Kvika kaupir GAMMA

Kvika banki og GAMMA hafa skrifað undir sameiginlega yfirlýsingu um kaup á GAMMA fyrir 3.750 milljónir.

Ármann Þorvaldsson, forstjóri Kviku banka
Ármann Þorvaldsson, forstjóri Kviku banka
Auglýsing

Kvika banki hf. og hlut­hafar GAMMA hafa und­ir­ritað vilja­yf­ir­lýs­ingu um kaup og sölu á öllu hlutafé GAMMA. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu Kaup­hall­ar­innar

Í til­kynn­ing­unni segir að félagið verði rekið áfram undir nafni GAMMA sem sjálf­stætt dótt­ur­fé­lag Kviku banka. Mark­mið Kviku með kaup­unum sé að styrkja bank­ann enn frekar á sviði eigna- og sjóða­stýr­ingar og erlendrar starf­sem­i. 

Í árs­lok var eigið fé GAMMA 2.054 millj­ónir króna en eignir í stýr­ingu félags­ins námu 138 millj­örðum króna og sjóðir í rekstri fyr­ir­tæk­is­ins voru sam­tals 46. Í fyrra hagn­að­ist félagið um 626 millj­ónir, sem er tæp­lega fjórð­ungs­sam­dráttur frá því árinu áður. 

Auglýsing

Stærstu eig­endur GAMMA eru Gísli Hauks­­son og Agnar Tómas Möll­er, fram­­kvæmda­­stjóri sjóða GAMMA, en báðir eiga þeir 31 pró­­senta hlut í fyr­ir­tæk­inu. Gísli er hættur störfum hjá fyr­ir­tæk­inu og sinnir nú eigin fjár­­­fest­ing­­um. Þar að auki eiga Guð­mundur Björns­son, fram­kvæmda­stjóri rekstr­ar­sviðs fyr­ir­tæk­is­ins og eign­ar­halds­fé­lagið Straum­nes, sem er í eigu Fen­ger-­barna, hvor sinn 10 pró­senta hlut. Valdi­mar Ármann, for­stjóri GAMMA, á einnig 5 pró­senta hlut í fyr­ir­tæk­in­u. 

Í til­kynn­ing­unni segir að kaup­verð fyrir allt útistand­andi hlutafé GAMMA nemi 3.750 millj­ónum króna, m.v. stöðu félags­ins í árs­lok 2017 og stöðu árang­urstengdra þókn­ana sem eftir á að tekju­færa. Verði sú raunin munu 1162 millj­ónir renna til bæði Gísla og Agn­ars Tómasar, 375 millj­ónir til Guð­mundar og Straum­ness og tæpir 190 millj­ónir til Valdi­mars Ármanns.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jair Bolsonaro hefur verið forseti Braslilíu frá árinu 2019.
Bolsonaro ásakaður um glæpi gegn mannkyni vegna viðbragða sinna við COVID-19
Rekja má dauða um 300 þúsund Brasilíumanna til stefnu forsetans í faraldrinum. Ríkisstjórnin hunsaði yfir 100 tölvupósta frá Pfizer, leyfði veirunni að breiðast út meðal frumbyggja og forsetinn hvatti til fjöldasamkoma er sjúkrahúsin voru að fyllast.
Kjarninn 20. október 2021
Heilt yfir myndi stöðugildum presta fækka um 10,7, samkvæmt þeirri tillögu sem liggur fyrir kirkjuþingi.
Lagt til að prestum landsbyggðar verði fækkað í hagræðingaraðgerðum
Í hagræðingartillögum sem liggja fyrir kirkjuþingi er gengið út frá því að prestum á landsbyggðinni fækki um tíu, en að stöðugildum fjölgi hins vegar um 3,5 í prestaköllum á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 20. október 2021
Hrafn Magnússon
Slæmur viðsnúningur í lífeyriskerfinu
Kjarninn 20. október 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Aukin samskipti Íslands við Kína: Skjól eða gildra?
Kjarninn 20. október 2021
Nýtt deiliskipulag fyrir reitinn í Sigtúni var samþykkt árið 2015. Síðan þá hefur ekkert hreyfst á svæðinu.
Vonast til að uppbygging á Blómavalsreit geti hafist snemma á næsta ári
Framkvæmdastjóri Íslandshótela vonast til þess að hægt verði að hefjast handa við uppbyggingu á svokölluðum Blómavalsreit bak við Grand Hótel snemma á næsta ári. Þar stendur til að byggja 109 íbúðir í sex fjölbýlishúsum, auk viðbyggingar við hótelið.
Kjarninn 20. október 2021
Allir stóru bankarnir búnir að hækka íbúðalánavexti og heimilin borga meira
Rúmlega helmingur allra sem eru með íbúðalán á Íslandi eru með óverðtryggð lán. Stór hluti þeirra lána er á breytilegum vöxtum og afborganir þeirra hafa hækkað í takti við stýrivaxtahækkanir Seðlabankans undanfarna mánuði.
Kjarninn 20. október 2021
Myndir af kjörgögnum sem starfsmaður Hótels Borgarness birti á Instagram.
Fólk gekk inn og út úr talningarsal á meðan yfirkjörstjórn „brá sér frá“
Á öryggismyndavélum, sem vakta tvo innganga þar sem kjörgögn Norðvesturkjördæmis voru varðveitt í sal í Hótel Borgarnesi, sést hótelstarfsfólk ganga inn og út frá klukkan 7:30 til 11:46 sunnudagsmorguninn 26. september.
Kjarninn 20. október 2021
Kolbeinn Marteinsson
Af hverju skipulag skiptir máli
Kjarninn 20. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent