Stjórnmálaheimspeki Hannesar ekki kennd næsta vetur

Hannes Hólmsteinn Gissurarson, prófessor við Stjórnmálafræðideild, mun ekki kenna áfangann Stjórnmálaheimspeki á komandi haustmisseri, þar sem hann verður í rannsóknarleyfi.

Hannes Hólmsteinn Gissurarson
Auglýsing

Hannes Hólm­steinn Giss­ur­ar­son, pró­fessor við Stjórn­mála­fræði­deild, mun ekki kenna áfang­ann Stjórn­mála­heim­speki á kom­andi haust­miss­eri, þar sem hann verður í rann­sókn­ar­leyfi. Þetta kemur fram í frétt á síð­unni Stu­dent.is.

Í des­em­ber sendu 65 nem­endur kröfur til deild­ar­innar þess efnis að Hannes yrði form­lega ávítt­ur, bók hans Saga Stjórn­mála­kenn­inga yrði aflögð sem kennslu­gagn og að nem­endum yrði ekki lengur skylt að sitja áfang­ann. Á fundi Stjórn­mála­fræði­deildar dag­inn eft­ir, þegar stað­festa átti kennslu­skrá háskóla­árs­ins 2018-2019, las Baldur Þór­halls­son, for­seti deild­ar­inn­ar, upp erind­ið.

Auglýsing

Í fund­ar­gerð­inni, sem Stu­dent.is hefur undir hönd­um, kemur einnig fram að full­trúi nem­enda hafi komið á fram­færi kvört­unum nem­enda en þær snúi að kennslu­bók nám­skeiðs­ins og kennslu­háttum Hann­esar sem að þeirra mati inni­haldi kyn­þátta­for­dóma, kven­fyr­ir­litn­ingu, fitu­for­dóma og virð­ing­ar­leysi við fólk með fatl­an­ir. Lagði nem­enda­full­trú­inn til að annar kenn­ari væri feng­inn til að kenna nám­skeiðið eða að nem­endur fengju að velja sam­bæri­legan áfanga í Heim­speki­deild.

Í kjöl­farið var kennslu­skrá BA-­náms­ins sam­þykkt, fyrir utan nám­skeiðið Stjórn­mála­heim­speki, þar sem mál­efni þess væru til skoð­un­ar.

Málið var síðan sett í hendur for­seta félags­vís­inda­sviðs, Daða Más Krist­ó­fers­son­ar, þar sem það fór í hefð­bundið ferli. Hann segir svið­inu skylt að rann­saka jafn alvar­legar ásak­anir og þær sem nem­endur komu fram með. Það hafi verið gert og nið­ur­staðan liggi fyrir en verði ekki gerð opin­ber. Daði Már vildi ekki svara fleiri spurn­ingum þar sem honum væri óheim­ilt að tjá sig um mál­efni ein­staka starfs­manna.

Til stóð að Hannes færi í rann­sókn­ar­leyfi á vor­önn 2019 en nú liggur fyrir að leyfið verður tekið á haustönn á þessu ári. Hannes segir breyt­ing­una ekk­ert hafa með kvart­anir nem­anda að gera. Þetta kemur fram í skrif­legu svari hans til Stu­dent.is en Hannes birtir sam­skipti sín við blaða­mann á blogg­síðu sinni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Enn greinast smit hjá starfsfólki og sjúklingum á Landakoti
Smit greinast ennþá hjá starfsfólki og sjúklingum sem voru útsettir á Landakoti fyrir COVID-19. Ekkert nýtt smit hefur greinst utan hins skilgreinda útsetta hóps starfsmanna og sjúklinga.
Kjarninn 29. október 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 25. þáttur: Hefnd köngulóarkonunnar
Kjarninn 29. október 2020
Andlátin í þessari bylgju orðin þrjú
Einn einstaklingur lést á Landspítala síðasta sólarhring vegna COVID-19, samkvæmt tilkynningu á vef spítalans. Andlátin þar eru því tvö á einungis tveimur dögum.
Kjarninn 29. október 2020
Flóttafólk mótmælti í febrúar á síðasta ári.
Flóttafólkið frá Lesbos enn ekki komið til Íslands
Ríkisstjórnin tilkynnti í september að allt að 15 manns, flóttafólk frá Lesbos, myndi bætast í hóp þeirra 85 sem ríkisstjórnin hyggðist taka á móti á þessu ári. Flóttamannanefnd útfærir verkefnið en unnið er að því í samstarfi við m.a. grísk stjórnvöld.
Kjarninn 29. október 2020
Eiríkur Tómasson
Hvers vegna nýja stjórnarskrá?
Kjarninn 29. október 2020
Fjöldi fyrirtækja fór á hlutabótaleið í kjölfar lokana vegna veirufaraldursins í vor.
201 framúrskarandi fyrirtæki á hlutabótaleið
Fyrirtæki sem Creditinfo hefur skilgreint sem framúrskarandi voru líklegri til að hafa farið á hlutabótaleiðina en önnur virk fyrirtæki hér á landi, en tæpur fjórðungur þeirra nýttu sér úrræðið í vor.
Kjarninn 29. október 2020
Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka
Arion banki með of mikið eigið fé
Nýliðinn ársfjórðungur var góður fyrir Arion banka, samkvæmt nýútgefnu ársfjórðungsuppgjöri hans. Bankastjórinn segir bankann vera með of mikið eigið fé.
Kjarninn 28. október 2020
Tilgangur minnisblaðsins „að ýja að því að það séu öryrkjarnir sem frekastir eru á fleti“
Öryrkjabandalag Íslands segir fjármálaráðherra fara með villandi tölur í minnisblaði sínu.
Kjarninn 28. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent