SAS aflýsir 65 flugum

Flugfélagið Scandinavian Airlines segir verkföll flugumferðarstjóra, skort á flugmönnum og lélegt skipulag vera ástæður fjölmargra aflýsinga á flugferðum sínum.

Sumarið hjá SAS hefur ekki farið eins flugfélagið gerði ráð fyrir
Sumarið hjá SAS hefur ekki farið eins flugfélagið gerði ráð fyrir
Auglýsing

Skand­in­av­íska flug­fé­lag­ið SA­S af­lýsti 25 flug­ferðum um helg­ina og hefur ákveðið að aflýsta 40 til við­bótar í vik­unni, að eigin sögn vegna verk­falla, flug­manna­skorts og lélegs skipu­lags. Þetta kemur fyrst fram í fréttum á ýmsum skand­in­av­ískum frétta­miðl­u­m. 

Sænski rík­is­mið­ill­inn SVT fjall­aði einnig um mál­ið, en sam­kvæmt henni hefur Face­book-­síða flug­fé­lags­ins fyllst af reiðum athuga­semdum frá far­þegum aflýstu flug­anna. Þar segj­ast far­þeg­arnir ekki hafa fengið nein úrræði eða útskýr­ingar á aflýs­ing­un­um, en þær hafi allar verið til­kynntar með stuttum fyr­ir­vara. 

Í við­tali við Dag­ens Nær­ingsliv segir rekstr­ar­stjóri SAS, Lars Sanda­hl Søren­sen, lélegt skipu­lag og skort á flug­mönnum vera aðal­á­stæður aflýs­ing­anna. Einnig segir hann flug­fé­lagið hafa verið „allt of metn­að­ar­fullt“ í sum­ar. 

Auglýsing

Tonje Sund, fjöl­miðla­full­trúi félags­ins er sama sinnis: „Í stuttu máli sagt erum við á miðjum háanna­tíma á sama tíma sem við verðum fyrir mörgum vanda­mál­um. Þetta er blanda af tænki­leg­um ­vanda­mál­um, flug­manna­skorts í Evr­ópu, verk­falls flug­um­ferð­ar­stjóra og keðju­á­hrif vegna aflýs­inga ann­arra flug­ferða í okkar net­i,“ seg­ir Tonje í sam­tali við Dag­ens Ny­heter

Jac­ob Peder­sen, grein­ing­ar­að­ili flug­geirans hjá ­Sydbank ­segir einnig í sömu frétt að þessir þættir hafa áhrif á önnur flug­fé­lög í Evr­ópu. „Þegar um ræðir aflýstar flug­ferð­ir, þá er það meiri spurn­ing um hvað sé í gangi í Evr­ópu. Verk­föll flug­um­ferð­ar­stjóra í Frakk­landi ásamt skorti á flug­mönnum í Grikk­landi og Þýska­landi hefur leitt til kvart­ana meðal allra flug­fé­laga í Evr­ópu.“

Kjarn­inn hefur áður fjallað um verk­föll flug­um­ferð­ar­stjóra í Evr­ópu í ár, en þau eru talin hafa valdið sein­k­unum eða aflýs­ingum á flugum fyrir millj­ónir far­þega um alla álf­una. For­stjóri Ryana­ir, Mich­ael O'Le­ary, kall­aði þá „verstu skúrkana“ í kjara­bar­áttu starfs­fólks í geir­anum og hags­muna­sam­tök flug­fé­laga hafa einnig sent frá sér til­kynn­ingu um alla Evr­ópu þar sem lýst er yfir áhyggjum af því fjár­hagstjóni sem verk­föllin kunna að hafa í för með sér

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna mun taka gildi 1. júlí næstkomandi og vera afturvirk til síðustu áramóta. Laun ráðherra hækka um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson.
Þorsteinn Víglundsson segir af sér þingmennsku
Varaformaður Viðreisnar hefur tilkynnt forseta Alþingis að hann segi af sér þingmennsku frá 14. apríl næstkomandi til taka að sér „spennandi verkefni á vettvangi atvinnulífsins“.
Kjarninn 8. apríl 2020
Grímur Atlason
To be or not to be inspired by Iceland
Kjarninn 8. apríl 2020
Eyrún Magnúsdóttir
Af fréttum og klósettpappír – má lýðræðið bíða?
Kjarninn 7. apríl 2020
Klikkið
Klikkið
Klikkið – Viðtal við Héðinn Unnsteinsson
Kjarninn 7. apríl 2020
Snjólaug Ólafsdóttir
Hvað getum við lært af COVID-19 um sjálfbærni og loftslagslausnir?
Kjarninn 7. apríl 2020
Dagur án dauðsfalls af völdum COVID-19
Samkvæmt opinberum tölum hafa ríflega 83.600 manns greinst með veiruna í Kína og að minnsta kosti 3.330 hafa látist úr sjúkdómnum sem hún veldur.
Kjarninn 7. apríl 2020
Sigþrúður Guðmundsdóttir framkvæmdastýra Kvennaathvarfsins
Aukin hætta á heimilisofbeldi við aðstæður eins og nú eru
Tvö andlát kvenna undanfarna rúma viku má sennilega rekja til ofbeldis inni á heimilum. Framkvæmdastýra Kvennaathvarfsins minnti þjóðina á að úrræði fyrir bæði gerendur og þolendur eru í boði, á daglegum upplýsingafundi almannavarna.
Kjarninn 7. apríl 2020
Meira úr sama flokkiErlent