Framteljendur til skatts aldrei verið fleiri

Fram­telj­end­ur á skatt­grunn­skrá hafa aldrei verið fleiri en á grunn­skrá voru nú voru alls 297.674. Það eru 10.946 fleiri framteljendur en fyr­ir ári sem er fjölg­un um 3,8 prósent. Alls skiluðu 99,5 prósent framteljenda rafrænu skattframtali.

Verkamaður við vinnu
Auglýsing

Fram­telj­end­ur á skatt­grunn­­skrá hafa aldrei verið fleiri en á grunn­­skrá voru nú voru alls 297.674. Það eru 10.946 fleiri fram­telj­endur en fyr­ir ári sem er fjölg­un um 3,8 pró­sent. Fram­telj­end­um á grunn­­skrá hef­ur ekki fjölgað jafn­­­mikið síðan árið 2007 en þá fjölg­aði um 10.855.

Skatt­ar 17.973 ein­stak­l­inga voru áætl­aðir en það er um 6,04% af heild­­ar­­fjölda. Nokk­ur hluti áætl­­ana skýrist af fram­­töl­um sem rík­­is­skatt­­stjóri vinn­ur fyr­ir fram­telj­end­ur en slík fram­­töl hafa sömu rétt­ar­á­hrif og þegar skatt­­stofn­ar eru áætl­að­ir.

Á morg­un  munu inn­­­eign­ir verða lagðar inn á banka­­reikn­inga þeirra fram­telj­enda sem eiga inni hjá rík­­is­­sjóði eft­ir álagn­ingu. Þeir fram­telj­end­ur sem ekki hafa banka­­reikn­ing geta vitjað inn­­­eigna hjá inn­­heimt­u­­mönn­um rík­­is­­sjóðs, í Reykja­vík toll­­stjóra.

Auglýsing

Tekju­skattur og útsvar sveit­ar­fé­laga höfðu að mestu verið inn­heimt í stað­greiðslu. Álagn­ing er end­an­legt upp­gjör skatta, auk þess sem lagt er á útvarps­gjald, gjald í Fram­kvæmda­sjóð aldr­aða, slysa­trygg­ing­ar­gjald vegna heim­il­is­starfa, og trygg­ing­ar­gjalds ein­stak­linga í eigin rekstri. Barna­bætur og vaxta­bætur eru þar að auki reikn­aðar við álagn­ingu.

Hefð­bund­in papp­írs­fram­­töl heyra brátt sög­unni til en nú skil­uðu 99,5 pró­sent fram­telj­enda ra­f­rænu skatt­fram­tali. Fram­töl eru að mestu leyti unnin fyrir fram af rík­is­skatt­stjóra. Fram­tals­gerðin er að mestu leyti fólin í yfir­lestri og stað­fest­ingu upp­lýs­inga. Þannig hafa betri skil gagna og aðstoð við fram­telj­endur fækkað villum og ein­faldað fram­tals­gerð.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent