Framteljendur til skatts aldrei verið fleiri

Fram­telj­end­ur á skatt­grunn­skrá hafa aldrei verið fleiri en á grunn­skrá voru nú voru alls 297.674. Það eru 10.946 fleiri framteljendur en fyr­ir ári sem er fjölg­un um 3,8 prósent. Alls skiluðu 99,5 prósent framteljenda rafrænu skattframtali.

Verkamaður við vinnu
Auglýsing

Fram­telj­end­ur á skatt­grunn­­skrá hafa aldrei verið fleiri en á grunn­­skrá voru nú voru alls 297.674. Það eru 10.946 fleiri fram­telj­endur en fyr­ir ári sem er fjölg­un um 3,8 pró­sent. Fram­telj­end­um á grunn­­skrá hef­ur ekki fjölgað jafn­­­mikið síðan árið 2007 en þá fjölg­aði um 10.855.

Skatt­ar 17.973 ein­stak­l­inga voru áætl­aðir en það er um 6,04% af heild­­ar­­fjölda. Nokk­ur hluti áætl­­ana skýrist af fram­­töl­um sem rík­­is­skatt­­stjóri vinn­ur fyr­ir fram­telj­end­ur en slík fram­­töl hafa sömu rétt­ar­á­hrif og þegar skatt­­stofn­ar eru áætl­að­ir.

Á morg­un  munu inn­­­eign­ir verða lagðar inn á banka­­reikn­inga þeirra fram­telj­enda sem eiga inni hjá rík­­is­­sjóði eft­ir álagn­ingu. Þeir fram­telj­end­ur sem ekki hafa banka­­reikn­ing geta vitjað inn­­­eigna hjá inn­­heimt­u­­mönn­um rík­­is­­sjóðs, í Reykja­vík toll­­stjóra.

Auglýsing

Tekju­skattur og útsvar sveit­ar­fé­laga höfðu að mestu verið inn­heimt í stað­greiðslu. Álagn­ing er end­an­legt upp­gjör skatta, auk þess sem lagt er á útvarps­gjald, gjald í Fram­kvæmda­sjóð aldr­aða, slysa­trygg­ing­ar­gjald vegna heim­il­is­starfa, og trygg­ing­ar­gjalds ein­stak­linga í eigin rekstri. Barna­bætur og vaxta­bætur eru þar að auki reikn­aðar við álagn­ingu.

Hefð­bund­in papp­írs­fram­­töl heyra brátt sög­unni til en nú skil­uðu 99,5 pró­sent fram­telj­enda ra­f­rænu skatt­fram­tali. Fram­töl eru að mestu leyti unnin fyrir fram af rík­is­skatt­stjóra. Fram­tals­gerðin er að mestu leyti fólin í yfir­lestri og stað­fest­ingu upp­lýs­inga. Þannig hafa betri skil gagna og aðstoð við fram­telj­endur fækkað villum og ein­faldað fram­tals­gerð.

Lars Larsen
„Go´daw, jeg hedder Lars Larsen, jeg har et godt tilbud“
Danski milljónamæringurinn Lars Lar­sen lést á heim­ili sínu í síðustu viku, 71 árs að aldri. Hann var á meðal auðugustu manna í Danmörku og jafnframt þeirra þekktustu. Kjarninn rifjar hér upp sögu hans.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Árni Már Jensson
Að lesa milli línanna
Kjarninn 25. ágúst 2019
Guðrún Margrét Jóhannsdóttir
„Að hanna er eins og að anda með heilanum“
Guðrún Margrét Jóhannsdóttir safnar nú fyrir nýrri hönnun á Karolina Fund.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Matthildur Björnsdóttir
Af hverju eru goðsagnir takmarkandi?
Kjarninn 25. ágúst 2019
Ólafur Ísleifsson, þingmaður Miðflokksins, spurði um innstæðutryggingar.
Um 83 prósent innstæðna í íslenskum bönkum voru tryggðar um áramót
Tryggingasjóður innstæðueigenda tryggir um 83 prósent af þeim 1.707 milljörðum króna sem geymdir voru á íslenskum bankareikningum í lok síðasta árs. Samt voru bara 38 milljarðar króna í sjóðnum.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Benedikt Jóhannesson
Styrmir gegn Styrmi – Frumkvöðull í einkavæðingu orkufyrirtækja
Kjarninn 25. ágúst 2019
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Trump um Trump frá Trump til Trump
Bandarískir ráðamenn reyna nú hvað þeir geta að bæta fyrir geðvonskutíst og eftiráskýringar Bandaríkjaforseta um aflýsingu Danmerkurferðar sinnar. Ástæðuna sagði forsetinn þá að danski forsætisráðherrann vildi ekki ræða hugmynd hans um kaup á Grænlandi.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Listi yfir þjónustugjöld bankanna skólabókardæmi um fákeppni
Gylfi Zoega segir að það sé ekki hægt að nota ódýrt kort í innanlandsviðskiptum hérlendis vegna þess að það myndi minnka hagnað bankanna.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent