María Heimisdóttir nýr forstjóri Sjúkratrygginga Íslands

Heilbrigðisráðherra hefur skipað Maríu Heimisdóttur forstjóra Sjúkratrygginga Íslands til næstu fimm ára.

María Heimisdóttir
María Heimisdóttir
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra hefur ákveðið að skipa Maríu Heim­is­dóttur for­stjóra Sjúkra­trygg­inga Íslands til næstu fimm ára. Hún tekur við emb­ætt­inu þegar Stein­grímur Ari Ara­son, núver­andi for­stjóri, lætur af störfum 31. októ­ber næst­kom­andi.

Þetta kemur fram í frétt ráðu­neyt­is­ins. 

Skip­unin er, sam­kvæmt frétt­inni, í sam­ræmi við til­lögu stjórnar sjúkra­trygg­inga en María var önnur tveggja sem stjórnin taldi hæf­asta til að gegna emb­ætt­inu. Ráð­herra ræddi við þessa tvo umsækj­endur og tók í kjöl­far þess ákvörðun sína um skipun í emb­ætt­ið.

Auglýsing

„Ell­efu umsækj­endur voru um emb­ætti for­stjóra Sjúkra­trygg­inga Íslands. Ráðn­ing­ar­ferlið fór þannig fram að þriggja manna hæfn­is­nefnd sem starfar sam­kvæmt lögum um heil­brigð­is­þjón­ustu mat hæfni þeirra ell­efu umsækj­enda sem sóttu um starf­ið. Nið­ur­staða hæfn­is­nefndar fór fyrir stjórn Sjúkra­trygg­inga Íslands sem á grund­velli þess mats gerði til­lögu til ráð­herra, líkt og kveðið er á um í lögum um sjúkra­trygg­ing­ar. Hæfn­is­nefnd mat þrjá umsækj­endur hæf­asta, fjóra umsækj­endur vel hæfa, tvo hæfa en tveir umsækj­end­anna upp­fylltu ekki að fullu skil­yrði aug­lýs­ing­ar. Stjórnin taldi tvo hæf­asta af þeim þremur sem hæfn­is­nefndin hafði metið svo og lagði sem fyrr segir þá nið­ur­stöðu sína fyrir ráð­herra til ákvörð­un­ar,“ segir í frétt ráðu­neyt­is­ins.

María Heim­is­dóttir lauk emb­ætt­is­­prófi í lækn­is­fræði frá Há­­skóla Íslands árið 1990. Hún stund­aði fram­halds­­­nám í Banda­­ríkj­un­um, lauk MBA námi frá Uni­versity of Conn­ect­icut árið 1997 með áherslu á stjórnun í heil­brigð­is­þjón­ustu, og síðan dokt­or­s­­námi í lýð­heilsu­fræðum (PhD), sam­hliða vinnu við kennslu og rann­­sókn­ir, frá Uni­versity of Massachu­setts árið 2002.

María hefur frá árinu 2010 verið fram­kvæmda­stjóri fjár­mála­sviðs Land­spít­ala en hafði áður veitt for­stöðu upp­lýs­inga- og hag­deild spít­al­ans árin 2006 til 2010. Árin 1999 til 2002 starf­aði María hjá Íslenskri erfða­grein­ingu við þró­un­ar­verk­efni. María er klínískur lektor við lækna­­deild Há­­skóla Íslands, hefur birt vís­inda­­grein­ar í inn­­­lend­um og er­­lend­um fræði­rit­um, sinnt aka­demísk­um leið­bein­anda- og próf­­dóm­­ara­­störf­um og stundað kennslu á sviði stjórn­­un­­ar, lýð­heilsu og klín­ískr­ar upp­­lýs­inga­­tækni, meðal ann­ars í lækna­­deild og fé­lags­fræði­deild HÍ.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Viðræðum BÍ og SA slitið
Verkfall er framundan hjá blaðamönnum, þar sem upp úr slitnaði í kjaradeilum Blaðamannafélags Íslands og Samtökum atvinnulífsins í dag.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Ákærðir vegna viðskipta með bílastæðamiða á Keflavíkurflugvelli
Héraðssaksóknari hefur birt ákæru, en meint brot snúa að mútugreiðslum og umboðssvikum.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Skipstjóri Samherja: Kemur á óvart að vera sakaður um brot
Arngrímur Brynjólfsson var handtekinn í Namibíu. Hann segist ekki vita til þess að skipið sem hann stýrir hafi veitt ólöglega.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Kalla eftir hugmyndum frá almenningi um vannýtt matvæli
Verkefni á vegum sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra óskar eftir hugmyndum frá almenningi og framleiðendum um hvernig megi skapa verðmæti úr vannýtum matvælum. Nemendur við Hótel- og matvælaskólanum munu síðan nýta hugmyndirnar við gerð nýrra rétta.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Ilia Shuma­nov, aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri Rúss­lands­deildar Tran­sparency International
Umræðufundur um rússneskt samhengi Samherjamálsins
Á morgun fer fram umræðufundur um baráttuna gegn alþjóðlegu peningaþvætti á Sólon. Aðstoðarframkvæmdastjóri Rússlandsdeildar Transparency International mun halda fyrirlestur um helstu áskoranir peningaþvættis og leiðir til að rannsaka það.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Jón Sigurðsson, stjórnarformaður Stoða.
Jón Sigurðsson kominn í stjórn Símans – Verður stjórnarformaður
Sitjandi stjórnarformaður Símans, Betrand Kan, var felldur í stjórnarkjöri í dag. Stoðir, stærsti hluthafi Símans, eru komin með mann inn í stjórn.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Fimmta hvert heimili á leigumarkaði undir lágtekjumörkum
Rúmlega 31 þúsund einstaklingar voru undir lágtekjumörkum í fyrra eða um 9 prósent íbúa á Íslandi. Hlutfall leigjenda undir lágtekjumörkum er mun hærra en á meðal þeirra sem eiga húsnæði.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Íslenskur skipstjóri í haldi í Namibíu
Skipstjóri sem starfaði árum saman hjá Samherja er í gæsluvarðhaldi í Namibíu eftir að hafa verið handtekinn fyrir ólöglegar veiðar.
Kjarninn 21. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent