Ríkislögreglustjóri, Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu og Tollstjóri undir eitt þak

Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum í morgun að vinna að því að sameina húsnæði Tollstjóra, Ríkislögreglustjóra og Lögregluna á höfuðborgarsvæðinu á nýjum stað.

Tollstjóri
Tollstjóri
Auglýsing

Um nokk­urt skeið hefur verið til skoð­unar að Rík­is­lög­reglu­stjóri, Lög­reglan á höf­uð­borg­ar­svæð­inu og Toll­stjóri sam­ein­ist um hús­næði á nýjum stað. Marg­vís­leg tæki­færi eru talin vera til staðar til að auka sam­vinnu milli stofn­an­anna og ná fram meiri árangri í sam­eig­in­legum verk­efn­um.

Þetta kemur fram í svari fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins við fyr­ir­spurn Kjarn­ans en hús­næð­is­mál Rík­is­lög­reglu­stjóra, Lög­regl­unnar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu og Toll­stjóra voru á dag­skrá rík­is­stjórn­ar­innar í dag.

Jafn­framt segir í svar­inu að samnýt­ing stofn­an­anna á sér­hæfðum rýmum geti stuðlað að meiri hag­kvæmni í hús­næð­is­rekstri þeirra. Nýtt hús­næði myndi fela í sér nútíma­legt vinnu­um­hverfi með opnum rýmum og mögu­leikum á þróun vinnu­bragða, til að mynda með auk­inni teym­is­vinnu.

Auglýsing

Fram­kvæmda­sýsla rík­is­ins hefur unnið þarfa­grein­ingu og hús­rým­is­á­ætlun fyrir sam­eig­in­legt hús­næði lög­regl­unnar og tolls þar sem heild­ar­hús­næð­is­þörf er talin vera um 20.168 fer­metr­ar, þar af um 7.200 fer­metrar vegna sam­eig­in­legra rýma. 

Í frétt RÚV um málið kemur fram að gert sé ráð fyrir því að skoðað verði nánar hvort leigu­lóð rík­is­ins við Klepp geti hugs­an­lega komið til greina undir slíkt hús­næði.

Í svari ráðu­neyt­is­ins segir að stofn­an­irnar hafi lagt mikla áherslu á að stað­setn­ing sam­eig­in­legs hús­næðis henti þeim öll­um. Miðað við rúm­lega 20 þús. fer­metra hús­næð­is­þörf sé ljóst að byggja þyrfti nýtt hús­næði að öllu eða veru­legu leyti undir sam­eig­in­lega starf­semi lög­regl­unnar og tolls.

„Mjög ólík­legt er að til staðar sé hús­næði á mark­aðnum sem upp­fyllir allar þær sér­tæku kröfu sem gerðar eru til þessa hús­næð­is. Vegna þessa er til skoð­unar er að ríkið útvegi til­tekna lóð sem upp­fylli nauð­syn­legar kröfur og aug­lýst verði eftir til­boði í bygg­ingu hús­næðis á þeim stað. Í ljósi þeirra tæki­færa sem fel­ast auk­inni sam­vinnu milli þess­ara stofn­ana og auk­inni hag­kvæmni í hús­næð­is­rekstri þeirra verður unnið að því að stofn­an­irnar verði færðar í sam­eig­in­legt sér­hæft hús­næð­i,“ segir í svar­in­u. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent