„Óviðunandi tap“ HB Granda

Forstjórinn segir sterkt gengi krónunnar og hækkandi kostnað ráða miklu um ekki nægilega góða afkomu.

HB Grandi
Auglýsing

Tap HB Granda, næst stærsta útgerð­ar­fé­lags lands­ins á eftir Sam­herja, nam 252 þús­und evrum á öðrum árs­fjórð­ungi, sam­kvæmt árs­hluta­upp­gjöri HB Granda, sem til­kynnt var um í gær. Tapið er um 30 millj­ónir króna, en Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri og stærsti eig­andi fyr­ir­tæk­is­ins, segir afkom­un­andi „óvið­un­and­i“.

 Í  til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands segir Guð­mundur að það hafi einnig slæm áhrif á afkom­una að veiði­gjöldin skuli miðuð við afkomu í grein­inni árið 2015. „­Skýr­ing­ar eru m.a. hátt gengi ís­­lensku krón­unn­ar sem dró úr arð­semi fisk­vinnsl­unn­­ar. Þá taka veiði­gjöld ekki til­­lit til arð­semi af veiðum ein­stakra fisk­teg­unda, því grunn­ur veiði­gjalds­ins er af­koma grein­­ar­inn­ar árið 2015,“ segir í Guð­mundur í til­kynn­ing­u. „Veiðar má auka með aukn­um veiði­heim­ild­um og arð­sem­ina má bæta með breyt­ing­um á skip­um og flota. Verið er að skoða fjár­­­fest­ing­ar í vinnslu og tækn­i­­bún­aði sem ættu að hafa já­­kvæð áhrif á rekst­­ur­inn þegar fram í sæk­ir,“ seg­ir Guð­mund­ur, og nefn­ir einnig að í at­hug­un sé að auka sam­­starf á sviði mark­aðs- og sölu­­mála og jafn­­vel fjár­­­festa í er­­lend­um sölu­­fé­lög­­um.

HB Grandi er eina útgerð­ar­fé­lagið á Íslandi sem skráð er á markað aðal­l­ista kaup­hall­ar­innar en mark­aðsvirði félags­ins nemur nú tæp­lega 60 millj­örðum króna.

Auglýsing

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent