Fjármálastjóri OR var áminntur vegna kynferðislegrar áreitni

Fjármálastjóri OR segir í tilkynningu að hann hafi farið í áfengismeðferð eftir atvikið.

Orkuveita
Auglýsing„Vegna fyr­ir­spurna vil ég stað­festa að ég hlaut form­lega áminn­ingu vegna óvið­eig­andi kyn­ferð­is­legrar áreitni á árs­há­tíð fyr­ir­tæk­is­ins fyrir 3 árum síð­an. Ég hef iðr­ast þessa æ síð­an. Ég fór strax í kjöl­farið í áfeng­is­með­ferð og leit­aði mér einnig við­eig­andi aðstoð­ar.“Auglýsing

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Ingvari Stef­áns­syni, fram­kvæmda­stjóra fjár­mála Orku­veitu Reykja­vík­ur. OR hefur gert áminn­ing­una opin­bera, en hana fékk starfs­mað­ur­inn frá for­stjór­an­um, Bjarna Bjarna­syn­i. Eins og greint var frá fyrr í dag, þá hefur Bjarni Bjarna­son, for­stjóri OR, ákveðið að stíga til hliðar tíma­bund­ið, á meðan það ferð fram heild­ræn skoðun á atvikum sem fjallað hefur verið um opin­ber­lega að und­an­förnu og einnig skoðun á vinnu­staða­menn­ingu OR. Fram kom í fréttum fyrir helgi að Bjarni Már Júl­í­us­­­son hefði verið rek­inn sem fram­­­kvæmda­­­stjóri Orku nátt­úr­unnar vegna óvið­eig­andi hegð­unar gagn­vart sam­­­starfs­­­fólki sínu.Áslaug Thelma Ein­­­­ar­s­dótt­ir, sem sagt var upp störf­um hjá Orku nátt­úr­unn­ar fyr­ir viku.

Í færslu á Face­book síðu sinni gagn­rýnir hún for­­­stjóra Orku­veit­unnar harð­­­lega og seg­ist ætlar að leita réttar síns af fullum þunga. Í stöð­u­­­upp­­­­­færslu sinni fer hún ítar­­­lega yfir brott­­­rekstur sinn hjá ON, sem hún segir til­­­hæfu­­­lausan, og seg­ist hún reið og slegin vegna afgreiðsl­unnar á mál­inu öllu. Stjórn­ar­for­maður OR, Bryn­hildur Dav­íðs­dótt­ir, sagði í til­kynn­ingu í dag að fjallað yrði ítar­lega um þessi mál sem að framan grein­ir. „Ósk for­­stjóra OR um að stíga tíma­bundið til hlið­­ar, sem mér barst nú undir kvöld, verður tekin fyrir á fundi stjórnar fyr­ir­tæk­is­ins sem hald­inn verður eins fljótt og auðið er. Þegar hefur verið óskað eftir því við Innri end­­ur­­skoðun Reykja­vík­­­ur­­borgar að gerð verði úttekt á vinn­u­­stað­­ar­­menn­ingu og til­­­teknum starfs­­manna­­mál­­um. Und­ir­­bún­­ingur hennar er þegar haf­inn,“ sagði í til­kynn­ingu Bryn­hild­ar. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Spítalaskip bandaríska sjóhersins, USNS Comfort, hefur verið sent til New York til þess að létta undir með yfirfullum spítölum borgarinnar.
Bandaríkin virðast stefna í að verða sérstaklega illa útleikin af veirunni
Fjöldi staðfestra COVID-19 smita í Bandaríkjunum nálgast nú þrjú hundruð þúsund. Tæplega átta þúsund manns hafa þegar látið lífið, flestir í New York-ríki. Bandaríkin virðast stefna í að fara að einstaklega illa út úr heimsfaraldrinum.
Kjarninn 4. apríl 2020
Jón Baldvin Hannibalsson
Fyrirmyndarríkið
Kjarninn 4. apríl 2020
Ástþór Ólafsson
Að finna merkingu í óumflýjanlegum áhyggjum
Kjarninn 4. apríl 2020
Sara Dögg Svanhildardóttir á upplýsingafundinum í dag.
Óttinn um að hafa smitað aðra „þung tilfinning“
Sara Dögg Svanhildardóttir bæjarfulltrúi í Garðabæ er búin að jafna sig á COVID-19 og segist hafa gengið í gegnum „tilfinningarússíbana“ eftir að hún greindist. Hún ræddi upplifun sína af sjúkdómnum á upplýsingafundinum í Skógarhlíð í dag.
Kjarninn 4. apríl 2020
Ingrid Kuhlman
Hefur þú of miklar áhyggjur?
Kjarninn 4. apríl 2020
Fjörutíu og fimm manns eru innilggjandi á sjúkrahúsi vegna COVID-19 sýkingar.
Virkum smitum fækkar milli daga í fyrsta sinn
Fimmtíu og þrjú ný COVID-19 smit hafa verið staðfest hér. Samkvæmt nýjustu tölum á vefnum Covid.is batnaði fleirum af sjúkdómnum í gær en greindust og er það í fyrsta skipti frá því að faraldurinn hófst hér á landi sem það gerist.
Kjarninn 4. apríl 2020
Mesta endurkoma í stuðningi við ríkisstjórn frá upphafi mælinga
Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur hefur bætt við sig 11,2 prósentustigum í stuðningi frá því í lok febrúar. Það er mesta stökk upp á við í stuðningi sem ríkisstjórn hefur tekið. Ríkisstjórnarflokkarnir njóta þess þó ekki í fylgi.
Kjarninn 4. apríl 2020
„Núna er heil þjóð og í raun allur heimurinn í einu og sama liðinu“
Vilborg Arna Gissurardóttir hefur í leiðöngrum sínum sýnt fádæma þrautseigju og úthald. Hún segir umburðarlyndi lykilinn að því að komast á áfangastað, hvort sem hann er tindur hæsta fjalls heims eða dagurinn sem kórónuveiran kveður.
Kjarninn 4. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent