Vilja styrki og niðurgreiðslur til dagforeldra

Starfshópur hefur lagt fram tillögur til betri aðbúnaðar dagforeldra í Reykjavík. Gangi þær í gegn fengju dagforeldrar auknar niðurgreiðslur og styrki fyrir starfsemi sína.

Börn
Auglýsing

Starfs­hópur Reykja­vík­ur­borgar leggur til að borgin auki nið­ur­greiðslur til dag­for­eldra um fjórð­ung og að inn­leiddur verði 200.000 kr. árlegur aðstöðu­styrkur og 300.000 kr. stofn­styrkur til þeirra. Þetta kemur fram í nýbirtri frétta­til­kynn­ingu Reykja­vík­ur­borg­ar.

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni hefur starfs­hóp­ur­inn, undir for­mennsku Þór­laugar B. Ágústs­dótt­ur, kynnt til­lögur sínar fyrir frí­stunda­ráði. Til­lög­urnar snúa allar að end­ur­skoð­un, þróun og breyt­ingar á dag­for­eldra­þjón­ustu í Reykja­vík.

Auglýsing

Styrkir og leigu­hús­næði

Ein til­lagna starfs­hóps­ins er sú að borgin skuli bjóða dag­for­eldrum sem starfi tveir saman hús­næði á hóf­legu leigu­verði undir starf­sem­ina og að farið verði í kynn­ing­ar­á­tak og aug­lýs­inga­her­ferð til að fjölga dag­for­eldrum með til­vísun til þessa mögu­leika á hús­næð­i. 

Þá sé einnig lagt til að hækka skuli nið­ur­greiðslur til dag­for­eldra, þannig að kostn­aður for­eldra verði sam­bæri­legri við það ef barn væri á leik­skóla. Í fyrsta áfanga eigi nið­ur­greiðsl­urnar að hækka um fjórð­ung, eða um tæpar 14 þús­und krónur á mán­uð­i. 

Starfs­hóp­ur­inn leggur einnig til að inn­leiddir verði tvenns konar styrkir til styrktar dag­for­eldrum, ann­ars vegar 200.000 króna árlegur aðstöðu­styrkur og hins vegar 300.000 króna stofn­styrk­ur  til að mæta kostn­aði vegna aðlög­unar á hús­næði og kaupa á nauð­syn­legum aðbún­að­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent