Fjórir hafa boðið sig fram til formanns Neytendasamtakanna

Breki Karlsson, Guðmundur Hörður Guðmundsson, Guðjón Sigurbjartsson og Jakob S. Jónsson hafa boðið sig fram til formennsku í Neytendasamtökunum. Framboðsfrestur er til 15. ágúst.

Frambjóðendur - Breki Karlsson, Guðmundur Hörður Guðmundsson, Guðjón Sigurbjartsson og Jakob S. Jónsson.
Frambjóðendur - Breki Karlsson, Guðmundur Hörður Guðmundsson, Guðjón Sigurbjartsson og Jakob S. Jónsson.
Auglýsing

Fjórir ein­stak­lingar hafa nú ákveðið að bjóða sig fram til for­mennsku í Neyt­enda­sam­tök­un­um, þeir Breki Karls­son for­stöðu­maður Stofn­unar um fjár­mála­læsi, Guð­mundur Hörður Guð­munds­son fyrr­ver­andi for­maður Land­vernd­ar, Guð­jón Sig­ur­bjarts­son við­skipta­fræð­ingur og Jakob S. Jóns­son leið­sögu­maður og leik­stjóri. Fram­boðs­frestur er til 15. ágúst. 

Nýr for­maður verður kjör­inn á þingi Neyt­enda­sam­tak­anna 27. októ­ber næst­kom­andi.

Stjórn NS aug­lýsti eftir fram­boðum til for­manns og stjórnar um miðjan júní síð­ast­lið­inn og verður kosn­ingin raf­ræn. Allir sem skrá sig á þingið hafa rétt til að taka þátt í kosn­ingu for­manns og stjórn­ar.

Auglýsing

Stað­setn­ing þings­ins verður til­kynnt síðar en þingið verður jafn­framt raf­rænt til að auð­velda fólki þátt­töku m.a. þeirra sem búa utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins, segir á vef­síðu sam­tak­anna. Sam­kvæmt lögum sam­tak­anna þurfa félags­menn að skrá sig á þingið eigi síðar en á hádegi þann 20. októ­ber. Þeir einir geta tekið þátt í þingi sam­tak­anna sem eru félags­menn og eru skuld­lausir við sam­tökin viku fyrir þing­ið. Greiðsla félags­gjalda er ekki mögu­leg á þing­inu.

Segir enn fremur á vef­síðu sam­tak­anna að skrán­ingar full­gildra félags­manna sé grunnur að kjör­skrá. „Ra­f­rænar kosn­ingar til stjórnar verða fram­kvæmdar með notkun per­sónu­auð­kenna þar sem fólk notar ýmist raf­ræn skil­ríki eða Íslyk­il. Hvorki verður fylgst með mæt­ingu á þingið né verður þátt­tak­enda­listi birt­ur. Kjör­skrá verður eytt að loknum kosn­ing­um. Gert er ráð fyrir að kosn­ingar hefj­ist um hádegi þann 27. októ­ber og standi til hádegis dag­inn eft­ir. Þann 28. októ­ber mun kjör­nefnd til­kynna úrslit kosn­inga, ný stjórn tekur við og þingi slit­ið.“

Hægt er að skrá sig á þingið á vef­síðu sam­tak­anna

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent