Stjórnvöld í Norður-Kóreu hóta að hætta við fundinn með Trump

Heræfingar Bandaríkjamanna og Suður-Kóreu eru álitnar ögrun við Norður-Kóreu.

h_53458115.jpg
Auglýsing

Stjórn­völd í Norður Kóreu hóta því að aflýsa fyr­ir­hug­uðum leið­toga­fundi þeirra Kim Jong-Un og Don­alds Trump í júní næst­kom­andi, en hann á að fara fram í Singapúr.

Grund­vall­ar­krafa Banda­ríkj­anna er sögð vera sú að Norð­ur­-Kórea eyði sínum kjarn­orku­vopn­um, en nú þegar hefur til­rauna­svæði lands­ins, þar sem eld­flaugum hefur verið skotið á loft­ið, verið jafnað við jörð­um.

Í umfjöllun Was­hington Post segir að stjórn­völd í Norð­ur­-Kóreu hafi frestað fundi með yfir­völdum í Suð­ur­-Kóreu þar sem her­æf­ingar Banda­ríkj­anna og Suð­ur­-Kóreu, á Kóreu­skaga, feli í sér ögrun við Norð­ur­-Kóreu.

Auglýsing

Aðstoð­arutan­rík­is­ráð­herra Norður Kóreu, Kim Kye Gvan, sendi frá sér yfir­lýs­ingu í gær, sem flutt var sam­visku­sam­lega í rík­is­fjöl­miðlum lands­ins, meðal ann­ars í sjón­varpi. Þar var­aði hann við því, að Norð­ur­-Kórea yrði ekki kúguð til að afvopn­ast að fullu, og að her­æf­ingar Banda­ríkj­anna og Suð­ur­-Kóreu væru ekki til þess fallnar að skapa ráð­rúm til góðra sam­skipta.Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti hefur sagst vera von­góður um að við­ræður við Kim Jong Un muni leiða til þess, að meiri frið­semd skap­ist á Kóreu­skaga, og að ógnin af Norð­ur­-Kóreu yrði ekki lengur fyrir hendi. Hefur það verið afdrátt­ar­laus krafa Banda­ríkj­anna að Norð­ur­-Kórea afvopn­ist alveg af kjarn­orku­vopn­um. 

CRIPSRi notað til að skoða erfðamengi baktería
Hvaða gen eru það sem bakteríur nýta sér til að verjast sýklalyfjum?
Kjarninn 19. janúar 2019
Viðar Freyr Guðmundsson
Máttlaus áhrif lækkunar hámarkshraða
Leslistinn 19. janúar 2019
Jóhann Bogason
Skömm sé Háskóla Íslands
Kjarninn 19. janúar 2019
Þolendur eiga ekki að þurfa að sitja undir Klausturmönnum
Helga Vala Helgadóttir, formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar, segir að Ágúst Ólafur Ágústsson muni ekki koma aftur til starfa í næstu viku. Hún veit ekkert um hvort Bergþór Ólason eða Gunnar Bragi Sveinsson ætli að gera það.
Kjarninn 19. janúar 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Fyrirgefðu en má ég vera til?
Kjarninn 19. janúar 2019
Tæknispá 2019
Þroskaðra sprotaumhverfi, Elon Musk í kringum tunglið, mannlegar hliðar tækni, hæpheiðar og -dalir og frú Sirrý á íslensku. Þetta er meðal þess sem fram kemur í árlegri tæknispá Hjálmars Gíslasonar.
Kjarninn 19. janúar 2019
Jón Baldvin: Ásakanir „hreinn uppspuni“ eða „skrumskæling á veruleikanum“
Jón Baldvin hefur verið sakaður um kynferðislega áreitni af fjölda kvenna að undanförnu.
Kjarninn 19. janúar 2019
Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiErlent