Gerðardómur skipaður í ljósmæðradeilu

Ríkissáttasemjari hefur skipað þriggja manna gerðardóm í ljósmæðradeilunni. Dóminn skipa fyrrverandi ríkissáttasemjari, forstöðumaður Félagsvísindastofnunnar HÍ og ljósmóðir.

Húsakynni ríkissáttasemjara.
Húsakynni ríkissáttasemjara.
Auglýsing

Rík­is­sátta­semj­ari hefur skipað gerð­ar­dóm í deilu Ljós­mæðra­fé­lags Íslands og fjár­mála­ráð­herra fyrir hönd rík­is­sjóðs. Meðal dóm­ara verður fyrrum rík­is­sátta­semj­ari og ljós­móð­ir. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá rík­is­sátta­semj­ara.

Kjarn­inn greindi áður frá miðl­un­ar­til­lögu rík­is­sátta­semj­ara  í ljós­mæðra­deil­unni, sem lögð var fram og sam­þykkt í síð­ustu viku með 95,1 pró­sent atkvæða. Til­lagan fól meðal ann­ars í sér að sér­stakur gerð­ar­dómur yrði skip­aður til að kveða upp úr með það að hvaða leyti launa­setn­ing stétt­ar­innar sé í sam­ræmi við mennt­un, álag og inn­tak ljósmæðrastarfsins.

Auglýsing

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni er dóm­ur­inn skip­aður þeim Magn­úsi Pét­urs­syni, fyrrum rík­is­sátta­semj­ara, sem jafn­framt er for­mað­ur, Guð­björgu Andreu Jóns­dótt­ur, for­stöðu­maður Félags­vís­inda­stofn­unar Háskóla Íslands og Bára Hildur Jóhann­es­dótt­ir, deild­ar­stjóri mönn­unar og starfs­um­hverf­is­deildar Land­spít­ala og ljós­móð­ir.

Gerð­ar­dóm­ur­inn er sjálf­stæður í störfum sín­um, en í til­kynn­ing­unni segir að hann skuli hafa hlið­sjón af kjörum og launa­þróun þeirra sem sam­bæri­legir geta talist í mennt­un, störf­um, vinnu­tíma og ábyrgð og, eftir atvikum almennri þróun kjara­mála hér á landi. Dóm­ur­inn á að ljúka störfum eigi síðar en fyrsta sept­em­ber næst­kom­andi.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent