Gerðardómur skipaður í ljósmæðradeilu

Ríkissáttasemjari hefur skipað þriggja manna gerðardóm í ljósmæðradeilunni. Dóminn skipa fyrrverandi ríkissáttasemjari, forstöðumaður Félagsvísindastofnunnar HÍ og ljósmóðir.

Húsakynni ríkissáttasemjara.
Húsakynni ríkissáttasemjara.
Auglýsing

Rík­is­sátta­semj­ari hefur skipað gerð­ar­dóm í deilu Ljós­mæðra­fé­lags Íslands og fjár­mála­ráð­herra fyrir hönd rík­is­sjóðs. Meðal dóm­ara verður fyrrum rík­is­sátta­semj­ari og ljós­móð­ir. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá rík­is­sátta­semj­ara.

Kjarn­inn greindi áður frá miðl­un­ar­til­lögu rík­is­sátta­semj­ara  í ljós­mæðra­deil­unni, sem lögð var fram og sam­þykkt í síð­ustu viku með 95,1 pró­sent atkvæða. Til­lagan fól meðal ann­ars í sér að sér­stakur gerð­ar­dómur yrði skip­aður til að kveða upp úr með það að hvaða leyti launa­setn­ing stétt­ar­innar sé í sam­ræmi við mennt­un, álag og inn­tak ljósmæðrastarfsins.

Auglýsing

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni er dóm­ur­inn skip­aður þeim Magn­úsi Pét­urs­syni, fyrrum rík­is­sátta­semj­ara, sem jafn­framt er for­mað­ur, Guð­björgu Andreu Jóns­dótt­ur, for­stöðu­maður Félags­vís­inda­stofn­unar Háskóla Íslands og Bára Hildur Jóhann­es­dótt­ir, deild­ar­stjóri mönn­unar og starfs­um­hverf­is­deildar Land­spít­ala og ljós­móð­ir.

Gerð­ar­dóm­ur­inn er sjálf­stæður í störfum sín­um, en í til­kynn­ing­unni segir að hann skuli hafa hlið­sjón af kjörum og launa­þróun þeirra sem sam­bæri­legir geta talist í mennt­un, störf­um, vinnu­tíma og ábyrgð og, eftir atvikum almennri þróun kjara­mála hér á landi. Dóm­ur­inn á að ljúka störfum eigi síðar en fyrsta sept­em­ber næst­kom­andi.Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Útilokar ekki vorkosningar á næsta ári
Forsætisráðherra segist ekki útiloka þann möguleika að kosið verði til Alþingis að vori 2021 í staðinn fyrir í lok október en þá lýkur yfirstandandi kjörtímabili.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Tveir stærstu lífeyrissjóðir landsins framkvæmdu ólögmæta breytingu á útreikningum á vöxtum á breytilegum verðtryggðum lánum í fyrra.
Sumir lántakar hjá sjóði verzlunarmanna að greiða vexti sem hafa ekki sést áður
Hópur lántakenda hjá næst stærsta lífeyrissjóði landsins, sem varð fyrir vaxtabreytingu, sem reyndist síðar óheimili fær brátt ofgreiddar greiðslur endurgreiddar. Vextir á lánum þeirra munu reiknast eftir fyrri reglu, og eru undir tveimur prósentum.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Erfitt getur verið fyrir eldri innflytjendur að finna upplýsingar um réttindi aldraðra og þjónustu við þá.
Eldri konur af erlendum uppruna „ósýnilegar“ í umræðunni og oft einangraðar
Eldri konur af erlendum uppruna hér á landi eru oft einangraðar og því lítið vitað um ofbeldi eða áreitni sem þær gætu hafa orðið fyrir. Sjaldgæft er að þær leiti sér aðstoðar vegna heimilisofbeldis.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Sýn krefur Jón Ásgeir og Ingibjörgu, 365 miðla og Torg um meira en milljarð
Kaup Sýnar á 365 hafa dregið dilk á eftir sér. Deilur eru nú komin inn á borð dómstóla.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sýn tapaði 1,7 milljörðum í fyrra
Rekstrarafkoma Sýnar versnaði mikið milli ára. Niðurfærsla á viðskiptavild litaði afkomu ársins í fyrra.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Samherji er grunaður um að hafa greitt mútur fyrir aðgang að ódýrari kvóta í Namibíu.
Skattrannsóknarstjóri fékk gögn um Samherja fyrir Kveiksþáttinn
Yfirvöld í Namibíu höfðu sent skattrannsóknarstjóra gögn um Samherja áður en viðskiptahættir fyrirtækisins í Namibíu voru opinberaðir í fjölmiðlum. Embættið fundaði með háttsettum aðilum í fjármála- og efnahagsráðuneytinu 18. nóvember 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent