VÍS sendir frá sér afkomuviðvörun vegna þróunar á markaði

VÍS skilar 1,1 milljarða króna lægri afkomu á öðrum ársfjórðungi en áður var spáð, en félagið segir ástæðuna vera brunatjón í Perlunni og Miðhrauni á tímabilinu auk óhagstæðrar þróunar á hlutabréfamarkaði.

Höfuðstöðvar VÍS
Höfuðstöðvar VÍS
Auglýsing

Vátrygg­inga­fé­lag Íslands gerði grein fyrir í dag að afkoma félags­ins á öðrum árs­fjórð­ungi sé um 1,1 millj­arði lægri en afkomu­spá hafði gert ráð fyr­ir. Þetta kom fram í til­kynn­ingu félags­ins sem birt­ist á vef Kaup­hall­ar­innar þann 20. júní auk ann­arar til­kynn­ing­ar­innar á vef Kaup­hall­ar­innar fyrr í dag.

Í  til­kynn­ingu VÍS þann 20. júní var reiknað með að hagn­aður félags­ins yrði 92 millj­ónir króna fyrir skatta á öðrum árs­fjórð­ungi, í stað 792 millj­óna króna sem áður var spáð. Ástæða lækk­un­ar­innar voru tvö bruna­tjón sem áttu sér stað á tíma­bil­inu, ann­ars vegar í Perlunni og hins vegar í Mið­hrauni.

Sam­kvæmt VÍS er afar óvenju­legt að tvö tjón af slíkri stærð­argráðu eigi sér stað á sama árs­fjórð­ungi. Bæði tjónin séu af umfangi sem ekki hefur sést hjá VÍS síðan í óveðr­inu í mars 2015 og brun­anum í Skeif­unni sum­arið 2014. 

Auglýsing

Í til­kynn­ingu Kaup­hall­ar­innar fyrr í dag var svo gert ráð fyrir frek­ari lækkun afkomu um aðrar 392 millj­ónir íslenskra króna, en sam­kvæmt félag­inu er aðal­á­stæða þeirrar lækk­unar óhag­stæð þróun á verð­bréfa­mörk­uðum síð­ustu daga í júní. Því skil­aði vátrygg­inga­fé­lagið 300 millj­óna tapi á öðrum árs­fjórð­ungi.

Afkomu­við­vörun VÍS kemur tveimur dögum eftir við­vörun ann­ars stórs félags í Kaup­höll­inni, en Kjarn­inn greindi frá lækkun afkomu­spár Icelandair um nær 30% á sunnu­dag­inn. Í kjöl­farið lækk­aði verð á hluta­bréfum flug­fé­lags­ins um fjórð­ung. 

Segir rannsókn á afskiptum Rússa á kosningunum mistök
Donald Trump Bandaríkjaforseti og Vladimír Pútín Rússlandsforseti ræddu erfið samskipti ríkjanna á einkafundi í Helsinki í dag. Trump segir að rannsókn Bandaríkjamanna á meintum afskiptum Rússa af forsetakosningunum vera mistök.
Kjarninn 16. júlí 2018
Kolbrún Baldursdóttir
Kominn tími til að hugsa út fyrir boxið og byrja að framkvæma
Kjarninn 16. júlí 2018
Deila um uppbyggingu við Elliðaárdal - Er dalurinn friðaður eða ekki?
Minnihluti borgarstjórnar leggst gegn breytingu á deiliskipulagi við Elliðaárdal vegna uppbyggingar í Vogabyggð og Stekkjarbakka. Borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins segir um freistnivanda að ræða vegna húsnæðisskorts. Vernda þurfi græn svæði í borginni.
Kjarninn 16. júlí 2018
Skúli Mogensen, forstjóri og eigandi WOW air
Segja spurningum enn ósvarað um WOW og Icelandair
Afkomutilkynningar Icelandair og WOW air vekja upp fjölmargar spurningar, samkvæmt nýrri frétt á vef Túrista.
Kjarninn 16. júlí 2018
Donald Trump Bandaríkjaforseti og Vladimir Pútín Rússlandsforseti
Trump og Pútín hittast loksins í Helsinki
Yfir stendur fyrsti leiðtogafundur Donalds Trump og Vladimir Pútín í Helsinki. Þrátt fyrir vilja beggja leiðtoga um að vilja bæta samskipti sín á milli er búist við erfiðum fundi þar sem mikið hefur gengið á í samskiptum ríkjanna á undanförnum misserum.
Kjarninn 16. júlí 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Glansfundur í Helsinki?
Kjarninn 16. júlí 2018
Ríkisstjórnin fundar á Snæfellsnesi vegna byggðarmála
Ríkisstjórnarfundur verður haldinn að Langaholti í Snæfellsbæ í dag. Þingfundir verða haldnir á morgun og hinn vegna fullveldisafmælisins.
Kjarninn 16. júlí 2018
Hermundur Sigmundsson
Eldri borgarar - höldum okkur virkum
Kjarninn 15. júlí 2018
Meira úr sama flokkiInnlent