Ungt fólk frá Japan og Íslandi getur nú sótt um skammtíma-dvalarleyfi

Samkomulag um gagnkvæm tímabundin atvinnuréttindi ungs fólks á milli Japans og Íslands hefur tekið gildi sem gerir ungu fólki frá löndunum tveimur kleift að sækja um skammtíma-dvalarleyfi.

Höfuðborgir landanna tveggja, Tokyo og Reykjavík.
Höfuðborgir landanna tveggja, Tokyo og Reykjavík.
Auglýsing

Sam­komu­lag um gagn­kvæm tíma­bundin atvinnu­rétt­indi ungs fólks á milli Jap­ans og Íslands hefur tekið gildi. Sam­komu­lagið var und­ir­ritað í maí síð­ast­liðnum á vinnufundi Guð­laugs Þórs Þórð­ar­sonar utan­rík­is­ráð­herra og Taro Kono, utan­rík­is­ráð­herra Jap­ans. ­Fyrsta árið verða gefin út allt að þrjá­tíu slík leyfi í hvoru landi.

Þetta kemur fram í frétt utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins.

Sam­kvæmt ráðu­neyt­inu gerir sam­komu­lagið ungu fólki frá Japan og Íslandi kleift að sækja um skamm­tíma-d­val­ar­leyfi sem gerir þeim kleift að taka að sér til­fallandi vinnu meðan á tíma­bund­inni dvöl í hinu land­inu stend­ur. Þannig fái ungt fólk mik­il­væga inn­sýn í menn­ing­ar­hætti og atvinnu­líf í fjar­lægu land­i. 

Auglýsing

Fyrir er Japan með slíka samn­inga við tutt­ugu lönd í Asíu, Eyja­álfu og Evr­ópu ásamt Norð­ur- og Suð­ur­-Am­er­íku. Ísland er þrett­ánda Evr­ópu­landið sem gerir slíkt sam­komu­lag við Japan og þriðja innan Norð­ur­land­anna, á eftir Dan­mörku og Nor­egi, segir í frétt­inn­i. 

Allar upp­lýs­ingar um skil­yrði og umsókn­ar­ferli er nú að finna á vef Útlend­inga­stofn­unar. Umsækj­endur þurfa meðal ann­ars að vera íslenskir eða jap­anskir rík­is­borg­arar og á aldr­inum 18 til 26 ára. 

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent