Fulltrúar meirihluta félagsmanna ASÍ vilja segja upp kjarasamningum

Fulltrúar Eflingar, AFLs og Verkalýðsfélags Akraness vilja segja upp kjarasamningi ASÍ við SA og hafa gert grein fyrir að atkvæðum sínum á formannafundi ASÍ sem stendur nú yfir. Fulltrúi VR hyggst gera slíkt hið sama.

Alls sitja 59 formenn aðildarfélaga ASÍ formannafundinn sem nú stendur yfir.
Alls sitja 59 formenn aðildarfélaga ASÍ formannafundinn sem nú stendur yfir.
Auglýsing

Full­trúar Efl­ing­ar, Verka­lýðs­fé­lags Akra­ness og AFLs starfs­greina­fé­lags hafa öll greitt atkvæði með því að segja upp kjara­samn­ingum við Sam­tök atvinnu­lífs­ins. For­manna­fundur ASÍ stendur nú yfir á Hótel Nor­dica.

Í sam­tali við Mbl.is segir Sig­urður Bessa­son for­maður Efl­ing­ar, sem er næst stærsta aðild­ar­fé­lag ASÍ, að hann hafi gert grein fyrir atkvæði sínu á fund­inum og viljað segja upp samn­ing­un­um. Það gerði einnig Sverrir Mar Alberts­son fram­kvæmda­stjóri AFLs sem og Vil­hjálmur Birg­is­son for­maður Verka­lýðs­fé­lags Akra­ness.

Ragnar Þór Ing­ólfs­son for­maður VR, sem er stærsta aðild­ar­fé­lag ASÍ, hefur áður gefið það út að félagið muni kjósa með því að segja sam­ing­unum upp en stjórn og trún­að­ar­ráð VR sam­þykktu á fundi sínum í gær ályktun þess efnis að for­sendur kjara­samn­inga séu brostnar og að óbreyttu beri að segja þeim upp. Þannig er ljóst að full­trúar meiri­hluta félags­manna innan ASÍ eru á því að segja upp samn­ing­un­um.

Auglýsing

Í lok umræðu á for­manna­fund­inum verður við­höfð leyni­leg raf­ræn atkvæða­greiðsla um upp­sögn kjara­samn­ing­anna. Þar gildir að til að mynda meiri­hluta þarf bæði meiri­hluta þeirra fund­ar­manna sem fara með atkvæði á fund­inum og meiri­hluta þess atkvæða­vægis sem að baki þeim standa.

Alls sitja 59 for­menn aðild­ar­fé­laga ASÍ fund­inn sem er lok­aður en búist er við því að fund­ur­inn standi til þrjú.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent