Sjálfstæðisflokkurinn í Reykjavík lýsir yfir vonbrigðum með neyðarfund

Borgarráðsfulltrúar Sjálfstæðisflokksins sendu tilkynningu um vonbrigði vegna neyðarfundar borgarráðsins í gær. Á fundinum var flestum tillögum minnihlutans í borgarstjórn vísað frá.

Eyþór Laxdal Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í borgarstjórn
Eyþór Laxdal Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í borgarstjórn
Auglýsing

Borg­ar­ráðs­full­trúar Sjálf­stæð­is­flokks­ins lýsa yfir von­brigðum með að neyð­ar­fundur í borg­ar­ráði í gær bar ekki þann árangur sem vonir stóðu til um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Sjálf­stæð­is­flokknum í dag. 

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni var flestum til­lögum minni­hlut­ans í borg­ar­stjórn á fund­inum annað hvort vísað ann­að, frestað eða felld­ar. Til­lög­urnar sneru hvoru tveggja að því að leysa bráða­vanda hús­næð­is­lausra og leysa vand­ann til fram­tíð­ar. Að sögn Eyþórs Arn­alds, odd­viti Sjálf­stæð­is­flokks­ins í borg­ar­stjórn, mun minni­hlut­inn fylgja til­lögum sínum fast á eftir á haust­mán­uð. 

„Það er afar brýnt að við bregð­umst við vand­anum strax og komum upp fær­an­legu hús­næði hið fyrsta, s.s. smá­hýsum fyrir ólíka hópa hús­næð­is­lausra til bregð­ast við neyð heim­il­is­lausra á meðan verið er að finna var­an­legar lausnir, hvort heldur sem það eru ein­stak­lingar eða fjöl­skyld­ur,“ segir Eyþór Arn­alds.

Auglýsing

Sam­kvæmt Eyþóri felst til­lagan um lausn á bráða­vanda hús­næð­is­lausra meðal ann­ars í að komið yrði upp neyð­ar­skýli í Örfirisey, en til­lagan um lang­tíma­lausn fólst í lækkun bygg­ing­ar­rétt­ar­gjalds. Þá lagði Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn jafn­framt áherslu á lækkun lang­tíma­leigu á tjald­svæði í Laug­ar­dal en sú ­til­laga var felld ásamt þeirri til­lögu að segja upp samn­ingi við rekstr­ar­að­ila tjald­svæð­is­ins.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Kynferðisleg áreitni og ofbeldi í álverunum og verklag þeirra
Alls hafa 27 tilkynningar borist álfyrirtækjunum þremur, Fjarðaáli, Norðuráli og Rio Tinto á síðustu fjórum árum. Kjarninn kannaði þá verkferla sem málin fara í innan fyrirtækjanna.
Kjarninn 4. desember 2021
Inga Sæland er hæstánægð með nýja vinnuaðstöðu Flokks fólksins og ljóst er á henni að það skemmir ekki fyrir að Miðflokkurinn neyðist til að kveðja vinnuaðstöðuna vegna mjög dvínandi þingstyrks.
Inga Sæland tekur yfir skrifstofur Miðflokksins og kallar það „karma“
„Hvað er karma, ef það er ekki þetta?“ segir Inga Sæland um flutninga þingflokks Flokks fólksins yfir í skrifstofuhúsnæði Alþingis þar sem níu manna þingflokkur Miðflokksins, sem í dag er einungis tveggja manna, var áður til húsa.
Kjarninn 3. desember 2021
Pawel Bartoszek
Samráðið er raunverulegt
Kjarninn 3. desember 2021
Ásmundur Einar Daðason mun taka við málinu gegn Hafdísi Helgu Ólafsdóttur af Lilju Alfreðsdóttur. Hér eru þau saman á kosningavöku Framsóknarflokksins í september.
Ásmundur Einar tekur við málarekstri Lilju gegn Hafdísi
Nýr mennta- og barnamálaráðherra Framsóknarflokksins hefur fengið í fangið mál sem varðar brot forvera hans í embætti og samflokkskonu gegn jafnréttislögum. Það bíður hans að taka ákvörðun um hvort málarekstri fyrir Landsrétti skuli haldið til streitu.
Kjarninn 3. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent