Framteljendur til skatts aldrei verið fleiri

Fram­telj­end­ur á skatt­grunn­skrá hafa aldrei verið fleiri en á grunn­skrá voru nú voru alls 297.674. Það eru 10.946 fleiri framteljendur en fyr­ir ári sem er fjölg­un um 3,8 prósent. Alls skiluðu 99,5 prósent framteljenda rafrænu skattframtali.

Verkamaður við vinnu
Auglýsing

Fram­telj­end­ur á skatt­grunn­­skrá hafa aldrei verið fleiri en á grunn­­skrá voru nú voru alls 297.674. Það eru 10.946 fleiri fram­telj­endur en fyr­ir ári sem er fjölg­un um 3,8 pró­sent. Fram­telj­end­um á grunn­­skrá hef­ur ekki fjölgað jafn­­­mikið síðan árið 2007 en þá fjölg­aði um 10.855.

Skatt­ar 17.973 ein­stak­l­inga voru áætl­aðir en það er um 6,04% af heild­­ar­­fjölda. Nokk­ur hluti áætl­­ana skýrist af fram­­töl­um sem rík­­is­skatt­­stjóri vinn­ur fyr­ir fram­telj­end­ur en slík fram­­töl hafa sömu rétt­ar­á­hrif og þegar skatt­­stofn­ar eru áætl­að­ir.

Á morg­un  munu inn­­­eign­ir verða lagðar inn á banka­­reikn­inga þeirra fram­telj­enda sem eiga inni hjá rík­­is­­sjóði eft­ir álagn­ingu. Þeir fram­telj­end­ur sem ekki hafa banka­­reikn­ing geta vitjað inn­­­eigna hjá inn­­heimt­u­­mönn­um rík­­is­­sjóðs, í Reykja­vík toll­­stjóra.

Auglýsing

Tekju­skattur og útsvar sveit­ar­fé­laga höfðu að mestu verið inn­heimt í stað­greiðslu. Álagn­ing er end­an­legt upp­gjör skatta, auk þess sem lagt er á útvarps­gjald, gjald í Fram­kvæmda­sjóð aldr­aða, slysa­trygg­ing­ar­gjald vegna heim­il­is­starfa, og trygg­ing­ar­gjalds ein­stak­linga í eigin rekstri. Barna­bætur og vaxta­bætur eru þar að auki reikn­aðar við álagn­ingu.

Hefð­bund­in papp­írs­fram­­töl heyra brátt sög­unni til en nú skil­uðu 99,5 pró­sent fram­telj­enda ra­f­rænu skatt­fram­tali. Fram­töl eru að mestu leyti unnin fyrir fram af rík­is­skatt­stjóra. Fram­tals­gerðin er að mestu leyti fólin í yfir­lestri og stað­fest­ingu upp­lýs­inga. Þannig hafa betri skil gagna og aðstoð við fram­telj­endur fækkað villum og ein­faldað fram­tals­gerð.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Ráðherra segir að pakkaferðafrumvarp hennar hafi ekki meirihluta á þingi
Frumvarp Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur um að heimila ferðaskrifstofum að borga neytendum í inneignarnótum í stað peninga mun ekki verða afgreitt á Alþingi. Hluti stjórnarþingmanna styður það ekki.
Kjarninn 4. júní 2020
Jón Baldvin Hannibalsson
Varist hræðsluáróður – Handbók um endurheimt þjóðareignar
Kjarninn 4. júní 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Hálfur milljarður í þróun á bóluefni frá Íslandi
Framlag Íslands skiptist þannig að 250 milljónir króna fara til bólusetningarbandalagsins Gavi og sama upphæð til CEPI sem er samstarfsvettvangur fyrirtækja og opinberra aðila um viðbúnað gegn farsóttum.
Kjarninn 4. júní 2020
Jenný Ruth Hrafnsdóttir
Hverjir eru þínir bakverðir?
Kjarninn 4. júní 2020
Fosshótel Hellnar er hluti af Íslandshótelum.
722 samtals sagt upp hjá tveimur hótelum og Bláa lóninu
Samtals var 722 starfsmönnum sagt upp í þremur stærstu hópuppsögnum maímánaðar; hjá Bláa lóninu, Flugleiðahóteli og Íslandshóteli. Vinnumálastofnun bárust 23 tilkynningar um hópuppsagnir í maí.
Kjarninn 4. júní 2020
Reynt að brjótast inn í tölvukerfi Reiknistofu bankanna
Brotist var inn í ysta netlag og eru engar vísbendingar um að komist hafi verið inn í kerfi Reiknistofu bankanna og viðskiptavina.
Kjarninn 4. júní 2020
Kristbjörn Árnason
Núverandi ríkisstjórn er ein alvarlegustu mistök stjórnmálanna hin síðustu ár
Leslistinn 4. júní 2020
Kóralrifið mikla hefur fölnað mikið á undanförnum árum.
Kóralrifið mikla heldur áfram að fölna
Fölnun Kóralrifsins mikla í mars síðastliðnum er sú umfangsmesta hingað til. Febrúar síðastliðinn var heitasti mánuður á svæðinu síðan mælingar hófust.
Kjarninn 4. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent