Brynjar kannast ekkert við rasisma hjá Piu

Brynjar Níelsson þingmaður Sjálfstæðisflokks segir Danska þjóðarflokkinn dæmigerðann félagshyggjuflokk sem setji velferðarmál í forgang, einkum málefni aldraðra og öryrkja. Barnalegir vinstri menn hafi útmálað Piu Kjærsgaard sem útlendingahatara.

Brynjar Pia
Auglýsing

Brynjar Níels­son þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins segir að mjög athygl­is­vert hafi verið að fylgj­ast með upp­á­komum og umræð­unni í kjöl­far heim­sóknar for­seta danska þings­ins, Piu Kjærs­gaard. Hann segir að margir vinstri menn, og einkum þeir sem honum finnst „barna­leg­ast­ir“ hafi útmálað Piu sem útlend­inga­hat­ara og and­lit fas­ism­ans í Evr­ópu, en ekk­ert vitað hver hún var.

„Það kann að vera að margir vinstri menn telji rétt að ríki eigi að vera opin gestum og gang­andi með litlum eða engum tak­mörk­un­um,“ skrifar Brynjar og bætir við að margir í Dan­mörku og víðar telji ekki frma­hjá því kom­ist að herða inn­flytj­enda­lög­gjöf­ina eftir „lausa­tök síð­ustu ára­tug­ina“.

„Sú afstaða hefur ekk­ert með hatur á útlend­ingum að gera. Ekk­ert í stefnu danska þjóð­ar­flokks­ins eða mál­flutn­ingi Piu bendir til slíks hat­urs. Danski þjóð­ar­flokk­ur­inn er dæmi­gerður félags­hyggju­flokkur sem setur vel­ferð­ar­mál í for­gang, einkum mál­efni aldr­aðra og öryrkja.“

Auglýsing

Brynjar segir að lokum að til séu þeir sem hati þá sem eru ósam­mála þeim. Vilji helst að skoð­anir þeirra verði gerðar refsi­verðar og reka eigi þá úr vinnu og helst úr sam­fé­lag­inu. „Það hljómar soldið fasískt“

Hér er stöðu­upp­færsla Brynjars í heild sinni:

Svo lengi sem elstu menn muna hafa vinstri menn gjarnan kallað póli­tíska and­stæð­inga sína fas­ista og ras­ista, jafn­vel...

Posted by Brynjar Níels­son on Tues­day, July 24, 2018


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Brynjar Níelsson
Villuljós
Kjarninn 30. maí 2020
Sigrún Guðmundsdóttir
Okkar SORPA
Kjarninn 30. maí 2020
Laugavegurinn er ein allra vinsælasta gönguleið landsins en gengið er frá Landmannalaugum.
Landinn óður í útivist
Uppselt er í margar ferðir Ferðafélags Íslands og félagið hefur þurft að bæta við ferðum. Níu af hverjum tíu ætla að ferðast innanlands í sumar samkvæmt könnun Ferðamálastofu.
Kjarninn 30. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, er á meðal þeirra þingmanna sem skrifaðir eru á álitið.
Vilja viðurlög vegna brota sem varða verulega almannahagsmuni
Stjórnarandstöðuþingmenn vilja að aðstoðarmenn ráðherra þurfi að bíða í sex mánuði eftir að þeir ljúki störfum áður en þeir gerist hagsmunaverðir.
Kjarninn 30. maí 2020
Hoppuðu áfram eftir að heimsfaraldurinn skall á
Nýsköpunarfyrirtækið Kara Connect fékk óvæntan meðbyr þegar heimsfaraldurinn fór að geisa og ætlar að nýta sér aðstæðurnar til þess að vaxa hraðar en áætlað var. Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir framkvæmdastjóri Köru Connect ræddi við Kjarnann.
Kjarninn 30. maí 2020
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent