Styrkveitingar til framboðs Eyþórs mistök eða misskilningur

Stjórnarformaður Mjólkursamsölunnar segir styrkveitingar eða bein fjárframlög til stjórnmálaflokka eða einstaklinga í stjórnmálum ekki hafa tíðkast hjá MS um langt árabil.

Mjólkursamsalan og Eyþór Arnalds
Mjólkursamsalan og Eyþór Arnalds
Auglýsing

Egill Sig­urðs­son, stjórn­ar­for­maður Mjólk­ur­sam­söl­unn­ar, segir í sam­tali við Kjarn­ann að lík­leg­ast hafi verið um mis­skiln­ing eða mis­tök að ræða þegar Mjólk­ur­sam­salan lagði fram fjár­muni í fram­boð Eyþórs Arn­alds í leið­toga­próf­kjöri Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Styrk­veit­ingin hafi ekki verið sam­þykkt í stjórn MS og að þau hafi ekki verið með bein fjár­fram­lög til stjórn­mála­flokka í langan tíma. 

Egill Sigurðsson Mynd: RÚVAthygli hefur vakið að Mjólk­ur­sam­salan ehf. lagði fram 200 þús­und krónur í fram­boð Eyþórs en það kemur fram í útdrætti úr upp­gjöri fram­boðs­ins sem hann skil­aði til Rík­is­end­ur­skoð­un­ar.

„Ég átta mig ekki á hvað hefur farið úrskeið­is,“ segir Egill varð­andi styrk­veit­ingar til Eyþórs en hann bætir því að verið sé að fara yfir málið og að það verði sér­stak­lega tekið fyrir á næsta stjórn­ar­fundi þann 24. maí næst­kom­andi.

Auglýsing

Athuga­semd gerð kl. 14:20: Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans hefur Eyþór end­ur­greitt styrk­inn. Egill segir í sam­tali við Kjarn­ann að hann hafi fyrir hádegi haft frum­kvæði að því að greiða styrk­inn til baka. Aldrei hafi verið heim­ild fyrir þessum styrk og telj­ist mál­inu því lok­ið. Fram­boð Eyþórs kost­aði sam­tals rúmar 4,9 millj­ónir króna en fram­lög til þess voru rúmar 3,3 millj­ónir króna, þar af ein milljón sem Eyþór lagði sjálfur til.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir
Á konudaginn: Nokkur orð um vinnu-konur vegna orða borgarstjóra um heimsreisur
Kjarninn 23. febrúar 2020
Flugferðum var aflýst í stórum stíl á mörgum Kanarí-eyjanna í dag.
Hví er sandbylur á Kanarí?
Mikil röskun á flugi. Viðburðum aflýst og skólum lokað. Skyggni lítið. Hvað er eiginlega að gerast á Kanarí-eyjum?
Kjarninn 23. febrúar 2020
Eftir sex daga verkfall mátti sjá í miðbæ Reykjavíkurborgar yfirfullar ruslatunnur.
Áhrifa verkfalls farið að gæta í miðborginni – Rusl flæðir úr tunnum
Verkfall Eflingar hefur ekki einungis áhrif á velferðarþjónustu í Reykjavíkurborg heldur má sjá, eftir vikuverkfall, að sorp er farið að safnast upp á götum borgarinnar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Efling sýnir klærnar og boðar samúðarverkföll
Leslistinn 23. febrúar 2020
Ilmbanki íslenskra jurta
Safnað fyrir uppsetningu Ilmsýningar Nordic angan í Álafosskvos á Karolina fund.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Auður Jónsdóttir og Auður Laxness.
Samtvinnuð örlög kynslóða
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Auður og Auður, sýningu eftir Auði Jónsdóttur sem sýnd er í Landnámssetrinu.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni um bankasöluna: Þetta er algjörlega rakið mál
Fjármálaráðherra hefur áhyggjur af stöðu stóriðjufyrirtækja á Íslandi, flest eigi þau í miklum rekstrarvandræðum. Hann segir ekkert hafa verið rætt að selja Landsbankann enda sé talið mikilvægt að ríkið eigi kerfislega mikilvægan banka.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni: Okkur hefur tekist stórkostlega að bæta lífskjörin á Íslandi
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir það kosta blóð, svita og tár að komast til valda. Hann vill halda áfram að leiða flokkinn enda ekkert merkilegra eða skemmtilegra en að móta framtíð lands og þjóðar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent