Útflutningsverðmæti sjávarafurða minnka milli ára

Útflutningsverðmæti sjávarafurða minnka um 15,2% milli áranna 2016 og 2017. Flutt voru út tæplega 610 þúsund tonn árið 2017 sem er 30 þúsund tonnum meira en árið áður.

Grandi
Auglýsing

Útflutn­ings­verð­mæti sjáv­ar­af­urða árið 2017 var um 197 millj­arðar króna sem er 15,2 pró­sent minna en árið 2016. Flutt voru út tæp­lega 610 þús­und tonn sem er 30 þús­und tonnum meira en árið áður.

Þetta kemur fram í frétt Hag­stof­unn­ar. 

Frystar sjáv­ar­af­urðir voru 48,9 pró­sent af útflutn­ings­verð­mæt­inu, ísaðar afurðir voru 23,3 pró­sent og mjöl/­lýsi rúm 14 pró­sent. Af ein­stökum teg­undum var verð­mæti frystra þorskaf­urða mest eða tæpir 31,8 millj­arðar króna og næst var verð­mæti ísaðs þorsks um 31,4 millj­arðar króna. Mest var flutt út til Evr­ópu­landa, eða sem nemur tæpum 72 pró­sent af útflutn­ings­verð­mæti sjáv­ar­af­urða.

Auglýsing

Verð­mæti útflutn­ings­fram­leiðslu sjáv­ar­af­urða, sem er sam­tala útflutn­ings og birgða­breyt­inga sjáv­ar­af­urða, var rúm­lega 197 millj­arðar árið 2017 sem er 15 pró­sent sam­dráttur frá fyrra ári. Á föstu verð­lagi dróst útflutn­ings­fram­leiðsla saman um 12,9 pró­sent miðað við árið 2016.

Verðmæti helstu afurðaflokka útfluttra sjávarafurða. Mynd: Hagstofan.

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent