Ríkislögreglustjóri, Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu og Tollstjóri undir eitt þak

Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum í morgun að vinna að því að sameina húsnæði Tollstjóra, Ríkislögreglustjóra og Lögregluna á höfuðborgarsvæðinu á nýjum stað.

Tollstjóri
Tollstjóri
Auglýsing

Um nokk­urt skeið hefur verið til skoð­unar að Rík­is­lög­reglu­stjóri, Lög­reglan á höf­uð­borg­ar­svæð­inu og Toll­stjóri sam­ein­ist um hús­næði á nýjum stað. Marg­vís­leg tæki­færi eru talin vera til staðar til að auka sam­vinnu milli stofn­an­anna og ná fram meiri árangri í sam­eig­in­legum verk­efn­um.

Þetta kemur fram í svari fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins við fyr­ir­spurn Kjarn­ans en hús­næð­is­mál Rík­is­lög­reglu­stjóra, Lög­regl­unnar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu og Toll­stjóra voru á dag­skrá rík­is­stjórn­ar­innar í dag.

Jafn­framt segir í svar­inu að samnýt­ing stofn­an­anna á sér­hæfðum rýmum geti stuðlað að meiri hag­kvæmni í hús­næð­is­rekstri þeirra. Nýtt hús­næði myndi fela í sér nútíma­legt vinnu­um­hverfi með opnum rýmum og mögu­leikum á þróun vinnu­bragða, til að mynda með auk­inni teym­is­vinnu.

Auglýsing

Fram­kvæmda­sýsla rík­is­ins hefur unnið þarfa­grein­ingu og hús­rým­is­á­ætlun fyrir sam­eig­in­legt hús­næði lög­regl­unnar og tolls þar sem heild­ar­hús­næð­is­þörf er talin vera um 20.168 fer­metr­ar, þar af um 7.200 fer­metrar vegna sam­eig­in­legra rýma. 

Í frétt RÚV um málið kemur fram að gert sé ráð fyrir því að skoðað verði nánar hvort leigu­lóð rík­is­ins við Klepp geti hugs­an­lega komið til greina undir slíkt hús­næði.

Í svari ráðu­neyt­is­ins segir að stofn­an­irnar hafi lagt mikla áherslu á að stað­setn­ing sam­eig­in­legs hús­næðis henti þeim öll­um. Miðað við rúm­lega 20 þús. fer­metra hús­næð­is­þörf sé ljóst að byggja þyrfti nýtt hús­næði að öllu eða veru­legu leyti undir sam­eig­in­lega starf­semi lög­regl­unnar og tolls.

„Mjög ólík­legt er að til staðar sé hús­næði á mark­aðnum sem upp­fyllir allar þær sér­tæku kröfu sem gerðar eru til þessa hús­næð­is. Vegna þessa er til skoð­unar er að ríkið útvegi til­tekna lóð sem upp­fylli nauð­syn­legar kröfur og aug­lýst verði eftir til­boði í bygg­ingu hús­næðis á þeim stað. Í ljósi þeirra tæki­færa sem fel­ast auk­inni sam­vinnu milli þess­ara stofn­ana og auk­inni hag­kvæmni í hús­næð­is­rekstri þeirra verður unnið að því að stofn­an­irnar verði færðar í sam­eig­in­legt sér­hæft hús­næð­i,“ segir í svar­in­u. 

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent