Brynjar kannast ekkert við rasisma hjá Piu

Brynjar Níelsson þingmaður Sjálfstæðisflokks segir Danska þjóðarflokkinn dæmigerðann félagshyggjuflokk sem setji velferðarmál í forgang, einkum málefni aldraðra og öryrkja. Barnalegir vinstri menn hafi útmálað Piu Kjærsgaard sem útlendingahatara.

Brynjar Pia
Auglýsing

Brynjar Níels­son þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins segir að mjög athygl­is­vert hafi verið að fylgj­ast með upp­á­komum og umræð­unni í kjöl­far heim­sóknar for­seta danska þings­ins, Piu Kjærs­gaard. Hann segir að margir vinstri menn, og einkum þeir sem honum finnst „barna­leg­ast­ir“ hafi útmálað Piu sem útlend­inga­hat­ara og and­lit fas­ism­ans í Evr­ópu, en ekk­ert vitað hver hún var.

„Það kann að vera að margir vinstri menn telji rétt að ríki eigi að vera opin gestum og gang­andi með litlum eða engum tak­mörk­un­um,“ skrifar Brynjar og bætir við að margir í Dan­mörku og víðar telji ekki frma­hjá því kom­ist að herða inn­flytj­enda­lög­gjöf­ina eftir „lausa­tök síð­ustu ára­tug­ina“.

„Sú afstaða hefur ekk­ert með hatur á útlend­ingum að gera. Ekk­ert í stefnu danska þjóð­ar­flokks­ins eða mál­flutn­ingi Piu bendir til slíks hat­urs. Danski þjóð­ar­flokk­ur­inn er dæmi­gerður félags­hyggju­flokkur sem setur vel­ferð­ar­mál í for­gang, einkum mál­efni aldr­aðra og öryrkja.“

Auglýsing

Brynjar segir að lokum að til séu þeir sem hati þá sem eru ósam­mála þeim. Vilji helst að skoð­anir þeirra verði gerðar refsi­verðar og reka eigi þá úr vinnu og helst úr sam­fé­lag­inu. „Það hljómar soldið fasískt“

Hér er stöðu­upp­færsla Brynjars í heild sinni:

Svo lengi sem elstu menn muna hafa vinstri menn gjarnan kallað póli­tíska and­stæð­inga sína fas­ista og ras­ista, jafn­vel...

Posted by Brynjar Níels­son on Tues­day, July 24, 2018


Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent