90% 18-29 ára Íslendinga með Netflix

Mikill meirihluti ungra Íslendinga eru með aðgang að Netflix heima hjá sér. Notkun á streymisveitunni er mest meðal ungra, ríkra og námsmanna.

netflix
Auglýsing

Níu af hverjum tíu Íslend­ingum á ald­urs­bil­inu 18 til 29 ára eru með aðgang að streym­isveit­unni Net­flix á heim­ilum sín­um. Þetta kemur fram í nið­ur­stöðum nýrrar könn­unar MMR.

Könn­unin rann­sak­aði aðgengi lands­manna að streym­is­þjón­ust­unni, en hún var fram­kvæmd 16. Til 22. Maí síð­ast­lið­inn og heild­ar­fjöldi svar­enda var 929. Heilt yfir sögð­ust 67% hafa aðgang að Net­flix á heim­ili sínu, en það er um 8 pró­sentu­stiga aukn­ing frá því í fyrra. 

Aðgengi að Net­flix fór þó minnk­andi með auknum aldri, en 90% svar­enda á aldr­inum 18-29 ára sögð­ust hafa Net­flix á sínu heim­ili sam­an­borið við 24% þeirra sem voru 64 ára og eldri. 

Auglýsing

Stuðn­ings­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins og Mið­flokks­ins voru síst lík­legir til að vera með streym­is­þjón­ust­una á heim­ili sínu, en notkun hennar var hlut­falls­lega mest á meðal stuðn­ings­manna Við­reisnar og Pírata. 

Nokkur munur var á svari við­mæl­enda eftir tekj­um, en mun færri tekju­lágir kaupa þjón­ust­una heldur en þeir sem hafa miklar tekj­ur. 56% þeirra sem hafa 400 þús­und krónur eða minna í mán­að­ar­tekjur svör­uðu spurn­ing­unni ját­andi, til sam­an­burðar við 75% þeirra sem hafa milljón eða meira á mán­uði.

Hlut­fall not­enda var nokkuð jafnt milli stjórn­enda, sér­fræð­inga og ann­ars skrif­stofu­fólks, eða um 73%. Hins vegar var það mun lægra meðal starfs­manna í iðn­grein­um, en þar nam það um 60%. Náms­menn voru aftur á móti lang­lík­leg­astir til að vera með streym­is­þjón­ust­una, en 88% þeirra svör­uðu könn­un­inni ját­andi.

Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent