Nýskráðum bílaleigubílum hríðfækkar á milli ára

Samdráttur var í skráðum bílum í maí og júní í ár miðað við sama tímabil í fyrra. Mest munar um þriðjungsfækkun í nýskráðum bílaleigubílum.

Bílar
Auglýsing

Í maí og júní 2108 voru 5.455 fólks­bílum nýskráðar á Íslandi. Það eru 1.522 færri en í sömu mán­uðum árið áður, eða 22 pró­sent sam­drátt­ur. Mest munar um nýskráða bíla­leigu­bíla, en þeir voru 3.630 í umræddum tveimur mán­uðum á þessu ári. Það eru 1.893 færri en á sama tíma­bili í fyrra og því fækk­aði nýskráðum bíla­leigu­bílum í maí og júní um 34 pró­sent. Þetta kemur fram í nýjum tölum frá Hag­stofu Íslands.

Vert er að hafa í huga að fjöldi nýskráðra bíla hefur auk­ist gríð­ar­lega hratt á und­an­förnum árum og árið 2017 var algjört met ár. Ástæðan er auð­vitað fyrst og síð­ast aukin fjöldi ferða­manna, enda eru lang­flestar nýskrán­ingar á bílum til­komnar vegna bíla­leigu­bíla sem leigðir eru út til þeirra.

Það ár var heild­ar­fjöldi nýskráðra fólks­bíla á land­inu 21.346 sem var 16 pró­sent aukn­ing frá fyrr ári. Bíla­leigu­bílar voru tæpur helm­ingur allra nýskráðra bíla á því ári, eða 10.362 tals­ins. Þeim fjölg­aði um nálægt þús­und milli ára.

Auglýsing

Í lok síð­asta árs var heild­ar­fjöldi skráðra öku­tækja af öllum stærðum og gerðum hér­lendis 366.888. Þar af voru 294.482 öku­tæki í umferð. Að með­al­tali voru því fleiri en eitt öku­tæki skrá á hvern Íslend­ing í lok árs 2017, en Íslend­ingar voru þá 348.450 tals­ins.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Brynjar Níelsson
Villuljós
Kjarninn 30. maí 2020
Sigrún Guðmundsdóttir
Okkar SORPA
Kjarninn 30. maí 2020
Laugavegurinn er ein allra vinsælasta gönguleið landsins en gengið er frá Landmannalaugum.
Landinn óður í útivist
Uppselt er í margar ferðir Ferðafélags Íslands og félagið hefur þurft að bæta við ferðum. Níu af hverjum tíu ætla að ferðast innanlands í sumar samkvæmt könnun Ferðamálastofu.
Kjarninn 30. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, er á meðal þeirra þingmanna sem skrifaðir eru á álitið.
Vilja viðurlög vegna brota sem varða verulega almannahagsmuni
Stjórnarandstöðuþingmenn vilja að aðstoðarmenn ráðherra þurfi að bíða í sex mánuði eftir að þeir ljúki störfum áður en þeir gerist hagsmunaverðir.
Kjarninn 30. maí 2020
Hoppuðu áfram eftir að heimsfaraldurinn skall á
Nýsköpunarfyrirtækið Kara Connect fékk óvæntan meðbyr þegar heimsfaraldurinn fór að geisa og ætlar að nýta sér aðstæðurnar til þess að vaxa hraðar en áætlað var. Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir framkvæmdastjóri Köru Connect ræddi við Kjarnann.
Kjarninn 30. maí 2020
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent