Stjórnvöld í Norður-Kóreu hóta að hætta við fundinn með Trump

Heræfingar Bandaríkjamanna og Suður-Kóreu eru álitnar ögrun við Norður-Kóreu.

h_53458115.jpg
Auglýsing

Stjórn­völd í Norður Kóreu hóta því að aflýsa fyr­ir­hug­uðum leið­toga­fundi þeirra Kim Jong-Un og Don­alds Trump í júní næst­kom­andi, en hann á að fara fram í Singapúr.

Grund­vall­ar­krafa Banda­ríkj­anna er sögð vera sú að Norð­ur­-Kórea eyði sínum kjarn­orku­vopn­um, en nú þegar hefur til­rauna­svæði lands­ins, þar sem eld­flaugum hefur verið skotið á loft­ið, verið jafnað við jörð­um.

Í umfjöllun Was­hington Post segir að stjórn­völd í Norð­ur­-Kóreu hafi frestað fundi með yfir­völdum í Suð­ur­-Kóreu þar sem her­æf­ingar Banda­ríkj­anna og Suð­ur­-Kóreu, á Kóreu­skaga, feli í sér ögrun við Norð­ur­-Kóreu.

Auglýsing

Aðstoð­arutan­rík­is­ráð­herra Norður Kóreu, Kim Kye Gvan, sendi frá sér yfir­lýs­ingu í gær, sem flutt var sam­visku­sam­lega í rík­is­fjöl­miðlum lands­ins, meðal ann­ars í sjón­varpi. Þar var­aði hann við því, að Norð­ur­-Kórea yrði ekki kúguð til að afvopn­ast að fullu, og að her­æf­ingar Banda­ríkj­anna og Suð­ur­-Kóreu væru ekki til þess fallnar að skapa ráð­rúm til góðra sam­skipta.Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti hefur sagst vera von­góður um að við­ræður við Kim Jong Un muni leiða til þess, að meiri frið­semd skap­ist á Kóreu­skaga, og að ógnin af Norð­ur­-Kóreu yrði ekki lengur fyrir hendi. Hefur það verið afdrátt­ar­laus krafa Banda­ríkj­anna að Norð­ur­-Kórea afvopn­ist alveg af kjarn­orku­vopn­um. 

Tekjuhæstu forstjórar landsins með á þriðja tug milljóna á mánuði
Tekjublöðin koma út í dag og á morgun. Sex forstjórar voru með yfir tíu milljónir króna á mánuði í tekjur að meðaltali í fyrra.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Dauðu atkvæðin gætu gert stjórnarmyndun auðveldari
Stuðningur við ríkisstjórnina er kominn aftur undir 40 prósent, nú þegar kjörtímabilið er rúmlega hálfnað. Sameiginlegt fylgi ríkisstjórnarflokkanna dugar ekki til meirihluta en ekki vantar mikið upp á.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Æskilegt að birt verði skrá yfir vinnuveitendur hagsmunavarða
Forsætisráðuneytið vinnur nú að lagafrumvarpi til varnar hagsmunaárekstrum hjá æðstu handhöfum framkvæmdarvaldsins. Þar á meðal er fyrirhugað að gera öllum aðilum sem sinna hagsmunavörslu skylt að tilkynna sig til stjórnvalda.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Sigurður Ingi Friðleifsson
Lækkun, lækkun, lækkun
Kjarninn 19. ágúst 2019
Fermetrinn á tæpar 840 þúsund krónur
Miklar framkvæmdir hafa verið í miðbænum undanfarin ár og nú eru íbúðir komnar á sölu við Hverfisgötu 85-93. Ein tveggja herbergja íbúðin í húsinu er sett á 38,9 milljónir króna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Telja þrengt að atvinnu- og menntamöguleikum fólks með ADHD
Að mati ADHD samtakanna byggja breyttar reglur Mennta- og starfsþróunarseturs lögreglunnar á vanþekkingu og úreltum hugmyndum en nú segir í læknisfræðilegum viðmiðum þeirra að greiningin ADHD/ADD geti verið útilokandi þáttur.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Gildi selur hlut sinn í HB Granda/Brim vegna kaupa á sölufélögum
Einn stærsti lífeyrissjóður landsins hefur selt Kaupfélagi Skagfirðinga nær allan hlut sinn í HB Granda, sem nú heitir Brim, vegna viðskipta sem félagið hefur átt við stærsta hluthafa sinn.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Samfylkingin bætir verulega við sig og mælist næst stærsti flokkurinn
Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 19 prósent fylgi aðra könnunina í röð. Píratar og Flokkur fólksins tapa fylgi milli mánaða en Samfylkingin bætir verulega.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent