Lögmaður Hvíta hússins hættir - Tilkynnt á Twitter

Don McGahn, lögmaður Hvíta hússins, hætti störfum innan tíðar, en Donald Trump Bandríkjaforseti tilkynnti um þetta í tísti á Twitter.

Donald trump
Auglýsing

Don McGa­hn, lög­maður Hvíta húss­ins, hættir störfum í haust. Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti til­kynnti um þetta á Twitter í gær, öllum að óvör­um. Hann hafði dag­ana á undan neitað því ein­dreg­ið, að hafa deilt við McGa­hn, meðal ann­ars um hvernig væri best að bregð­ast við rann­sókn Roberts Muell­er. 

Trump hefur kallað rann­sókn Muell­ers norna­veiðar og sam­kvæmt umfjöllun Was­hington Post hefur hann rætt við McGahn um hvernig hann geti stöðvað rann­sókn­ina og rekið Muell­er. Þessu neit­aði Trump, og seg­ist hafa heim­ilað McGahn að bera vitni í rann­sókn Muell­er­s. 

Auglýsing


Engin ástæða hefur verið gefin upp hvers vegna McGahn mun hætta, en get­gátur hafa verið uppi um það, að hann sé til­bú­inn að veita upp­lýs­ingar um það að Trump hafi hindrað fram­gang rétt­vís­inn­ar, meðal ann­ars með því að reka James Comey, for­stjóra FBI, og reyna með öðrum hætti að hindra rann­sókn Muell­ers á tengslum Rússa við fram­boð Trumps.Frétta­stofan CNN ákvað í gær að senda frá sér yfir­lýs­ingu, þar sem tekið var fram að frétta­stofan ætl­aði ekki að draga til baka frétta­flutn­ing um fund fram­boðs Trumps með rúss­neskum aðil­um, 27. júlí 2016, skömmu fyrir for­seta­kosn­ing­arn­ar. Í frétt CNN sagði meðal ann­ars að Trump hefði vitað af fund­inum í aðdrag­anda hans, en sonur hans og alnafni, Don­ald Trump jr., sótti meðal ann­ars fund­inn. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erlendir fjárfestar pökkuðu saman og fluttu 115 milljarða úr landi
Fjármagnsflótti hefur verið frá Íslandi síðasta hálfa árið. Þá hafa erlendir fjárfestar sem áttu hér eignir, meðal annars hlutabréf í banka, farið út með 92,6 milljarða króna umfram það sem erlendir fjárfestar hafa fjárfest hér.
Kjarninn 14. apríl 2021
Jóhann Páll Jóhannsson og Ragna Sigurðardóttir
Er mesta aukning atvinnuleysis meðal OECD-ríkja til marks um „góðan árangur“?
Kjarninn 14. apríl 2021
Borgarfulltrúi ráðinn framkvæmdastjóri Icelandic Startups
Kristín Soffía Jónsdóttir hefur verið borgarfulltrúi í Reykjavík frá árinu 2014 en tekur nú við starfi framkvæmdastjóra Icelandic Startups.
Kjarninn 14. apríl 2021
AGS metur nú umfang boðaðra opinberra stuðningsaðgerða íslenskra stjórnvalda rúm 9 prósent, en mat það áður 2,5 prósent.
AGS uppfærði mat sitt á umfangi aðgerða eftir ábendingar íslenskra stjórnvalda
Íslensk stjórnvöld sendu inn ábendingar til AGS vegna gagna sjóðsins um umfang stuðningsaðgerða vegna veirufaraldursins. Umfang boðaðra aðgerða á Íslandi er nú metið á um 9 prósent af landsframleiðslu 2020.
Kjarninn 14. apríl 2021
Fjármálastöðugleikanefnd SÍ
Seðlabankinn kallar eftir endurskipulagningu hjá ferðaþjónustufyrirtækjum
Seðlabankinn segir brýnt að huga að endurskipulagningu skulda ferðaþjónustufyrirtækja, þar sem greiðsluvandi þeirra fari að breytast í skuldavanda þegar greiða á upp lánin sem tekin voru í upphafi faraldursins.
Kjarninn 14. apríl 2021
Sasja Beslik
Boðorðin tíu um sjálfbærar fjárfestingar
Kjarninn 14. apríl 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Ekki til skoðunar að lengja tíma milli 1. og 2. sprautu
Sóttvarnalæknir segir það ekki til skoðunar að lengja tímann milli bóluefnaskammtanna tveggja sem fólki eru gefnir. Sú leið hefur verið farin í mörgum ríkjum til að geta gefið fleirum fyrri sprautuna sem fyrst.
Kjarninn 14. apríl 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherja varð lítið ágengt með kvörtunum sínum
Bæði nefnd um eftirlit með lögreglu og nefnd um dómarastörf hafa lokið athugunum sínum á kvörtunum Samherja vegna dómara við héraðsdóm og saksóknara. Ekkert var aðhafst.
Kjarninn 13. apríl 2021
Meira úr sama flokkiErlent