Starfsfólk Arion banka mun fá hlutabréf í bankanum fyrir hundruð milljóna við skráningu

Arion banki ætlar að gefa starfsfólki sínu hlutabréf í bankanum fyrir sex til sjö hundruð milljónir króna verði hann skráður á markað fyrir árslok. Ekkert liggur enn fyrir um hvenær eða hvort bankinn verður skráður á markað.

Arion banki
Auglýsing

Stjórn Arion banka og hlut­hafa­fundur hafa sam­þykkt að starfs­fólk bank­ans fái hluta­bréf í bank­anum komi til þess að hann verði skráður á markað á árinu 2018, líkt og stendur til. Hver starfs­maður mun fá hluta­bréf í bank­anum sem sam­svara útborgun einna mán­að­ar­launa, þó að hámarki einni milljón króna fyrir frá­drátt tekju­skatts og ann­arra gjalda. Starfs­fólki yrði ekki heim­ilt að selja hluta­bréfin fyrr en tveimur árum eftir afhend­ingu og það starfs­fólk sem ákveður að hætta hjá bank­anum á því tíma­bili þyrfti að skila bréf­unum án end­ur­gjalds.

Heild­ar­kostn­aður bank­ans er áætl­aður á bil­inu sex til sjö hund­ruð millj­ónir króna, komi til skrán­ing­ar, og þar af er um helm­ingur tekju­skattur sem rennur til rík­is­ins og launa­tengd gjöld.

Um svo­kall­aða kaupauka­greiðslu er að ræða sem kemur ekki til greiðslu nema að und­an­gengnu hluta­fjár­út­boði og skrán­ingu bank­ans á markað á árinu 2018. Mun greiðslan drag­ast frá öðrum mögu­legum kaupauka­greiðslum til starfs­fólks vegna árs­ins 2018, þar sem slíkt er fyrir hendi. Ítar­legar reglur Fjár­mála­eft­ir­lits­ins gilda um kaupauka starfs­fólks fjár­mála­fyr­ir­tækja og er fyr­ir­hug­aður kaup­auki í sam­ræmi við þær og eft­ir­litið upp­lýst um hann.

Auglýsing

Í frétta­til­kynn­ingu vegna þessa segir að mark­miðið með aðgerð­inni sé „ fyrst og fremst að færa hags­muni starfs­fólks nær hags­munum bank­ans og auka tryggð.“ Þar segir einnig að um sé að ræða allt starfs­fólk bank­ans, en það er um 850 tals­ins. Greiðslan næði ekki til starfs­fólks dótt­ur­fé­laga Arion banka. Þar segir enn fremur að ákvörðun um skrán­ingu Arion banka á markað hafi enn ekki verið tek­inn en að und­ir­bún­ingur að breyttu eign­ar­haldi standi yfir. Almenn hluta­fjár­út­boð og skrán­ing á markað sé ein þeirra kosta sem verið sé að skoða.

Kjarn­inn hefur áður greint frá því að til hafi staðið að skrá Arion banka á mark­að, bæði á Íslandi og í Sví­þjóð, apríl eða maí á þessu ári. Ljóst er að þau áform hafa ekki gengið eft­ir.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent