Gert ráð fyrir að skuldabréfaútboði WOW air ljúki í dag

Búast má við því að skuldabréfaútboði WOW air ljúki í dag en vonir standa til að endanleg stærð þess verði eitthvað meiri en sem nemur 50 milljónum evra, samkvæmt Fréttablaðinu í dag.

A320neo_WowAir_CFM_01.jpg
Auglýsing

WOW air er á loka­metr­unum með að sækja sér nægj­an­legt fjár­magn svo að lág­marks­stærð yfir­stand­andi skulda­bréfa­út­boðs flug­fé­lags­ins, 50 millj­ónir evra, jafn­virði um 6,5 millj­arða króna, verði náð. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í morg­un. 

­Sam­kvæmt heim­ildum blaðs­ins voru stjórn­endur og ráð­gjafar félags­ins í gær­kvöldi þannig búnir að fá erlenda fjár­festa til að skrá sig fyrir að lág­marki um 45 millj­ónum evra í útboð­inu. Gert er ráð fyrir að skulda­bréfa­út­boð­inu ljúki í dag en vonir standa til að end­an­leg stærð þess verði eitt­hvað meiri en sem nemur 50 millj­ónum evra.

Þá er jafn­framt stefnt að því að Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og eini hlut­hafi WOW air, fái inn fjár­festi að flug­fé­lag­inu sem myndi leggja því til nýtt hlutafé upp á tugi millj­óna evra sam­hliða því að skulda­bréfa­út­boðið verður klárað. Ekki liggur fyrir hversu stóran hlut hann myndi eign­ast í félag­inu verði þau áform að veru­leika, sam­kvæmt Frétta­blað­inu. Eig­in­fjár­hlut­fall WOW air var aðeins um 4,5 pró­sent um mitt þetta ár og eigið fé þess um 20 millj­ónir Banda­ríkja­dala.

Auglýsing

„Á meðal þeirra sem hafa unnið að því á síð­ustu dögum að fá erlenda fjár­festa til að taka þátt í útboði WOW air eru Fossar mark­að­ir, sem hafa und­an­farin ár verið leið­andi í að hafa milli­göngu um kaup erlendra sjóða í skráðum verð­bréfum á Íslandi, en fyrir til­stuðlan félags­ins hefur banda­rískur fjár­fest­ing­ar­sjóður skráð sig fyrir um 10 millj­ónum evra í útboð­inu, sam­kvæmt heim­ildum Frétta­blaðs­ins. Norska verð­bréfa­fyr­ir­tækið Par­eto, sem hefur yfir­um­sjón með skulda­bréfa­út­boð­inu, hefur hins vegar tryggt fjár­magn frá erlendum fjár­festum fyrir um 35 millj­ónir evr­a,“ segir í frétt­inni.

Sam­kvæmt Frétta­blað­inu unnu ráð­gjafar flug­fé­lags­ins, meðal ann­ars frá verð­bréfa­fyr­ir­tæk­inu Arct­ica Fin­ance sem hefur hjálpað WOW air við að kynna útboðið hér á landi fyrir fjár­fest­um, að því í gær að fá íslenska fjár­festa til að leggja félag­inu til fjár­magn. Þannig hafi verið leitað lið­sinnis ýmissa umsvifa­mik­illa einka­fjár­festa og þá hafi verið rætt við for­svars­menn líf­eyr­is­sjóð­anna en ekki hafi legið fyrir í gær­kvöldi hvort þeir myndu hafa ein­hverja aðkomu að útboð­inu.

Öflugur jarðskjálfti í Bárðarbungu
Nokkur skjálftavirkni hefur verið í eldstöðinni að undanförnu.
Kjarninn 24. febrúar 2019
Segir ríkasta hlutann kerfisbundið nýta sér glufur til að borga ekki skatta
Formaður VR segir að grunnstefið í baráttu verkalýðsfélaganna sé að laga stöðu þeirra sem nái ekki endum saman. Það þurfi kerfisbreytingar og hægt sé að búa til svigrúm til aðgerða með því að koma í veg fyrir 100 milljarða króna skattsvik.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hallgerður Hauksdóttir
Óverjandi herferð gegn hvölum
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hæfileikar eru alls staðar en tækifærin ekki
Fjöldi alþjóðlegra samtaka og einstaklinga hefur barist fyrir því að auka fjölbreytni og sýnileika minnihlutahópa innan hugbúnaðar- og tæknigeirans. Ein þeirra er Sheree Atcheson en hún hefur vakið athygli á alþjóðlegum vettvangi fyrir frumkvöðlavinnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hefur ekki orðið var við mikla eftirspurn eftir íslenskum stjórnendum á alþjóðavettvangi
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir verkalýðsfélögin geta bent á hinar miklu hækkanir sem ráðamenn og bankastjórar hafi tekið sér þegar þeir ræða við sína félagsmenn um átök á vinnumarkaði.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Klikkið
Klikkið
Réttindi fatlaðs fólks - Viðtal við Sigurjón Unnar Sveinsson
Kjarninn 23. febrúar 2019
„Líkamar intersex fólks eru ekki mistök sem þarf að leiðrétta“
Samtökin Amnesty International skora á íslensk stjórnvöld að tryggja og vernda jafna meðferð einstaklinga með ódæmigerð líffræðileg kyneinkenni, bæði í lögum og framkvæmd. Yfir 68 börn fæðast hér á landi með ódæmigerð kyneinkenni á hverju ári.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Óútskýrt hvers vegna aðalfundi Íslandspósts var frestað
Íslandspóstur er í eigu ríkisins, en rekstur fyrirtækisins hefur gengið erfiðlega að undanförnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent