Kvika kaupir GAMMA

Kvika banki og GAMMA hafa skrifað undir sameiginlega yfirlýsingu um kaup á GAMMA fyrir 3.750 milljónir.

Ármann Þorvaldsson, forstjóri Kviku banka
Ármann Þorvaldsson, forstjóri Kviku banka
Auglýsing

Kvika banki hf. og hlut­hafar GAMMA hafa und­ir­ritað vilja­yf­ir­lýs­ingu um kaup og sölu á öllu hlutafé GAMMA. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu Kaup­hall­ar­innar

Í til­kynn­ing­unni segir að félagið verði rekið áfram undir nafni GAMMA sem sjálf­stætt dótt­ur­fé­lag Kviku banka. Mark­mið Kviku með kaup­unum sé að styrkja bank­ann enn frekar á sviði eigna- og sjóða­stýr­ingar og erlendrar starf­sem­i. 

Í árs­lok var eigið fé GAMMA 2.054 millj­ónir króna en eignir í stýr­ingu félags­ins námu 138 millj­örðum króna og sjóðir í rekstri fyr­ir­tæk­is­ins voru sam­tals 46. Í fyrra hagn­að­ist félagið um 626 millj­ónir, sem er tæp­lega fjórð­ungs­sam­dráttur frá því árinu áður. 

Auglýsing

Stærstu eig­endur GAMMA eru Gísli Hauks­­son og Agnar Tómas Möll­er, fram­­kvæmda­­stjóri sjóða GAMMA, en báðir eiga þeir 31 pró­­senta hlut í fyr­ir­tæk­inu. Gísli er hættur störfum hjá fyr­ir­tæk­inu og sinnir nú eigin fjár­­­fest­ing­­um. Þar að auki eiga Guð­mundur Björns­son, fram­kvæmda­stjóri rekstr­ar­sviðs fyr­ir­tæk­is­ins og eign­ar­halds­fé­lagið Straum­nes, sem er í eigu Fen­ger-­barna, hvor sinn 10 pró­senta hlut. Valdi­mar Ármann, for­stjóri GAMMA, á einnig 5 pró­senta hlut í fyr­ir­tæk­in­u. 

Í til­kynn­ing­unni segir að kaup­verð fyrir allt útistand­andi hlutafé GAMMA nemi 3.750 millj­ónum króna, m.v. stöðu félags­ins í árs­lok 2017 og stöðu árang­urstengdra þókn­ana sem eftir á að tekju­færa. Verði sú raunin munu 1162 millj­ónir renna til bæði Gísla og Agn­ars Tómasar, 375 millj­ónir til Guð­mundar og Straum­ness og tæpir 190 millj­ónir til Valdi­mars Ármanns.Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir
Á konudaginn: Nokkur orð um vinnu-konur vegna orða borgarstjóra um heimsreisur
Kjarninn 23. febrúar 2020
Flugferðum var aflýst í stórum stíl á mörgum Kanarí-eyjanna í dag.
Hví er sandbylur á Kanarí?
Mikil röskun á flugi. Viðburðum aflýst og skólum lokað. Skyggni lítið. Hvað er eiginlega að gerast á Kanarí-eyjum?
Kjarninn 23. febrúar 2020
Eftir sex daga verkfall mátti sjá í miðbæ Reykjavíkurborgar yfirfullar ruslatunnur.
Áhrifa verkfalls farið að gæta í miðborginni – Rusl flæðir úr tunnum
Verkfall Eflingar hefur ekki einungis áhrif á velferðarþjónustu í Reykjavíkurborg heldur má sjá, eftir vikuverkfall, að sorp er farið að safnast upp á götum borgarinnar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Efling sýnir klærnar og boðar samúðarverkföll
Leslistinn 23. febrúar 2020
Ilmbanki íslenskra jurta
Safnað fyrir uppsetningu Ilmsýningar Nordic angan í Álafosskvos á Karolina fund.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Auður Jónsdóttir og Auður Laxness.
Samtvinnuð örlög kynslóða
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Auður og Auður, sýningu eftir Auði Jónsdóttur sem sýnd er í Landnámssetrinu.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni um bankasöluna: Þetta er algjörlega rakið mál
Fjármálaráðherra hefur áhyggjur af stöðu stóriðjufyrirtækja á Íslandi, flest eigi þau í miklum rekstrarvandræðum. Hann segir ekkert hafa verið rætt að selja Landsbankann enda sé talið mikilvægt að ríkið eigi kerfislega mikilvægan banka.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni: Okkur hefur tekist stórkostlega að bæta lífskjörin á Íslandi
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir það kosta blóð, svita og tár að komast til valda. Hann vill halda áfram að leiða flokkinn enda ekkert merkilegra eða skemmtilegra en að móta framtíð lands og þjóðar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent