Tólf sóttu um stöðu aðstoðarseðlabankastjóra

Fyrrverandi þingmaður er á meðal umsækjenda um stöðu aðstoðarseðlabankastjóra. Forsætisráðherra mun skipa í stöðuna.

Arnór Sighvatsson aðstoðarseðlabankastjóri hættir síðar á þessu ári.
Arnór Sighvatsson aðstoðarseðlabankastjóri hættir síðar á þessu ári.
Auglýsing

Alls sóttu tólf um stöðu aðstoð­ar­seðla­banka­stjóra sem aug­lýst var til umsóknar 21. febr­úar síð­ast­lið­inn. Umsókn­ar­frestur rann út 19. mars. Á meðal þeirra sem sóttu um stöð­una er Vil­hjálmur Bjarna­son, fyrr­ver­andi þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, Guð­rún John­sen, hag­fræð­ingur og fyrr­ver­andi stjórn­ar­maður í Arion banka, Kon­ráð S. Guð­jóns­son, hag­fræð­ingur Við­skipta­ráðs, Ólafur Mar­geirs­son hag­fræð­ing­ur, Dan­íel Svav­ars­son, for­stöðu­maður Hag­fræði­deildar Lands­bank­ans, Rann­veig Sig­urð­ar­dótt­ir, stað­geng­ill aðal­hag­fræð­ings Seðla­banka Íslands og aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri hag­fræði og pen­inga­stefnu bank­ans, og Jón Þ. Sig­ur­geirs­son, fram­kvæmda­stjóri alþjóða­sam­skipta og skrif­stofu banka­stjóra hjá Seðla­banka Íslands. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á vef for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins.

Arnór Sig­hvats­son hefur tví­vegis verið skip­aður aðstoð­ar­seðla­banka­stjóri og má ekki sækja aftur um starfið sam­kvæmt lög­um. Þegar starfið var aug­lýst kom fram að umsækj­endur skyldu hafa lokið há­­skóla­­prófi í hag­fræði eða tengd­um grein­um, og búa yfir víð­tækri reynslu og þekk­ingu á fjár­­­mála­­starf­­semi og efna­hags- og pen­inga­­mál­­um. Þá var gerð krafa um stjórn­­un­­ar­hæfi­­leika og hæfni í mann­­leg­um sam­­skipt­­um. Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra mun skipa í starf­ið. Fyrst mun hún skipa nefnd til að meta hæfi umsækj­enda, en nið­ur­staða hæfn­is­nefndar verður ráð­gef­andi fyrir for­sæt­is­ráð­herra. 

Umsækj­end­urnir um starfið eru:

Dan­íel Svav­ars­son, hag­fræð­ing­ur.

Guð­rún John­sen, hag­fræð­ing­ur.

Stefán Hjalti Garð­ars­son, reikni- og fjár­mála­verk­fræð­ing­ur.

Jón Þ. Sig­ur­geirs­son, við­skipta­fræð­ing­ur.

Kon­ráð S. Guð­jóns­son, hag­fræð­ing­ur.

Ludvik Elí­as­son, hag­fræð­ing­ur.

Ólafur Mar­geirs­son, hag­fræð­ing­ur.

Rann­veig Sig­urð­ar­dótt­ir, hag­fræð­ing­ur.

Stefán Jóhann Stef­áns­son, hag­fræð­ing­ur.

Tryggvi Guð­munds­son, hag­fræð­ing­ur.

Vil­hjálmur Bjarna­son, við­skipta­fræð­ing­ur.

Þor­steinn Þor­geirs­son, hag­fræð­ing­ur.

Auglýsing
Már Guð­munds­son seðla­banka­stjóri hefur einnig verið skip­aður tví­vegis í sitt starf og mun láta af störfum í ágúst á næsta ári. Því verður nýr seðla­banka­stjóri skip­aður árið 2019. Már sagði í við­tali við sjón­varps­þátt Kjarn­ans fyrr í mán­uð­inum að hann hlakk­aði mjög til að hætta. Már sagði enn fremur að þótt nægt fram­­boð sé af fólki sem telur sig geta orðið næsti seðla­­banka­­stjóri þá sé ekki víst að raun­veru­­legt fram­­boð af kandídötum í starfið sé mik­ið.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eftirlaun ráðherra og þingmanna kostuðu ríkissjóð 876 milljónir króna í fyrra
Umdeild eftirlaunalög ráðamanna frá árinu 2003 voru felld úr gildi 2009. Fjöldi ráðamanna fær þó enn greitt á grundvelli laganna, eða alls 257 fyrrverandi þingmenn og 46 fyrrverandi ráðherrar.
Kjarninn 18. janúar 2022
Úttekt á séreignarsparnaði var kynnt sem úrræði til að takast á við efnahagslegar afleiðingar faraldursins í fyrsta aðgerðarpakka ríkisstjórnarinnar, sem var kynntur í mars 2020.
Tekjur ríkissjóðs vegna úttektar á sparnaði um tíu milljörðum hærri en áætlað var
Þegar ríkisstjórnin ákvað að heimila fólki að taka út séreignarsparnað sinn til að takast á við kórónuveirufaraldurinn var reiknað með að teknir yrðu út tíu milljarðar króna. Nú stefnir í að milljarðarnir verði 38.
Kjarninn 18. janúar 2022
Rauða kjötið: Áætlunin sem á að bjarga Boris
Pólitísk framtíð Boris Johnson er um margt óljós eftir að hann baðst afsökunar á að hafa verið viðstaddur garðveislu í Downingstræti í maí 2020 þegar útgöngubann vegna COVID-19 var í gildi. „Rauða kjötið“ nefnist áætlun sem á að halda Johnson í embætti.
Kjarninn 17. janúar 2022
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingmaður Pírata.
Spurði forsætisráðherra út í bréfið til Kára
Þingmaður Pírata spurði forsætisráðherra á þingi í dag hver tilgangurinn með bréfi hennar til forstjóra ÍE hefði verið og hvers vegna hún tjáði sig um afstöðu sína gagnvart úrskurði Persónuverndar við forstjóra fyrirtækisins sem úrskurðurinn fjallaði um.
Kjarninn 17. janúar 2022
Mun meira kynbundið ofbeldi í útgöngubanni
Þrátt fyrir að útgöngubann auki verulega líkur á ofbeldi gagnvart konum og transfólki hefur málaflokkurinn fengið lítið sem ekkert fjármagn í aðgerðum stjórnvalda víða um heim til að bregðast við afleiðingar heimsfaraldursins.
Kjarninn 17. janúar 2022
Heimild til að slíta félögum sett í lög 2016 – Fyrsta tilkynning send út 2022
Fyrir helgi sendi Skatturinn í fyrsta sinn út tilkynningar til 58 félaga sem hafa ekki skilað inn ársreikningum þar sem boðuð eru slit á þeim. Lögin voru sett árið 2016 en ráðherra undirritaði ekki reglugerð sem virkjaði slitaákvæðið fyrr í haust.
Kjarninn 17. janúar 2022
Umfjallanir um liprunarbréf Jakobs Frímanns og „Karlmennskuspjallið“ ekki brot á siðareglum
Hvorki DV né 24.is brutu gegn siðareglum Blaðamannafélags Íslands með umfjöllunum sínum um Jakob Frímann Magnússon annars vegar og „Karlmennskuspjallið“ hins vegar.
Kjarninn 17. janúar 2022
Greiðslubyrðin svipuð og fyrir faraldurinn
Í kjölfar mikilla vaxtalækkana hjá Seðlabankanum lækkuðu afborganir af húsnæðislánum til muna. Þessi lækkun er nú að miklu leyti gengin til baka, þar sem bæði húsnæðisverð og vextir hafa hækkað á undanförnum mánuðum.
Kjarninn 17. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent