­ur­inn Kol­beinn Ótt­ars­son Proppé vill að utan­rík­is­ráð­herra kalli danska sendi­herr­ann á teppið vegna fyr­ir­ætl­ana dönsku rík­is­stjórn­ar­innar um að taka upp tvö­falt þyngri refs­ingar fyrir brot sem framin eru í skil­greindum vand­ræða­hverfum í borgum og bæjum lands­ins. Í þessum hverf­um, þar sem stór hluti íbúa eru undir fátækt­ar­mörkum sem og eiga við marg­vís­leg félags­leg vanda­mál að stríða, er glæpa­tíðni há. Vill rík­is­stjórnin danska með þessu fækka glæpum á þessum svæð­um.

Kol­beinn sagði í ræðu sinni þar sem störf þings­ins voru til umræðu að vinur sé sá er til vamms segi. Fregnir hafi borist af því að eitt helsta vina­ríki Íslands, Dan­mörk, sé með fyr­ir­ætl­anir um að stig­breyta refs­ingum fyrir glæpi eftir því hvar þeir eru framd­ir. „Kannski þarf engan að undra að hverfin sem um ræðir eru hverfi sem oft hafa verið kölluð gettó eða fátækra­hverfi eða eru í það minnsta þannig sam­an­sett að þau skera sig úr öðrum hverf­um,“­sagði Kol­beinn.

Hann sagði alla vera jafna fyrir lög­um. Ekki eigi að skipta máli hvar fólk býr ef það mis­stígi sig á lífs­ins hálu braut. „Það eiga allir að vera jafnir fyrir lög­un­um. Ef við opnum þessar dyr, hvað ætlum við að gera næst? Mun þá lit­ar­háttur skipta máli? Kyn? Kyn­hneigð? Stjórn­mála­skoð­an­ir? Trú?“

Auglýsing

Kol­beinn vís­aði í grein Guð­laugs Þórs Þórð­ar­sonar utan­rík­is­ráð­herra frá því í gær sem bar nafnið Mann­rétt­indi eru horn­steinn­inn. Kol­beinn sagð­ist fagna þess­ari grein og spurði hvort þessar fregnir frá Dan­mörku séu ekki til­efni til að kalla sendi­herra lands­ins á fund til að ræða mann­rétt­indi og þá stað­reynd að allir eigi að vera jafnir fyrir lög­um.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent