Verkefni Barnaheilla, Vináttu, hafnað af borgarstjórn

Kolbrún Baldursdóttir oddviti Flokks fólksins í Reykjavík segir borgarstjórn hafa tregðast við að veita fé í forvarnarverkefni gegn einelti.

Auglýsing

Fátt skiptir meira máli fyrir börnin okkar en að þau læri og til­einki sér góða sam­skipta­hætti. Flokkur fólks­ins vill að allt kapp sé lagt á að kenna börn­um, um leið og þroski og aldur leyf­ir, umburð­ar­lyndi fyrir marg­breyti­leik­anum og að bera virð­ingu fyrir hverjum og ein­um.

Vin­áttu­verk­efni Barna­heilla er for­varn­ar­verk­efni gegn ein­elti sem rúm­lega 100 leik­skólar eða 40% allra leik­skóla á land­inu vinna með.

Reykja­vík er eitt af fáum sveit­ar­fé­lögum sem ekki hefur eyrna­merkt fé til Vin­áttu­verk­efn­is­ins í leik­skólum borg­ar­inn­ar.

Auglýsing

Nú hafa Barna­heill einnig gefið út efni fyrir 1.-3. bekk grunn­skóla og er verið að vinna með það í til­rauna­skyni í 15 grunn­skólum í sex sveit­ar­fé­lögum vet­ur­inn 2017-2018. Í fram­haldi af þeirri vinnu mun það standa öllum grunn­skólum til boða.

Flokkur fólks­ins vill að Vin­áttu­verk­efni Barna­heilla á Íslandi verði tekið inn í alla leik­skóla borg­ar­innar og að til­rauna­kennsla með verk­efnið hefj­ist í grunn­skólum borg­ar­innar í haust.

Verk­efnið Vin­átta er danskt að upp­runa og nefn­ist Fri for mobberi á dönsku. Það er gefið út í sam­starfi við syst­ur­sam­tök Barna­heilla; Red barnet – Save the Children og Mary Fonden í Dan­mörku.

Vin­átta hefur hlotið góðar við­tök­ur. Yfir 1000 starfs­menn leik- og grunn­skóla hafa sótt nám­skeið hjá Barna­heillum um notkun verk­efn­is­ins. Vin­átta fékk hvatn­ing­ar­verð­laun á Degi gegn ein­elti árið 2017. Mæli­kvarði á ágæti verk­efn­is­ins er sú mikla útbreiðsla sem það hefur hlotið á stuttum tíma. Umsagnir frá starfs­fólki Vin­átt­u-­leik­skól­anna hafa allar verið jákvæð­ar.

Kostn­aður við að inn­leiða verk­efnið er á bil­inu 100-150 þ.kr. fyrir hvern skóla. Það hlýtur að telj­ast lítið ef sá árangur sem það skilar sér til barna, for­eldra og starfs­fólks skóla er skoð­að­ur.

Borg­ar­stjórn hefur treg­ast til að veita fé til þessa verk­efn­is. Leik­skólar borg­ar­innar sem óskað hafa eftir að fá verk­efnið í sína leik­skóla hafa þurft að sækja fjár­magn í náms­gagna­sjóði leik­skól­anna.

Flokkur fólks­ins vill útrýma ein­elti, í það minnsta gera allt sem hugs­ast getur til að það megi vera hverf­andi. Með þátt­töku sem flestra leik- og grunn­skóla í Vin­áttu eru lögð lóð á þær vog­ar­skál­ar.

Flokkur fólks­ins vill að verk­efnið Vin­átta verði keypt fyrir leik- og grunn­skól­ana í ljósi góðrar reynslu og ekki síst þar sem verk­efnið hjálpar börnum að leysa úr ýmsum til­finn­inga­legum vanda sem mikið ber á núna.

Höf­undur skipar 1. sæti Flokks fólks­ins í Reykja­vík.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Brynjar sakar Pírata um popúlisma – Björn Leví segir Brynjar vera latan og gera ekkert
Tveir þingmenn, annar úr Sjálfstæðisflokki og hinn frá Pírötum, tókust hart á á samfélagsmiðli í gær. Sá fyrrnefndi ásakaði hinn um popúlisma. Sá síðarnefndi sagði hinn vera latan og reyna að gera sem minnst.
Kjarninn 30. september 2020
Ríkisbankarnir tveir á meðal stærstu eigenda Icelandair Group
Þeir 23 milljarðar hluta sem seldust í hlutafjárútboði Icelandair fyrr í mánuðinum voru teknir til viðskipta í Kauphöllinni í dag. Icelandair hefur uppfært lista yfir 20 stærstu hluthafa félagsins.
Kjarninn 30. september 2020
Seðlabankinn hyggst selja 66 milljónir evra í október
Í næsta mánuði ætlar Seðlabankinn að selja um 3 milljónir evra hvern viðskiptadag til að auka dýpt á gjaldeyrismarkaðnum.
Kjarninn 30. september 2020
Á öðrum ársfjórðungi varð 97 prósenta tekjusamdráttur í rekstri móðurfélagsins sem sinnir rekstri Keflavíkurflugvallar.
Isavia tapaði 7,6 milljörðum á hálfu ári
Tap opinbera hlutafélagsins Isavia nam 7,6 milljörðum á fyrstu sex mánuðum ársins. Sveinbjörn Indriðason forstjóri segir að jafnvel sé útlit fyrir að flugumferð fari ekki af stað fyrr en í lok fyrsta ársfjórðungs á næsta ári.
Kjarninn 30. september 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Baneitraðir Rússar
Kjarninn 30. september 2020
Ben van Beurden, framkvæmdastjóri Royal Dutch Shell
Allt að níu þúsund uppsagnir hjá Shell á næstu tveimur árum
Olíufyrirtækið Shell hyggst leggjast í endurskipulagningu á næstu árum og segja upp allt að níu þúsund starfsmanna sinna. Eitt af nýju verkefnum fyrirtækisins er kolefnisförgun í Noregshafi.
Kjarninn 30. september 2020
Gauti Jóhannesson (D) og Stefán Bogi Sveinsson (B) leiða flokkana tvo sem mynda meirihluta.
Sjálfstæðisflokkur og Framsókn vinna saman í Múlaþingi
Sjálfstæðisflokkur og Framsóknarflokkur hafa komist að samkomulagi um myndun meirihluta í Múlaþingi, nýja sameinaða sveitarfélaginu á Austurlandi.
Kjarninn 30. september 2020
Jón Sigurðsson, stjórnarformaður Stoða.
Stoðir töpuðu tæpum hálfum milljarði króna á fyrri hluta ársins 2020
Stoðir, sem eru einn umsvifamesti einkafjárfestirinn á íslenska markaðnum, á eignir upp á tæpa 25 milljarða króna og skuldar nánast ekkert. Verði af sameiningu TM og Kviku munu stoðir verða stærsti einkafjárfestirinn í báðum einkareknu bönkum landsins.
Kjarninn 30. september 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar