Kristín hættir sem aðalritstjóri

Kristín Þorsteinsdóttir útgefandi og aðalritstjóri Fréttablaðsins stígur til hliðar. Verður áfram útgefandi og sér um rekstur blaðsins. Fjórir ritstjórar taka við blaðinu, vefnum og Markaðnum.

Kristín Þorsteinsdóttir
Auglýsing

Kristín Þor­steins­dóttir sem verið hefur aðal­rit­stjóri og útgef­andi Frétta­blaðs­ins síð­ast­liðin fjögur ár hættir sem rit­stjóri og verður aðeins útgef­andi auk þess sem hún mun „ein­beita sér að rekstri frétta­stof­unn­ar“.

Þetta kemur fram í frétt Frétta­blaðs­ins þar sem segir frá nýju skipu­riti Torgs ehf., útgáfu­fé­lagi Frétta­blaðs­ins sem er í eigu Ingi­bjargar Pálma­dóttur for­stjóra félags­ins.

Rit­stjórar Frétta­blaðs­ins verða: Kjartan Hreinn Njáls­son og Ólöf Skafta­dóttir auk þess sem Sunna Karen Sig­ur­þórs­dóttir verður rit­stjóri vef­út­gáfu Frétta­blaðs­ins. Hörður Ægis­son mun áfram rit­stýra Mark­aðn­um, við­skipta­blaði Frétta­blaðs­ins.

Auglýsing

Þá hefur verið stofnuð ný deild, Staf­ræn verk­efni, IT og mark­aðs­mál og mun Jóhanna Helga Við­ars­dóttir stýra henni þvert á svið. Sig­rún L. Sig­ur­jóns­dóttir mun áfram stýra fjár­mála­sviði og Elmar Hall­gríms Hall­gríms­son sölu, grein­ingum og dreif­ingu.

Í frétt­inni segir að mark­mið nýs skipu­lags sé að „efla alla þætti starfs­sem­innar með sér­staka áherslu á staf­rænan hluta og um leið skil­greina verk­svið betur með það að mark­miði að bjóða neyt­endum og aug­lýsendum betri fjöl­miðla“.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Veiran skekur markaði
Ótti við að kórónaveiran muni valda miklum efnahagslegum vandamálum, eins og hún hefur nú þegar gert í Kína, virðist hræða markaði um allan heim. Þeir einkenndust af röðum tölum lækkunar í dag.
Kjarninn 24. febrúar 2020
Harvey Weinstein
Harvey Weinstein fundinn sekur
Kviðdómur í New York hefur sakfellt Harvey Weinstein fyrir kynferðisbrot.
Kjarninn 24. febrúar 2020
Rauður dagur í kauphöllinni – Icelandair féll um tæp níu prósent
Heildarvirði félaga sem skráð eru á íslenskan hlutabréfamarkað dróst saman um tugi milljarða í dag.
Kjarninn 24. febrúar 2020
Guðmundur Guðmundsson
Ef ekki núna, hvenær þá?
Kjarninn 24. febrúar 2020
Slökkviliðs- og sjúkraflutningamenn samþykkja verkfall
Meirihluti félagsmanna í Landssambandi slökkviliðs- og sjúkraflutningamanna hefur samþykkt boðun verkfallsaðgerða.
Kjarninn 24. febrúar 2020
Ísland áfram á gráa listanum eftir febrúarfund FATF – Getum næst losnað í júní
Ísland losnaði ekki af gráum lista samtakanna FATF um þau ríki sem eru með ónógar varnir gegn peningaþvætti, þegar aðildarríki þeirra funduðu í lok síðustu viku. Næsta tækifæri til að losna af listanum er í júní.
Kjarninn 24. febrúar 2020
Samninganefnd Eflingar
Samninganefnd Eflingar segist reiðubúin að ganga nú þegar til viðræðna
Samninganefnd Eflingar lýsir sig reiðubúna til að ganga nú þegar til viðræðna við samninganefnd Reykjavíkurborgar á „þeim breyttu forsendum sem Efling telur að opinberar yfirlýsingar borgarinnar fyrir helgi hafi skapað.“
Kjarninn 24. febrúar 2020
Telur að rannsókn á fjárfestingarleið verði að vera „ítarleg og heildstæð“
Skattrannsóknarstjóri gat ekki rannsakað gögn sem embættið fékk fyrir um fjórum árum um þá sem nýttu sér fjárfestingarleið Seðlabanka Íslands með tæmandi hætti. Ástæðan var mannekla og annir við önnur verkefni.
Kjarninn 24. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent