Friðurinn úti í borgarstjórn eftir innan við klukkustund

Borgarstjórnarfulltrúar minnihlutans kalla eftir óháðri rannsókn vegna trúnaðarbrests og leka í Ráðhúsinu í upphafi fyrsta fundar borgarstjórnar Reykjavíkur. Málið sé prófraun.

Marta Guðjónsdóttir, Vigdís Hauksdóttir og Sanna Magdalena Mörtudóttir á fyrsta fundi borgarstjórnar 19. júní 2018.
Marta Guðjónsdóttir, Vigdís Hauksdóttir og Sanna Magdalena Mörtudóttir á fyrsta fundi borgarstjórnar 19. júní 2018.
Auglýsing

Þeir voru ekki margir hveiti­brauðs­dagar nýrrar borg­ar­stjórn­ar. Innan við klukku­tíma eftir að fyrsti fundur borg­ar­stjórnar var settur í dag, var Vig­dís Hauks­dóttir borg­ar­full­trúi Mið­flokks­ins farin að kalla eftir rann­sókn vegna algjörs trún­að­ar­brests.

Þannig var að Marta Guð­jóns­dóttir borg­ar­full­trúi Sjálf­stæð­is­flokks­ins óskaði eftir nán­ari útskýr­ingum á stofnun umhverf­is- og heil­brigð­is­ráðs, hlut­verki þess og til­gangi. Líf Magneu­dóttir borg­ar­full­trúi Vinstri grænna kom í pontu og þakk­aði í svari sínu Mörtu fyrir að vilja taka sæti í ráð­inu.

Þá varð uppi fótur og fit. Minni­hlut­anum varð mikið um við að heyra að Líf væri kunn­ugt um að Marta ætli að taka sæti í ráð­inu. Var tölu­vert rætt um trún­að­ar­brest og óskað eftir því form­lega í ræðum að Líf upp­lýsti hvaðan úr kerf­inu hún hefði þær upp­lýs­ingar að Marta ætl­aði að setj­ast í umhverf­is- og heil­brigð­is­ráð.

Auglýsing

Líf sagði að það væri ekk­ert óeðli­legt við að fólk ræddi saman á göng­un­um.

Eyþór Arn­alds odd­viti Sjálf­stæð­is­manna sagði að ekki mætti gera lítið úr þessu, þeir sem ekki séu trúir yfir því litla séu ekki til þess fallnir að halda utan um það stóra. Um væri að ræða próf­raun fyrir borg­ar­stjórn­ina.

Hildur Björns­dóttir sam­flokks­maður Eyþórs lýsti yfir miklum áhyggjum af þeim trún­að­ar­bresti sem upp var kom­inn og óskaði eftir upp­lýs­ingum um hvernig þessar upp­lýs­ingar hafi lekið til Líf­ar.

Dagur B. Egg­erts­son borg­ar­stjóri velti því upp hvort þetta væri stóra málið í borg­ar­stjórn. Sagð­ist ekki kunn­ugt um hvort að þessar sam­eig­in­legu til­lögur minni­hlut­ans hefðu átt að fara leynt, en þessar upp­lýs­ingar væru sann­ar­lega opin­berg gögn. „Ég átta mig engan veg­inn á þessum mál­funda­ræf­ingum sem hér eru,“ sagði Dag­ur.

Marta Guð­jóns­dóttir óskaði eftir skoðun á mál­inu af annað hvort óháðum aðila eða innri end­ur­skoð­un.

Líf sagði um brigsl að ræða. Henni hafi borist það til eyrna að Marta kynni að sitja í ráð­inu og þegar hún hafi síðan spurt sér­stak­lega út í ráðið á fund­inum hafi hún lagt saman tvo og tvo.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni segir kökumyndband Öryrkjabandalagsins vera misheppnað
Fjármála- og efnahagsráðherra segir það rangt að öryrkjar fái sífellt minni sneið af efnahagskökunni sem íslenskt samfélag baki. ÖBÍ segir ríkisstjórnina hafa ákveðið að auka fátækt sinna skjólstæðinga.
Kjarninn 28. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Útlit fyrir að sóttvarnalæknir leggi til hertar aðgerðir
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir er ekki ánægður með stöðu faraldursins og ætlar að skila minnisblaði með tillögum að breyttum sóttvarnaraðgerðum til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra fljótlega.
Kjarninn 28. október 2020
Alls segjast um 40 prósent kjósenda að þeir myndu kjósa stjórnarflokkanna þrjá.
Samfylking stækkar, Sjálfstæðisflokkur tapar og Vinstri græn ekki verið minni frá 2016
Fylgi Vinstri grænna heldur áfram að dala og mælist nú tæplega helmingur af því sem flokkurinn fékk í síðustu kosningum. Flokkur forsætisráðherra yrði minnsti flokkurinn á þingi ef kosið yrði í dag.
Kjarninn 28. október 2020
Neytendastofa er með aðsetur í Borgartúni.
Unnið að því að leggja niður Neytendastofu
Stjórnvöld sjá fyrir sér að hugsanlega verði hægt að færa öll verkefni frá Neytendastofu á næsta ári og leggja stofnunina niður, með mögulegum sparnaði fyrir ríkissjóð. Stofnunin tók til starfa árið 2005 og fær tæpar 240 milljónir úr ríkissjóði í ár.
Kjarninn 28. október 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er ráðherra ferðamála.
Tekjufallsstyrkir til ferðaþjónustunnar áætlaðir 3,5 milljarðar króna
Leiðsögumenn og aðrir litlir rekstraraðilar eiga rétt á að fá allt að 400 þúsund krónur á mánuði í tekjufallsstyrki fyrir hvert stöðugildi í allt að 18 mánuði. Kostnaður vegna styrka til ferðaþjónustu hefur nú verið áætlaður.
Kjarninn 28. október 2020
Ráðhús Reykjavíkur
„Hagstjórnarmistök“ að styðja ekki betur við sveitarfélög
Reykjavíkurborg varar ríkisstjórnina við að veita sveitarfélögunum ekki meiri stuðning í nýju fjárlagafrumvarpi og segir niðurskurð í fjárfestingum vinna gegn viðbótarfjárfestingu ríkisins.
Kjarninn 28. október 2020
Óskað eftir því að Vilji Björns Inga verði tekinn til gjaldþrotaskipta
Sýslumaðurinn á Vesturlandi hefur lagð fram beiðni um að Útgáfufélag Viljans verði tekið til gjaldþrotaskipta. Björn Ingi Hrafnsson segist fyrst hafa heyrt um málið í gærkvöldi. Hann missti stjórn á umsvifamiklu fjölmiðlaveldi árið 2017.
Kjarninn 28. október 2020
Fjölmargir erlendir ríkisborgarar starfa  við mannvirkjagerð á Íslandi.
Erlendum ríkisborgurum heldur áfram að fjölga þrátt fyrir samdrátt og atvinnuleysi
Á málþingi fyrir ári sagði ráðuneytisstjóri í félagsmálaráðuneytinu að það væri einfalt fyrir Ísland að „losa sig“ erlent vinnuafl þegar samdráttur yrði í efnahagslífinu. Erlendum ríkisborgurum hefur fjölgað það sem af er ári þrátt fyrir metsamdrátt.
Kjarninn 27. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent