Verkefni Barnaheilla, Vináttu, hafnað af borgarstjórn

Kolbrún Baldursdóttir oddviti Flokks fólksins í Reykjavík segir borgarstjórn hafa tregðast við að veita fé í forvarnarverkefni gegn einelti.

Auglýsing

Fátt skiptir meira máli fyrir börnin okkar en að þau læri og til­einki sér góða sam­skipta­hætti. Flokkur fólks­ins vill að allt kapp sé lagt á að kenna börn­um, um leið og þroski og aldur leyf­ir, umburð­ar­lyndi fyrir marg­breyti­leik­anum og að bera virð­ingu fyrir hverjum og ein­um.

Vin­áttu­verk­efni Barna­heilla er for­varn­ar­verk­efni gegn ein­elti sem rúm­lega 100 leik­skólar eða 40% allra leik­skóla á land­inu vinna með.

Reykja­vík er eitt af fáum sveit­ar­fé­lögum sem ekki hefur eyrna­merkt fé til Vin­áttu­verk­efn­is­ins í leik­skólum borg­ar­inn­ar.

Auglýsing

Nú hafa Barna­heill einnig gefið út efni fyrir 1.-3. bekk grunn­skóla og er verið að vinna með það í til­rauna­skyni í 15 grunn­skólum í sex sveit­ar­fé­lögum vet­ur­inn 2017-2018. Í fram­haldi af þeirri vinnu mun það standa öllum grunn­skólum til boða.

Flokkur fólks­ins vill að Vin­áttu­verk­efni Barna­heilla á Íslandi verði tekið inn í alla leik­skóla borg­ar­innar og að til­rauna­kennsla með verk­efnið hefj­ist í grunn­skólum borg­ar­innar í haust.

Verk­efnið Vin­átta er danskt að upp­runa og nefn­ist Fri for mobberi á dönsku. Það er gefið út í sam­starfi við syst­ur­sam­tök Barna­heilla; Red barnet – Save the Children og Mary Fonden í Dan­mörku.

Vin­átta hefur hlotið góðar við­tök­ur. Yfir 1000 starfs­menn leik- og grunn­skóla hafa sótt nám­skeið hjá Barna­heillum um notkun verk­efn­is­ins. Vin­átta fékk hvatn­ing­ar­verð­laun á Degi gegn ein­elti árið 2017. Mæli­kvarði á ágæti verk­efn­is­ins er sú mikla útbreiðsla sem það hefur hlotið á stuttum tíma. Umsagnir frá starfs­fólki Vin­átt­u-­leik­skól­anna hafa allar verið jákvæð­ar.

Kostn­aður við að inn­leiða verk­efnið er á bil­inu 100-150 þ.kr. fyrir hvern skóla. Það hlýtur að telj­ast lítið ef sá árangur sem það skilar sér til barna, for­eldra og starfs­fólks skóla er skoð­að­ur.

Borg­ar­stjórn hefur treg­ast til að veita fé til þessa verk­efn­is. Leik­skólar borg­ar­innar sem óskað hafa eftir að fá verk­efnið í sína leik­skóla hafa þurft að sækja fjár­magn í náms­gagna­sjóði leik­skól­anna.

Flokkur fólks­ins vill útrýma ein­elti, í það minnsta gera allt sem hugs­ast getur til að það megi vera hverf­andi. Með þátt­töku sem flestra leik- og grunn­skóla í Vin­áttu eru lögð lóð á þær vog­ar­skál­ar.

Flokkur fólks­ins vill að verk­efnið Vin­átta verði keypt fyrir leik- og grunn­skól­ana í ljósi góðrar reynslu og ekki síst þar sem verk­efnið hjálpar börnum að leysa úr ýmsum til­finn­inga­legum vanda sem mikið ber á núna.

Höf­undur skipar 1. sæti Flokks fólks­ins í Reykja­vík.

CRIPSRi notað til að skoða erfðamengi baktería
Hvaða gen eru það sem bakteríur nýta sér til að verjast sýklalyfjum?
Kjarninn 19. janúar 2019
Viðar Freyr Guðmundsson
Máttlaus áhrif lækkunar hámarkshraða
Leslistinn 19. janúar 2019
Jóhann Bogason
Skömm sé Háskóla Íslands
Kjarninn 19. janúar 2019
Þolendur eiga ekki að þurfa að sitja undir Klausturmönnum
Helga Vala Helgadóttir, formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar, segir að Ágúst Ólafur Ágústsson muni ekki koma aftur til starfa í næstu viku. Hún veit ekkert um hvort Bergþór Ólason eða Gunnar Bragi Sveinsson ætli að gera það.
Kjarninn 19. janúar 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Fyrirgefðu en má ég vera til?
Kjarninn 19. janúar 2019
Tæknispá 2019
Þroskaðra sprotaumhverfi, Elon Musk í kringum tunglið, mannlegar hliðar tækni, hæpheiðar og -dalir og frú Sirrý á íslensku. Þetta er meðal þess sem fram kemur í árlegri tæknispá Hjálmars Gíslasonar.
Kjarninn 19. janúar 2019
Jón Baldvin: Ásakanir „hreinn uppspuni“ eða „skrumskæling á veruleikanum“
Jón Baldvin hefur verið sakaður um kynferðislega áreitni af fjölda kvenna að undanförnu.
Kjarninn 19. janúar 2019
Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar