Fjórir hafa boðið sig fram til formanns Neytendasamtakanna

Breki Karlsson, Guðmundur Hörður Guðmundsson, Guðjón Sigurbjartsson og Jakob S. Jónsson hafa boðið sig fram til formennsku í Neytendasamtökunum. Framboðsfrestur er til 15. ágúst.

Frambjóðendur - Breki Karlsson, Guðmundur Hörður Guðmundsson, Guðjón Sigurbjartsson og Jakob S. Jónsson.
Frambjóðendur - Breki Karlsson, Guðmundur Hörður Guðmundsson, Guðjón Sigurbjartsson og Jakob S. Jónsson.
Auglýsing

Fjórir ein­stak­lingar hafa nú ákveðið að bjóða sig fram til for­mennsku í Neyt­enda­sam­tök­un­um, þeir Breki Karls­son for­stöðu­maður Stofn­unar um fjár­mála­læsi, Guð­mundur Hörður Guð­munds­son fyrr­ver­andi for­maður Land­vernd­ar, Guð­jón Sig­ur­bjarts­son við­skipta­fræð­ingur og Jakob S. Jóns­son leið­sögu­maður og leik­stjóri. Fram­boðs­frestur er til 15. ágúst. 

Nýr for­maður verður kjör­inn á þingi Neyt­enda­sam­tak­anna 27. októ­ber næst­kom­andi.

Stjórn NS aug­lýsti eftir fram­boðum til for­manns og stjórnar um miðjan júní síð­ast­lið­inn og verður kosn­ingin raf­ræn. Allir sem skrá sig á þingið hafa rétt til að taka þátt í kosn­ingu for­manns og stjórn­ar.

Auglýsing

Stað­setn­ing þings­ins verður til­kynnt síðar en þingið verður jafn­framt raf­rænt til að auð­velda fólki þátt­töku m.a. þeirra sem búa utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins, segir á vef­síðu sam­tak­anna. Sam­kvæmt lögum sam­tak­anna þurfa félags­menn að skrá sig á þingið eigi síðar en á hádegi þann 20. októ­ber. Þeir einir geta tekið þátt í þingi sam­tak­anna sem eru félags­menn og eru skuld­lausir við sam­tökin viku fyrir þing­ið. Greiðsla félags­gjalda er ekki mögu­leg á þing­inu.

Segir enn fremur á vef­síðu sam­tak­anna að skrán­ingar full­gildra félags­manna sé grunnur að kjör­skrá. „Ra­f­rænar kosn­ingar til stjórnar verða fram­kvæmdar með notkun per­sónu­auð­kenna þar sem fólk notar ýmist raf­ræn skil­ríki eða Íslyk­il. Hvorki verður fylgst með mæt­ingu á þingið né verður þátt­tak­enda­listi birt­ur. Kjör­skrá verður eytt að loknum kosn­ing­um. Gert er ráð fyrir að kosn­ingar hefj­ist um hádegi þann 27. októ­ber og standi til hádegis dag­inn eft­ir. Þann 28. októ­ber mun kjör­nefnd til­kynna úrslit kosn­inga, ný stjórn tekur við og þingi slit­ið.“

Hægt er að skrá sig á þingið á vef­síðu sam­tak­anna

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent