Bláa lónið vísar fullyrðingum Gray Line á bug

Bláa Lónið hf. vísar fullyrðingum forráðamanna Gray Line um samkeppnishindranir af hálfu Bláa Lónsins hf. alfarið á bug í tilkynningu frá fyrirtækinu. 15 manns verður sagt upp hjá Gray Line um næstu mánaðamót.

blaa-loni_15270025102_o.jpg
Auglýsing

Bláa Lónið hf. vísar full­yrð­ingum for­ráða­manna Gray Line um sam­keppn­is­hindr­anir af hálfu Bláa Lóns­ins hf. alfarið á bug. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Bláa lón­in­u. 

Gray Line á Íslandi til­kynnti í gær að fyr­ir­tækið myndi segja upp 15 starfs­mönnum fyrir næstu mán­aða­mót vegna sam­dráttar í verk­efn­um, þar sem ákveðið hafi verið að hætta með áætl­un­ar­ferðir í Bláa Lón­ið. 

Í til­kynn­ingu Bláa Lóns­ins hf. segir að Gray Line hafi í krafti stærðar sinnar notið þeirrar sér­stöðu und­an­farin ár, umfram flesta aðra sam­keppn­is­að­ila þeirra á ferða­þjón­ustu­mark­aðn­um, að hafa fengið að selja aðgang að Bláa Lón­inu í gegnum raf­ræna bein­línu­teng­ingu við kerfi Bláa Lóns­ins hf. Fjöl­margir ferða­þjón­ustu­að­ilar hafi, þrátt fyrir sér­stöðu Gray Line að þessu leyti, stundað hóp­ferða­akstur til og frá Bláa Lón­inu bæði með og án þess að selja aðgang að Bláa Lón­inu sam­hliða. Með því að fella niður raf­ræna bein­línu­teng­ingu Gray Line við kerfi Bláa Lóns­ins hf. sé þannig þvert á móti verið að jafna stöðu Gray Line og ann­arra aðila á ferða­þjón­ustu­mark­aði sem eru í sam­keppni við Gray Line.

Auglýsing

„Eins og fram hefur komið í fréttum hefur Bláa Lónið hf. sjálft hafið áætl­un­ar­ferðir í Bláa Lón­ið. Ákvörðun þar að lút­andi snýr fyrst og fremst að því að bjóða víð­tæk­ari þjón­ustu, tryggja sam­ræmi og bæta upp­lifun gesta, en er jafn­framt ráð­stöfun sem ætlað er að jafna flæði gesta og auka sam­þætt­ingu og hag­ræð­ingu í rekstri Bláa Lóns­ins hf.

Þær breyt­ingar sem hér um ræðir hafa legið fyrir í langan tíma og stjórn­endum Gray Line að fullu kunn­ar.

Hér eftir sem hingað til er öllum ferða­þjón­ustu­að­ilum frjálst að stunda akstur til og frá Bláa Lón­inu og mun Bláa Lónið hf. áfram kapp­kosta að eiga gott sam­starf við fjöl­marga sam­starfs­að­ila sína í íslenskri ferða­þjón­ustu“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent