Aukið við mannafla hjá Sýslumanninum vegna heimagistingar

Samningur hefur verið undirritaður um eflingu heimagistingarvaktar milli atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytisins og Sýslumannsins á höfuðborgarsvæðinu. Samningurinn kveður á um 64 milljóna króna fjárveitingu til embættisins.

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttur ráðherra ferðamála og Þórólfur Halldórsson sýslumaðurinn á  höfuðborgarsvæðinu.
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttur ráðherra ferðamála og Þórólfur Halldórsson sýslumaðurinn á höfuðborgarsvæðinu.
Auglýsing

Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dóttur ráð­herra ferða­mála og Þórólfur Hall­dórs­son sýslu­mað­ur­inn á höf­uð­borg­ar­svæð­inu und­ir­rit­uðu í gær sam­komu­lag þess efnis að eft­ir­lit með heimagist­ingu muni verða virkara og sýni­legra með styrk­ingu á heimagist­ing­ar­vakt Sýslu­manns­ins á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

Þetta kemur fram í frétt atvinnu­vega- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­is­ins

­Samn­ing­ur­inn kveður á um 64 millj­óna króna fjár­veit­ingu til emb­ætt­is­ins en það fer með eft­ir­lit með heimagist­ingu á öllu land­inu. Er þetta gert til að öðl­ast yfir­sýn yfir raun­veru­legt umfang heimagist­ing­ar, tryggja rétt skatt­skil ein­stak­linga og að lög­að­ilar sem stunda gisti­starf­semi afli sér rekstr­ar­leyfis og starf­semin fari þar með að þeim lögum sem um hana gilda. 

Starfs­mönnum fjölgað úr 3 í 11

Í frétt ráðu­neyt­is­ins segir að lagt sé upp með að átaks­verk­efnið verði til eins árs og sé mark­miðið að það hafi hvetj­andi áhrif á ein­stak­linga til að skrá skamm­tíma­út­leigu sína. Gert sé ráð fyrir að starfs­mönnum í heimagist­ing­ar­vakt verði fjölgað úr þremur í ell­efu og koma þeir til með að fram­kvæma vett­vangs­rann­sóknir í kjöl­far ábend­inga frá almenn­ingi eða á grund­velli upp­lýs­inga sem koma fram í frum­kvæð­is­eft­ir­lit­i. 

Þá verði í hópnum tveir lög­fræð­ingar sem munu halda utan um stjórn­sýslu­með­ferð og ákvarð­anir um stjórn­valds­sekt­ir. „Þess má geta að frá því að Sýslu­mað­ur­inn á höf­uð­borg­ar­svæð­inu tók við mála­flokki gisti­staða árið 2015 hefur umfang skamm­tíma­leigu sjö­faldast,“ segir í frétt­inn­i. 

Auglýsing

Hin svo­kallað 90 daga regla tók gildi í árs­byrjun 2017 en í henni felst að ein­stak­lingum er heim­ilt að leigja út lög­heim­ili sín og eina aðra fast­eign sem er í þeirra eigu til allt að 90 daga á hverju alm­an­aks­ári án þess að lúta sömu reglum um leyfi og gjöld og gilda um atvinnu­rekst­ur.

Verðum að tryggja að allt sé uppi á borðum

Þór­dís Kol­brún segir það vera ósann­gjarnt gagn­vart lög­legum rekstri að menn kom­ist upp með að spila ekki eftir regl­un­um. „Við verðum að tryggja að allt sé uppi á borð­um. Ég bind því miklar vonir við þetta sam­starf við sýslu­mann og vænti þess að við sjáum stór­auk­inn fjölda skrán­inga heimagist­ingar innan skamms. Við höldum á sama tíma áfram að skoða mál­efni tengd gisti­starf­semi með öðrum ráðu­neyt­um, skatt­inum og öðrum aðilum stjórn­kerf­is­ins sem hafa það sam­eig­in­lega verk­efni að móta heild­stæða umgjörð og eft­ir­lit heimagist­ing­ar.“

Þórólfur fagnar ákvörðun ráð­herra um efl­ingu heimagist­ing­ar­vakt­ar­inn­ar. „Ljóst er að allt of margir hafa ekki skráð þá heimagist­ingu sem að þeir halda úti og það er von okkar að þeir bregð­ist nú hratt við og skrái þær hið fyrsta enda mik­il­vægt allra vegna að þessi starf­semi sé uppi á borð­in­u,“ segir hann. 

„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019
Margrét Tryggvadóttir
Á sporbaug sem aldrei snertir jörðu
Leslistinn 20. september 2019
Icelandair gerir bráðabirgðasamning við Boeing um bætur
Kyrrsetningin á 737 Max vélunum frá Boeing hefur verið þung í skauti fyrir Icelandair.
Kjarninn 20. september 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Telur lágbrú fýsilegri kost fyrir nýja Sundabraut
Tveir val­kost­ir eru einkum tald­ir koma til greina vegna lagn­ing­ar Sunda­braut­ar, ann­ars veg­ar jarðgöng í Gufu­nes og hins veg­ar lág­brú yfir Klepps­vík. Samgöngu- og sveitastjórnarráðherra seg­ir að sér hugn­ist frek­ar lág­brú yfir Klepps­vík.
Kjarninn 20. september 2019
Höfuðstöðvar Vísis í Grindavík.
Vísir og Þorbjörn ræða sameiningu
Tvö sjávarútvegsfyrirtæki í Grindavík vilja sameinast. Gangi áformin eftir mun hið sameinaða fyrirtæki vera með um 16 milljarða króna í veltu á ári.
Kjarninn 20. september 2019
Ferðamenn eyddu minna en áður var haldið fram í ágúst síðastliðnum.
Hagstofan leiðréttir tölur í þriðja sinn á nokkrum vikum
Eyðsla útlendinga á greiðslukortum í ágúst 2019 var minni en í ágúst 2018, ekki meiri líkt og Hagstofa Íslands hélt fram fyrir viku síðan. Þetta er í þriðja sinn á örfáum vikum sem Hagstofan reiknar vitlaust.
Kjarninn 20. september 2019
Guðrún Svava, nemandi í bifvélavirkjun.
Enn eykst kynjabilið í starfsnámi á framhaldsskólastigi
Aðeins þrír af hverjum tíu nemendum á framhaldsskólastigi er í starfsnámi hér á landi. Guðrún Hafsteinsdóttir, formaður Samtaka iðnaðarins, segir að það þurfi samstillt þjóðarátak til að fjölga starfsnámsnemum.
Kjarninn 20. september 2019
Hvað er það við Icelandair sem stjórnmálamenn eiga að hafa áhyggjur af?
Prófessor í hagfræði hvatti stjórnmálamenn til að fylgjast með eiginfjárstöðu Icelandair á fundi í gær. Forstjóri Icelandair sagði ummælin ógætileg. Það sem veldur þessum áhyggjum er að eiginfjárhlutfall Icelandair hefur farið hríðlækkandi undanfarið.
Kjarninn 20. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent