Facebook sendir notendum skilaboð um gagnanotkun

Öll spjót beinast nú að Facebook.

h_53588326.jpg Mark Zuckerberg Facebook
Auglýsing

Alls munu 87 millj­ónir not­enda Face­book fá skila­boð frá fyr­ir­tæk­inu í dag, þar sem þeir verða upp­lýstir um að upp­lýs­ingum um þá hafi verið deilt með Cambridge Ana­lyt­ica, með hætti sem ekki sam­rýmd­ist skil­málum Face­book. 

Þá mun Face­book senda öllum not­end­um, sem nú eru rúm­lega tveir millj­arðar um allan heim, skila­boð þar sem not­endur verða upp­lýstir um hvernig upp­lýs­ingar um þá eru not­aðar og hvaða for­rit hafa aðgang að þeim, auk þess sem fjallað verður um skila­mála Face­book.

Óhætt er að segja að Face­book standi í ströngu þessi miss­er­in, en Mark Zucker­berg, stofn­andi og for­stjóri Face­book kemur fyrir þing­nefnd í Banda­ríkj­unum 11. apr­íl, og mun þá svara spurn­ingum sem snúa að per­sónu­vernd og hvernig fyr­ir­tækið hefur farið með gögn not­enda.

Auglýsing

Fyr­ir­tækið hefur mátt þola mikla gagn­rýni, ekki síst eftir að það komst fram í dags­ljósið að Cambridge Ana­lyt­ica hafði kom­ist með óeðli­legum hætti yfir upp­lýs­ingar um not­end­ur, en fyr­ir­tækið starfið meðal ann­ars náið með for­seta­fram­boði Don­alds Trumps árið 2016 og Brex­it-hreyf­ing­unni í Bret­landi sama ár.

Verð­mið­inn á fyr­ir­tæk­inu hefur fallið um nærri 100 millj­arða Banda­ríkja­dala, eða sem jafn­gildir um 10 þúsun millj­örðum króna, frá því að aðferðir Cambridge Ana­lyt­ica voru opin­ber­að­ar.

Minkaræktun í Kína
Loðdýrabú rekin með tapi síðustu ár
Loðdýrabú hafa verið rekin með tapi hér á landi undanfarin fjögur ár og minkabændum fækkað. Greinin óskaði eftir fjárhagsaðstoð frá stjórnvöldum í fyrra og sett hefur verið á laggirnar nefnd til að greina vanda greinarinnar.
Kjarninn 19. mars 2019
Snöggkólnar á fasteignamarkaði
Kólnað hefur á fasteignamarkaði, miðað við það sem verið hefur undanfarin ár.
Kjarninn 19. mars 2019
Smári McCarthy
Trúverðugleiki stofnana
Kjarninn 19. mars 2019
Joachim Fischer
Hinn heilagi ritstjóri Bændablaðsins
Kjarninn 19. mars 2019
Hælisleitendur mótmæla fyrir framan Alþingishúsið
Þrír handteknir við Alþingishúsið
Þrír voru handteknir við Alþingishúsið í dag eftir að lögreglan var kölluð þangað vegna mótmæla hælisleitenda. Samtökin Refugees in Iceland segja að um friðsöm mótmæli hafi verið að ræða og að þau hafi ekki ætlað að hindra aðgengi að Alþingi.
Kjarninn 19. mars 2019
Róbert R. Spanó, lögmaður og dómari við Mannréttindadómstól Evrópu
Telur tregðu íslenskra dómstóla að fylgja dómum MDE vera á undanhaldi
Róbert Spanó, dómari við Mannréttindadómstóll Evrópu, telur að upphafleg tregða íslenskra dómstóla til þess að fylgja dómum dómstólsins sé á undanhaldi og að undanfarna áratugi hafi íslenskir dómstólar leitast við að eiga samstarf við dómstólinn.
Kjarninn 19. mars 2019
Kristján Þórður Snæbjarnarson
Iðnaðarmenn slíta viðræðum við SA
Iðnaðarmenn slitu samningaviðræðum við Samtök atvinnulífsins fyrir hádegi í dag. Kristján Þórður Snæbjarnarson, talsmaður iðnaðarmanna, segir að nú hefjist undirbúningur verkfallsaðgerða.
Kjarninn 19. mars 2019
Flóttafólk mótmælir á Austurvelli. Búið er að taka tjaldið niður.
Sér ekki hvernig sérstök smithætta eigi að vera af því að fólk setji upp tjald
Sóttvarnalæknir hefur meiri áhyggjur af hreinlætisaðstöðu víðs vegar um landið fyrir ferðamenn en að flóttafólk hafi safnast saman á Austurvelli.
Kjarninn 19. mars 2019
Meira úr sama flokkiErlent