Stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd mun taka plastbarkamálið upp að nýju

Nefndin mun vinna með skýrslu rannsóknarnefndar sem forstjóri Landspítala og rektor Háskóla Íslands skipuðu og skoða niðurstöður hennar og kanna hvort það sem hefur verið gert af hálfu Landspítala og HÍ sé í samræmi við niðurstöður skýrslunnar.

Plastbarki
Plastbarki
Auglýsing

Stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefnd Alþingis mun taka plast­barka­málið til skoð­unar að nýju og vinna út frá nið­ur­stöðum Rann­sókn­ar­skýrsl­unn­ar. Þetta segir Brynjar Níels­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins og nefnd­ar­maður í sam­tali við Kjarn­ann. 

„Við munum vinna með skýrslu rann­sókn­ar­nefndar sem for­stjóri Land­spít­ala og rektor Háskóla Íslands skip­uðu og skoða nið­ur­stöður henn­ar, spyrja nánar um helstu nið­ur­stöður og kanna hvort það sem hefur verið gert af hálfu Land­spít­ala og Háskóla Íslands sé í sam­ræmi við nið­ur­stöður skýrsl­unn­ar. Í þessu sam­bandi verður litið til sam­bæri­legra stofn­ana erlendis með til­liti til þessa,“ segir Brynjar og bætir við að kannað verði hvaða svig­rúm lögin gefa til að bregð­ast við nið­ur­stöðum skýrsl­unn­ar.

Ekkjan hefur leitað til íslenskra lög­fræð­inga

Í sam­tali við Önnu Sig­rúnu Bald­urs­dótt­ur, aðstoð­ar­mann for­stjóra Land­spít­ala, kemur fram að íslensk lög­fræði­stofa hafi nú tekið að sér mál Mer­hawit Bar­ya­mik­ael Tes­fasla­se, ekkju Andemari­ams Beyene, sem fyrstur manna gekkst undir ígræðslu plast­barka, en Anna Sig­rún upp­lýstir að Land­spít­al­inn hafi verið í sam­bandi við sænskan lög­fræð­ing sem Mer­hawit hefur haft í Sví­þjóð. 

Sjálf segir Mer­hawit að hún hafi lítið heyrt frá þessum lög­fræð­ingi og ekk­ert er varði Land­spít­al­ann eða Karol­inska-há­skóla­sjúkra­húsið þegar hún var innt eftir svari við þessu. Lög­fræð­ingar Mer­hawit hér á landi eru Sig­urður G. Guð­jóns­son og Gestur Gunn­ars­son en þeir segj­ast ekki geta tjáð sig um málið að svo stöddu.

Auglýsing

Þá barst svar frá Hall­dóru Við­ars­dótt­ur, aðstoð­ar­manni land­lækn­is, um eft­ir­lits­skyldu Emb­ætt­is­ins í plast­barka­mál­inu. Í því segir að Emb­ætti land­læknis sé stjórn­vald og starfi sam­kvæmt lögum um land­lækni og lýð­heilsu nr. 41/2007. „Land­læknir hefur haft til með­ferðar eft­ir­lits­mál sam­kvæmt fram­an­greindum lögum vegna plast­barka­máls­ins og er það enn í vinnslu. Emb­ættið stígur hins vegar ekki inn í fjöl­miðlaum­fjöllun um þau mál sem það hefur til með­ferðar enda sam­ræm­ist slíkt ekki hlut­verki emb­ætt­is­ins.“ 

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir
Á konudaginn: Nokkur orð um vinnu-konur vegna orða borgarstjóra um heimsreisur
Kjarninn 23. febrúar 2020
Flugferðum var aflýst í stórum stíl á mörgum Kanarí-eyjanna í dag.
Hví er sandbylur á Kanarí?
Mikil röskun á flugi. Viðburðum aflýst og skólum lokað. Skyggni lítið. Hvað er eiginlega að gerast á Kanarí-eyjum?
Kjarninn 23. febrúar 2020
Eftir sex daga verkfall mátti sjá í miðbæ Reykjavíkurborgar yfirfullar ruslatunnur.
Áhrifa verkfalls farið að gæta í miðborginni – Rusl flæðir úr tunnum
Verkfall Eflingar hefur ekki einungis áhrif á velferðarþjónustu í Reykjavíkurborg heldur má sjá, eftir vikuverkfall, að sorp er farið að safnast upp á götum borgarinnar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Efling sýnir klærnar og boðar samúðarverkföll
Leslistinn 23. febrúar 2020
Ilmbanki íslenskra jurta
Safnað fyrir uppsetningu Ilmsýningar Nordic angan í Álafosskvos á Karolina fund.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Auður Jónsdóttir og Auður Laxness.
Samtvinnuð örlög kynslóða
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Auður og Auður, sýningu eftir Auði Jónsdóttur sem sýnd er í Landnámssetrinu.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni um bankasöluna: Þetta er algjörlega rakið mál
Fjármálaráðherra hefur áhyggjur af stöðu stóriðjufyrirtækja á Íslandi, flest eigi þau í miklum rekstrarvandræðum. Hann segir ekkert hafa verið rætt að selja Landsbankann enda sé talið mikilvægt að ríkið eigi kerfislega mikilvægan banka.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni: Okkur hefur tekist stórkostlega að bæta lífskjörin á Íslandi
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir það kosta blóð, svita og tár að komast til valda. Hann vill halda áfram að leiða flokkinn enda ekkert merkilegra eða skemmtilegra en að móta framtíð lands og þjóðar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent