Starfsfólk Arion banka mun fá hlutabréf í bankanum fyrir hundruð milljóna við skráningu

Arion banki ætlar að gefa starfsfólki sínu hlutabréf í bankanum fyrir sex til sjö hundruð milljónir króna verði hann skráður á markað fyrir árslok. Ekkert liggur enn fyrir um hvenær eða hvort bankinn verður skráður á markað.

Arion banki
Auglýsing

Stjórn Arion banka og hlut­hafa­fundur hafa sam­þykkt að starfs­fólk bank­ans fái hluta­bréf í bank­anum komi til þess að hann verði skráður á markað á árinu 2018, líkt og stendur til. Hver starfs­maður mun fá hluta­bréf í bank­anum sem sam­svara útborgun einna mán­að­ar­launa, þó að hámarki einni milljón króna fyrir frá­drátt tekju­skatts og ann­arra gjalda. Starfs­fólki yrði ekki heim­ilt að selja hluta­bréfin fyrr en tveimur árum eftir afhend­ingu og það starfs­fólk sem ákveður að hætta hjá bank­anum á því tíma­bili þyrfti að skila bréf­unum án end­ur­gjalds.

Heild­ar­kostn­aður bank­ans er áætl­aður á bil­inu sex til sjö hund­ruð millj­ónir króna, komi til skrán­ing­ar, og þar af er um helm­ingur tekju­skattur sem rennur til rík­is­ins og launa­tengd gjöld.

Um svo­kall­aða kaupauka­greiðslu er að ræða sem kemur ekki til greiðslu nema að und­an­gengnu hluta­fjár­út­boði og skrán­ingu bank­ans á markað á árinu 2018. Mun greiðslan drag­ast frá öðrum mögu­legum kaupauka­greiðslum til starfs­fólks vegna árs­ins 2018, þar sem slíkt er fyrir hendi. Ítar­legar reglur Fjár­mála­eft­ir­lits­ins gilda um kaupauka starfs­fólks fjár­mála­fyr­ir­tækja og er fyr­ir­hug­aður kaup­auki í sam­ræmi við þær og eft­ir­litið upp­lýst um hann.

Auglýsing

Í frétta­til­kynn­ingu vegna þessa segir að mark­miðið með aðgerð­inni sé „ fyrst og fremst að færa hags­muni starfs­fólks nær hags­munum bank­ans og auka tryggð.“ Þar segir einnig að um sé að ræða allt starfs­fólk bank­ans, en það er um 850 tals­ins. Greiðslan næði ekki til starfs­fólks dótt­ur­fé­laga Arion banka. Þar segir enn fremur að ákvörðun um skrán­ingu Arion banka á markað hafi enn ekki verið tek­inn en að und­ir­bún­ingur að breyttu eign­ar­haldi standi yfir. Almenn hluta­fjár­út­boð og skrán­ing á markað sé ein þeirra kosta sem verið sé að skoða.

Kjarn­inn hefur áður greint frá því að til hafi staðið að skrá Arion banka á mark­að, bæði á Íslandi og í Sví­þjóð, apríl eða maí á þessu ári. Ljóst er að þau áform hafa ekki gengið eft­ir.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent