Styrkveitingar til framboðs Eyþórs mistök eða misskilningur

Stjórnarformaður Mjólkursamsölunnar segir styrkveitingar eða bein fjárframlög til stjórnmálaflokka eða einstaklinga í stjórnmálum ekki hafa tíðkast hjá MS um langt árabil.

Mjólkursamsalan og Eyþór Arnalds
Mjólkursamsalan og Eyþór Arnalds
Auglýsing

Egill Sig­urðs­son, stjórn­ar­for­maður Mjólk­ur­sam­söl­unn­ar, segir í sam­tali við Kjarn­ann að lík­leg­ast hafi verið um mis­skiln­ing eða mis­tök að ræða þegar Mjólk­ur­sam­salan lagði fram fjár­muni í fram­boð Eyþórs Arn­alds í leið­toga­próf­kjöri Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Styrk­veit­ingin hafi ekki verið sam­þykkt í stjórn MS og að þau hafi ekki verið með bein fjár­fram­lög til stjórn­mála­flokka í langan tíma. 

Egill Sigurðsson Mynd: RÚVAthygli hefur vakið að Mjólk­ur­sam­salan ehf. lagði fram 200 þús­und krónur í fram­boð Eyþórs en það kemur fram í útdrætti úr upp­gjöri fram­boðs­ins sem hann skil­aði til Rík­is­end­ur­skoð­un­ar.

„Ég átta mig ekki á hvað hefur farið úrskeið­is,“ segir Egill varð­andi styrk­veit­ingar til Eyþórs en hann bætir því að verið sé að fara yfir málið og að það verði sér­stak­lega tekið fyrir á næsta stjórn­ar­fundi þann 24. maí næst­kom­andi.

Auglýsing

Athuga­semd gerð kl. 14:20: Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans hefur Eyþór end­ur­greitt styrk­inn. Egill segir í sam­tali við Kjarn­ann að hann hafi fyrir hádegi haft frum­kvæði að því að greiða styrk­inn til baka. Aldrei hafi verið heim­ild fyrir þessum styrk og telj­ist mál­inu því lok­ið. Fram­boð Eyþórs kost­aði sam­tals rúmar 4,9 millj­ónir króna en fram­lög til þess voru rúmar 3,3 millj­ónir króna, þar af ein milljón sem Eyþór lagði sjálfur til.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alls segjast 55 prósent svarenda í könnun Maskínu fremur eða mjög andvíg gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Andstaða við gjaldtöku í jarðgöngum mismikil eftir því hvaða flokk fólk kýs
Kjósendur Viðreisnar eru líklegastir til að styðja gjaldtöku í jarðgöngum en kjósendur Sósíalistaflokksins eru líklegastir til að vera andvígir gjaldtöku, samkvæmt niðurstöðum úr könnun Maskínu á afstöðu til gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Hið sænska velferðarríki í faðmi nýfrjálshyggju
Á síðustu þrjátíu árum hafa átt sér stað talsverðar breytingar í bæði heilbrigðis- og menntakerfi Svíþjóðar. Ef til vill má rekja þau samfélagsvandamál sem nú tekist er á um í aðdraganda þingkosninga til þessara breytinga.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Draugaskipið
Skammt undan ströndum Jemen liggur skip við festar. Ekki væri slíkt í frásögur færandi nema vegna þess að skipið, sem er hlaðið olíu, hefur legið þarna í sjö ár og er að ryðga í sundur. Ef olían færi í sjóinn yrði tjónið gríðarlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Róbert Wessman er forstjóri Alvogen og Alvotech.
Dalur Róberts Wessman afskrifaði 135,2 milljónir af skuldum Birtings
Velta tímaritaútgáfunnar Birtings dróst saman um fimmtung í fyrra og föstum starfsmönnum var fækkað úr 25 í 12. Rekstrartap var 74 milljónir króna og eigið fé er neikvætt. Samt skilaði Birtingur hagnaði, vegna þess að seljendalán var afskrifað.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Örn Bárður Jónsson
Víða leynist viðurstyggðin
Kjarninn 6. ágúst 2022
Ásgeir Jónsson er seðlabankastjóri.
Seðlabankastjóri verði formaður fjármálaeftirlitsnefndar bankans
Alþingi ákvað, er verið var að sameina Seðlabankann og Fjármálaeftirlitið, að láta seðlabankastjóra ekki leiða fjármálaeftirlitsnefnd bankans, m.a. vegna mögulegrar orðsporðsáhættu. Það fyrirkomulag hefur ekki reynst sérlega vel og nú á að breyta lögum.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Árfarvegur Esteron árinnar, sem er skammt frá Nice í suðurhluta Frakklands, þornaði upp í hitanum og þurrkinum sem ríkt hefur í landinu á síðustu vikum. Þessi mynd er frá því í lok júlí.
Frakkar glíma við fordæmalausa þurrka
Draga hefur þurft úr orkuframleiðslu í frönskum kjarnorkuverum vegna þess að kælivatn sem fengið er úr ám hefur verið of heitt. Talið er að ástandið muni vara í það minnsta í tvær vikur í viðbót.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Bein og blöð brotin í sögu Grand Theft Auto
Síðustu ár hefur Rockstar Games bætt aðstæður starfsmanna sína talsvert. Næsta leik í umdeildri tölvuleikjaseríu hefur seinkað sökum þess. Sá leikur fær því til viðbótar yfirhalningu, þar má helst nefna kvenkyns aðalpersónu.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent