Stjórnvöld í Norður-Kóreu hóta að hætta við fundinn með Trump

Heræfingar Bandaríkjamanna og Suður-Kóreu eru álitnar ögrun við Norður-Kóreu.

h_53458115.jpg
Auglýsing

Stjórn­völd í Norður Kóreu hóta því að aflýsa fyr­ir­hug­uðum leið­toga­fundi þeirra Kim Jong-Un og Don­alds Trump í júní næst­kom­andi, en hann á að fara fram í Singapúr.

Grund­vall­ar­krafa Banda­ríkj­anna er sögð vera sú að Norð­ur­-Kórea eyði sínum kjarn­orku­vopn­um, en nú þegar hefur til­rauna­svæði lands­ins, þar sem eld­flaugum hefur verið skotið á loft­ið, verið jafnað við jörð­um.

Í umfjöllun Was­hington Post segir að stjórn­völd í Norð­ur­-Kóreu hafi frestað fundi með yfir­völdum í Suð­ur­-Kóreu þar sem her­æf­ingar Banda­ríkj­anna og Suð­ur­-Kóreu, á Kóreu­skaga, feli í sér ögrun við Norð­ur­-Kóreu.

Auglýsing

Aðstoð­arutan­rík­is­ráð­herra Norður Kóreu, Kim Kye Gvan, sendi frá sér yfir­lýs­ingu í gær, sem flutt var sam­visku­sam­lega í rík­is­fjöl­miðlum lands­ins, meðal ann­ars í sjón­varpi. Þar var­aði hann við því, að Norð­ur­-Kórea yrði ekki kúguð til að afvopn­ast að fullu, og að her­æf­ingar Banda­ríkj­anna og Suð­ur­-Kóreu væru ekki til þess fallnar að skapa ráð­rúm til góðra sam­skipta.Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti hefur sagst vera von­góður um að við­ræður við Kim Jong Un muni leiða til þess, að meiri frið­semd skap­ist á Kóreu­skaga, og að ógnin af Norð­ur­-Kóreu yrði ekki lengur fyrir hendi. Hefur það verið afdrátt­ar­laus krafa Banda­ríkj­anna að Norð­ur­-Kórea afvopn­ist alveg af kjarn­orku­vopn­um. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Miklar landslagsbreytingar þetta árið í Surtsey
Nú stendur yfir árlegur líffræðileiðangur í Surtsey en sérstaka athygli vöktu landslagsbreytingar þar sem jarðvegur hefur skolast úr hlíðum og út í haf. Það hefur myndað sandstrendur á austanverðri eynni.
Kjarninn 15. júlí 2020
Herferðin styðst við kenningar um að það að öskra af lífs og sálarkröftum sé streitulosandi.
Öskur útlendinga munu hljóma á sjö stöðum á Íslandi
Í nýrri herferð Íslandsstofu eru útlendingar hvattir til að taka upp öskur sín sem síðan munu glymja í gegnum hátalara víðs vegar um Ísland. Streitulosun og ferðalög eru markmiðin.
Kjarninn 15. júlí 2020
„Nú var það þannig að ég var tekin í gíslingu“
Öll þau fimmtíu og sjö ríki sem eiga aðild að ÖSE hafa neitunarvald þegar kemur að skipan æðstu yfirmanna. „Fyrir svona rúmum mánuði síðan hefði mér ekki dottið þetta í hug – að þetta væri yfirvofandi,“ segir Ingibjörg Sólrún í samtali við Kjarnann.
Kjarninn 15. júlí 2020
Bæjarhúsin að Heyklifi.
Hágæða ferðaþjónusta „sem á engan sinn líka“ þarf ekki í umhverfismat
Á jörðinni Heyklifi sunnan Stöðvarfjarðar er áformað að reisa hótel og heilsulind fyrir um 250 gesti. Framkvæmdaaðili hyggst reyna að raska „sérstæðri og tilkomumikilli“ náttúru svæðisins sem minnst en hún einkennist af klettakömbum og klettóttri strönd.
Kjarninn 15. júlí 2020
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent