Tólf sóttu um stöðu aðstoðarseðlabankastjóra

Fyrrverandi þingmaður er á meðal umsækjenda um stöðu aðstoðarseðlabankastjóra. Forsætisráðherra mun skipa í stöðuna.

Arnór Sighvatsson aðstoðarseðlabankastjóri hættir síðar á þessu ári.
Arnór Sighvatsson aðstoðarseðlabankastjóri hættir síðar á þessu ári.
Auglýsing

Alls sóttu tólf um stöðu aðstoð­ar­seðla­banka­stjóra sem aug­lýst var til umsóknar 21. febr­úar síð­ast­lið­inn. Umsókn­ar­frestur rann út 19. mars. Á meðal þeirra sem sóttu um stöð­una er Vil­hjálmur Bjarna­son, fyrr­ver­andi þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, Guð­rún John­sen, hag­fræð­ingur og fyrr­ver­andi stjórn­ar­maður í Arion banka, Kon­ráð S. Guð­jóns­son, hag­fræð­ingur Við­skipta­ráðs, Ólafur Mar­geirs­son hag­fræð­ing­ur, Dan­íel Svav­ars­son, for­stöðu­maður Hag­fræði­deildar Lands­bank­ans, Rann­veig Sig­urð­ar­dótt­ir, stað­geng­ill aðal­hag­fræð­ings Seðla­banka Íslands og aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri hag­fræði og pen­inga­stefnu bank­ans, og Jón Þ. Sig­ur­geirs­son, fram­kvæmda­stjóri alþjóða­sam­skipta og skrif­stofu banka­stjóra hjá Seðla­banka Íslands. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á vef for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins.

Arnór Sig­hvats­son hefur tví­vegis verið skip­aður aðstoð­ar­seðla­banka­stjóri og má ekki sækja aftur um starfið sam­kvæmt lög­um. Þegar starfið var aug­lýst kom fram að umsækj­endur skyldu hafa lokið há­­skóla­­prófi í hag­fræði eða tengd­um grein­um, og búa yfir víð­tækri reynslu og þekk­ingu á fjár­­­mála­­starf­­semi og efna­hags- og pen­inga­­mál­­um. Þá var gerð krafa um stjórn­­un­­ar­hæfi­­leika og hæfni í mann­­leg­um sam­­skipt­­um. Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra mun skipa í starf­ið. Fyrst mun hún skipa nefnd til að meta hæfi umsækj­enda, en nið­ur­staða hæfn­is­nefndar verður ráð­gef­andi fyrir for­sæt­is­ráð­herra. 

Umsækj­end­urnir um starfið eru:

Dan­íel Svav­ars­son, hag­fræð­ing­ur.

Guð­rún John­sen, hag­fræð­ing­ur.

Stefán Hjalti Garð­ars­son, reikni- og fjár­mála­verk­fræð­ing­ur.

Jón Þ. Sig­ur­geirs­son, við­skipta­fræð­ing­ur.

Kon­ráð S. Guð­jóns­son, hag­fræð­ing­ur.

Ludvik Elí­as­son, hag­fræð­ing­ur.

Ólafur Mar­geirs­son, hag­fræð­ing­ur.

Rann­veig Sig­urð­ar­dótt­ir, hag­fræð­ing­ur.

Stefán Jóhann Stef­áns­son, hag­fræð­ing­ur.

Tryggvi Guð­munds­son, hag­fræð­ing­ur.

Vil­hjálmur Bjarna­son, við­skipta­fræð­ing­ur.

Þor­steinn Þor­geirs­son, hag­fræð­ing­ur.

Auglýsing
Már Guð­munds­son seðla­banka­stjóri hefur einnig verið skip­aður tví­vegis í sitt starf og mun láta af störfum í ágúst á næsta ári. Því verður nýr seðla­banka­stjóri skip­aður árið 2019. Már sagði í við­tali við sjón­varps­þátt Kjarn­ans fyrr í mán­uð­inum að hann hlakk­aði mjög til að hætta. Már sagði enn fremur að þótt nægt fram­­boð sé af fólki sem telur sig geta orðið næsti seðla­­banka­­stjóri þá sé ekki víst að raun­veru­­legt fram­­boð af kandídötum í starfið sé mik­ið.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Verðfall á mörkuðum erlendis er lykilbreyta í þróun eignarsafns íslenskra lífeyrissjóða. Myndin tengist fréttinni ekki beint.
Eignir lífeyrissjóðanna lækkuðu um 361 milljarða á fyrri hluta ársins
Fallandi hlutabréfaverð, jafn innanlands sem erlendis, og styrking krónunnar eru lykilþættir í því að eignir íslensku lífeyrissjóðanna hafa lækkað umtalsvert það sem af er ári. Eignirnar hafa vaxið mikið á síðustu árum. Í fyrra jukust þær um 36 prósent.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Uppþornað stöðuvatn í norðurhluta Ungverjalands.
Enn ein hitabylgjan og skuggalegur vatnsskortur vofir yfir
Það er ekki aðeins brennandi heitt heldur einnig gríðarlega þurrt með tilheyrandi hættu á gróðureldum víða í Evrópu. En það er þó vatnsskorturinn sem veldur mestum áhyggjum.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Þrjár af hverjum fjórum krónum umfram skuldir bundnar í steypu
Lektor í fjármálum segir ekki ólíklegt að húsnæðisverð muni lækka hérlendis. Það hafi gerst eftir bankahrunið samhliða mikilli verðbólgu. Alls hefur hækkun á fasteignaverði aukið eigið fé heimila landsins um 3.450 milljarða króna frá 2010.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fylgistap ríkisstjórnarflokkanna minna en nær allra annarra stjórna eftir bankahrun
Einungis ein ríkisstjórn sem setið hefur frá 2009 hefur mælst með meira fylgi tíu mánuðum eftir að hún tók við völdum en hún fékk í kosningunum sem færði henni þau völd. Sú ríkisstjórn beið afhroð í kosningum rúmum þremur árum síðar.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Gylfi Zoega er annar höfundur greinar sem birtist í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
„Hægt væri að banna Airbnb í þéttbýli þegar skortur er á íbúðarhúsnæði“
Ef fleiri flytja til landsins en frá því verður til flókið samspil hagstærða sem valda breytingum á eftirspurn og/ eða framboði á húsnæði með tilheyrandi verðhækkunum eða lækkunum. Tveir hagfræðingar leggja til að kerfinu verði breytt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Arnar Jónsson leikari áformar að gefa út plötu með eigin upplestri á ljóðum úr ólíkum áttum, sem hann segist vilja veita framhaldslíf.
Landskunnur leikari gefur út ljóðaplötu
„Ljóðið hefur fylgt mér frá því ég var pjakkur fyrir norðan og allar götur síðan,“ segir Arnar Jónsson leikari, sem hefur undanfarin ár safnað saman sínum uppáhaldsljóðum og hyggst nú gefa út eigin upplestur á þeim, bæði á vínyl og rafrænt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent