Trump mælir ekki með lögfræðiþjónustu Cohens

Bandaríkjaforseti segir á Twitter-reikningi sínum að ef fólk sé að leita sér að lögfræðiþjónustu þá skuli það ekki kaupa þjónustu Michael Cohens. Hann mærir aftur á móti Paul Mana­fort í annarri Twitter-færslu í dag.

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Auglýsing

Don­ald Trump for­seti Banda­ríkj­anna hefur brugð­ist við atburðum síð­ustu daga en á Twitt­er-­síðu sinni í dag segir hann að ef fólk ætli sér að leita að lög­fræði­þjón­ustu ætti það ekki að sækja hana til Mich­ael Cohens.

Cohen er fyrr­ver­andi lög­fræð­ingur Trumps en í gær ját­aði hann á sig um­fangs­­­mik­il fjár- og skatt­­svik. Hann hef­ur und­an­farið ver­ið til rann­­­sókn­ar vegna mög­u­­­legra skattsvika og fleiri svika við fjár­­­­­mála­­­stofn­an­ir, og hefur sekt hans nú verið sönnuð og við­­ur­­kennd.

Tengd­ist hún meðal ann­­ars 20 millj­­óna Banda­­ríkja­dala lán­veit­ingum til fjöl­­skyld­u­­rekst­­urs hans, á sviði leig­u­bíla­­starf­­sem­i.

Auglýsing

Hann sagð­ist enn fremur hafa greitt tveim­ur kon­um að beiðni Trumps Banda­­ríkja­­for­­seta, til að tryggja að þær myndu ekki tala um sam­­­band sitt við for­­­set­ann.

Cohen sagði að greiðsl­­urn­ar hefðu átt að hafa áhrif á for­­­seta­­­kosn­­­ing­­­arn­ar 2016. Þetta er brot á lögum um fjár­­­mögnun kosn­­inga­bar­áttu, og segir á vef CNN að margir telji Trump sjálfan nú vera í vand­ræð­­um. Ekki eru öll kurl komin til grafar enn, hvað þetta varð­­ar, en Trump hefur enn ekki tjáð sig um þessi mál.

Ann­arri kon­unni greiddi Cohen 150 þús­und Banda­­ríkja­dali en hinni, klám­­­mynda­­leikkon­unni Stor­my Dan­i­els, greiddi hann 130 þús­und Banda­­ríkja­dali. Var það gert til að Dan­i­els þegði um sam­­­band henn­ar og Trump sem varði í stutt­an tíma, á meðan hann var kvænt Mel­aniu Trump, eig­in­­konu sinni og for­­seta­frú.

Dan­i­els steig fram fyrr á árinu og sagði að sér hefði verið hótað ef hún myndi tjá sig um sam­­bandið við for­­set­ann, en hún gerði það samt, og leiddi það meðal ann­­ars til þess að rann­­sókn hófst á Cohen. Var hús­­leit fram­­kvæmd á skrif­­stofu hans í apríl og hefur rann­­sókn staðið yfir síð­­­an.Kennir í brjósti um Mana­fort

Trump virð­ist hafa meiri samúð með Paul Mana­­fort, fyrr­ver­andi kosn­inga­stjóra sín­um, en for­set­inn tjáir sig um skatt­svik hans á Twitter í dag.

Þá segir hann að hann kenni í brjósti um Mana­fort og fjöl­skyldu hans. Að „rétt­læt­ið“ hafi tekið 12 ára gam­alt mál og lagt gríð­ar­legt álag á mann­inn. Hann hafi þó ekki „brotn­að“ á sama hátt og fyrr­nefndur Cohen. Trump seg­ist bera mikla virð­ingu fyrir slíkum hug­rökkum manni.

Paul Mana­­fort var í gær sak­­­felld­ur fyr­ir skattsvik, banka­­­svik og fyr­ir að hafa ekki greint frá inn­­i­­­stæðum leyn­i­­legra félaga í skatta­­skjól­u­m.

Fjöl­miðlar í Banda­­ríkj­unum túlka dóm­inn sem sig­ur fyr­ir sér­­­stak­an sak­­­sókn­­­ara, Robert S. Mu­ell­er, og starfs­­­menn hans.

Þeir ákærðu Mana­­­fort fyr­ir að fela millj­­­ón­ir Banda­­­ríkja­dala á af­l­ands­­­reikn­ing­um til þess að forð­­ast skatta og að hafa logið ít­rekað til þess að geta fengið 20 millj­­­ón­ir doll­­­ara að láni hjá fjár­­­­­mála­­­stofn­un­­­um.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Segir að nú þurfi „að hvetja frjósemisgyðjuna til dáða“ og hækka þar með fæðingartíðni
Þingmaður Viðreisnar hvatti fólk til að ferðast í svefnherberginu á þingi í dag því velferðarsamfélagið geti ekki staðið undir sér ef fólk hættir að eignast börn. Fæðingartíðni er nú um 1,7 en þarf að vera 2,1 til að viðhalda mannfjöldanum.
Kjarninn 14. apríl 2021
Sigurborg Ósk Haraldsdóttir borgarfulltrúi Pírata og formaður skipulags- og samgönguráðs.
Samþykkt að lækka hámarkshraðann víða í Reykjavíkurborg
Skipulags- og samgönguráð borgarinnar samþykkti á fundi sínum í dag tillögu um að lækka hámarkshraða á götum á forræði borgarinnar niður í 40 eða 30 víðast hvar, til dæmis á Suðurlandsbraut, Bústaðavegi og víðar.
Kjarninn 14. apríl 2021
Samgöngustofa brást í eftirliti með WOW air
Samgöngustofa hafði viðskiptalega hagsmuni WOW air að leiðarljósi í einhverjum tilvikum í ákvörðunartöku sem snéri að flugfélaginu. Þá veitti stofnunin ráðuneyti sínu misvísandi upplýsingar. Þetta kemur fram í stjórnsýsluúttekt Ríkisendurskoðunar.
Kjarninn 14. apríl 2021
Erlendir fjárfestar pökkuðu saman og fluttu 115 milljarða úr landi
Fjármagnsflótti hefur verið frá Íslandi síðasta hálfa árið. Þá hafa erlendir fjárfestar sem áttu hér eignir, meðal annars hlutabréf í banka, farið út með 92,6 milljarða króna umfram það sem erlendir fjárfestar hafa fjárfest hér.
Kjarninn 14. apríl 2021
Jóhann Páll Jóhannsson og Ragna Sigurðardóttir
Er mesta aukning atvinnuleysis meðal OECD-ríkja til marks um „góðan árangur“?
Kjarninn 14. apríl 2021
Borgarfulltrúi ráðinn framkvæmdastjóri Icelandic Startups
Kristín Soffía Jónsdóttir hefur verið borgarfulltrúi í Reykjavík frá árinu 2014 en tekur nú við starfi framkvæmdastjóra Icelandic Startups.
Kjarninn 14. apríl 2021
AGS metur nú umfang boðaðra opinberra stuðningsaðgerða íslenskra stjórnvalda rúm 9 prósent, en mat það áður 2,5 prósent.
AGS uppfærði mat sitt á umfangi aðgerða eftir ábendingar íslenskra stjórnvalda
Íslensk stjórnvöld sendu inn ábendingar til AGS vegna gagna sjóðsins um umfang stuðningsaðgerða vegna veirufaraldursins. Umfang boðaðra aðgerða á Íslandi er nú metið á um 9 prósent af landsframleiðslu 2020.
Kjarninn 14. apríl 2021
Fjármálastöðugleikanefnd SÍ
Seðlabankinn kallar eftir endurskipulagningu hjá ferðaþjónustufyrirtækjum
Seðlabankinn segir brýnt að huga að endurskipulagningu skulda ferðaþjónustufyrirtækja, þar sem greiðsluvandi þeirra fari að breytast í skuldavanda þegar greiða á upp lánin sem tekin voru í upphafi faraldursins.
Kjarninn 14. apríl 2021
Meira úr sama flokkiErlent