Kosið um kaupaukagreiðslur í stjórn Klakka í næstu viku

Hörð viðbrögð leiddu til þess að ákveðið var að bakka með áform um greiðslu bónusa til stjórnarmanna upp á meira en hálfan milljarð.

lykillinn131217
Auglýsing

Stjórn Klakka, eign­ar­halds­fé­lags sem heldur utan um 100 pró­senta hlut í eigna­leigu­fyr­ir­tæk­inu Lykli, hefur boðað til hlut­hafa­fundar næsta þriðju­dag þar sem lagt verður til að kaupauka­greiðslur til stjórn­enda og stjórnar verði dregnar til baka.

Frá þessu er greint í Mark­aðnum í dag, en í des­em­ber síð­ast­liðnum sam­þykkti hlut­hafa­fundur til­lögu um að kaupauka­kerfi fyrir stjórn­ar­menn og stjórn­endur félags­ins, og hefðu heild­ar­bón­us­greiðslur geta orðið 550 millj­ónir króna. 

Greint var frá því í Mark­að­inum í des­em­ber í fyrra að hlut­hafa­fundur Klakka hefði sam­þykkt til­lögu að kaupauka­kerfi fyrir níu stjórn­endur og stjórn­ar­menn félags­ins. Hefðu heild­ar­bón­us­greiðslur getað numið allt að 550 millj­ónum króna að til­teknum skil­yrðum upp­fyllt­um.

Auglýsing

Ákveðið var að draga þær til baka, og á eftir að kjósa um það form­lega, eins og áður seg­ir. Í til­kynn­ingu vegna ákvörð­un­ar­inn­ar, um að draga kaupauka­greiðsl­urnar til baka, sagði meðal ann­ar­s: „Ástæðan fyrir ákvörð­un­inni eru hin hörðu við­brögð sem kaupauka­greiðsl­­urnar hafa vakið hjá almenn­ingi. Stjórnin hefur hlýtt á þær athuga­­semdir sem fram hafa komið og og telur að óhjá­­kvæmi­­legt sé að bregð­­ast við til að skapa traust í garð félags­­ins. Slíkt traust sé enda grund­vall­­ar­at­riði fyrir alla sem stunda við­­skipti á Ísland­i. Stærsta ­­eign Klakka er Lyk­ill, ­­sem hefur verið umsvifa­­mikið í fjár­­­mögnun bif­­reiða- og atvinn­u­tækja hér á landi á síð­­­ustu árum. Vill stjórn Klakka með þess­­ari ákvörðun stuðla að því að friður geti ríkt um Lykil og þannig hámarkað virði félags­­ins í þágu allra hlut­hafa.“Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent