Fjöldi starfandi innflytjenda eykst enn

Innflytjendur voru að jafnaði 16,5 prósent starfandi fólks árið 2017.

fólk - mynd rakel tómasdóttir
Auglýsing

Inn­flytj­endur voru að jafn­aði 16,5 pró­sent starf­andi fólks árið 2017 eða 32.543 en á síð­asta ári voru að jafn­aði 197.094 starf­andi á Íslandi. Af þeim voru konur 92.855 eða 47,1 pró­sent og karlar 104.239 eða 52,9 pró­sent. 

Þetta kemur fram í frétt Hag­stof­unnar í dag.

Fjöldi starf­andi inn­flytj­enda hefur auk­ist jafnt og þétt síðan 2009 og hefur aldrei verið meiri. 

Fjöldi starfandi innflytjenda 2005 til 2017. Mynd: Hagstofan.

Auglýsing

Flestir með íslenskt lög­heim­ili

Þegar horft er til búsetu kemur í ljós að árið 2017 voru starf­andi með skráð lög­heim­ili á Íslandi að jafn­aði 190.909 á árinu eða 96,9 pró­sent allra starf­andi, segir í frétt­inni. Alls höfðu 163.660 lög­heim­ili hér á landi og ein­hvern íslenskan bak­grunn eða 83,5 pró­sent. Af inn­flytj­endum voru 27.249 með lög­heim­ili á Íslandi eða 83,7 pró­sent en 5.295 höfðu ekki lög­heim­ili á Íslandi eða 16,3 pró­sent. 

Ein­stak­lingur sem fæddur er erlendis og á for­eldra og báða afa og báðar ömmur sem einnig eru fædd erlend­is, telst inn­flytj­andi sam­kvæmt aðferðum Hag­stof­unn­ar. Aðrir telj­ast hafa ein­hvern íslenskan bak­grunn.

Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent